Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Xe sang Lexus chạy đầy đường tại Campuchia

Xe sang Lexus chạy đầy đường tại Campuchia

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tại Phnom Penh, Lexus phổ quát hơn so với các thương hiệu bình dân, thậm chí việc bắt gặp RX300 ở đây còn dễ hơn gặp Innova tại TP.HCM.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Bảng giá phim cách nhiệt 3m tại đây

Dạo một vòng thủ đô Phnom Penh của Campuchia, không khó để khách du lịch có thể nhận ra dòng xe sang phổ thông nhất tại tổ quốc này là Lexus. Trong 10 mẫu xe sang bạn bắt gặp trên đường, có thể có tới 8 chiếc là Lexus. Audi, Mercedes hay BMW thuộc hàng hiếm tại nhà nước này.

Người viết đã viếng thăm nhiều đô thị tại châu Á nhưng chưa thấy khu vực nào có số lượng Lexus tụ hợp nhiều như Phnom Penh. Thậm chí, tỷ lệ Lexus tại đây có thể so sánh với Toyota Innova tại Manila (Philippines) và TP.HCM. Tại một đất nước đang phát triển như Campuchia, Lexus phổ quát hơn so với những thương hiệu bình dân là điều khiến nhiều du khách bất ngờ. 

Theo anh Chunchieng Bun, một người dân Campuchia, Lexus phổ quát tại quốc gia này bởi có nhiều model để lựa chọn. Ngoài ra, xe Lexus có giá thấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng và độ tin tưởng cao.

Kết quả hình ảnh cho Xe sang Lexus

Giá rẻ

Nếu tại Việt Nam, Lexus có giá cao hơn nhiều so với các dòng xe sang của Đức như Mercedes, BMW, thì tại Campuchia, Lexus lại phổ quát nhờ mức giá rẻ.

Cầm trong tay 12.000 USD, đa phần người Việt sẽ nghĩ tới một chiếc Kia Morning “hàng lướt” hoặc những chiếc xe thuộc hàng “cổ lai hy”, nhưng cùng số tiền này, người dùng tại Campuchia đã có thể sắm một chiếc xe sang Lexus RX300 đời 2000.

Kết quả hình ảnh cho Xe sang Lexus

Với 22.000 USD, người dùng tại Campuchia đã có thể sở hữu Lexus LX470 đời 1999. Những người thuộc từng lớp thượng lưu sẽ sắm cho mình chiếc Lexus LX570 còn cáu cạnh có giá khoảng 100.000 USD.
 
Nếu muốn sedan sang, Lexus LS460L đời 2010 được bán giá chỉ 60.000 USD (tương đương một chiếc Camry 2.0 tại Việt Nam).

Tượng trưng của người giàu

Theo các chuyên gia từng lớp học, sở dĩ người Campuchia thích Lexus một phần do tâm lý thích an toàn. Người giàu tại nhà nước này khá bảo thủ. từng lớp hậu chế độ diệt chủng Khmer Đỏ khiến họ mong muốn cảm giác an toàn, và đa phần cảm thấy yên tâm khi ngồi trong xe có hình thức thân thuộc, không quá nổi trội trên đường.

Tuy nhiên trên giác độ kinh tế học, các chuyên gia cho rằng người dân Campuchia chịu tác động rất lớn từ thị trường Mỹ, bởi hồ hết dòng xe đang lưu hành tại nhà nước này đều là xe đã qua sử dụng nhập về từ Mỹ.

Người Mỹ nghĩ rằng “lớn hơn là tốt hơn”, cho nên các dòng bán tải và SUV rất được chuộng. Họ cũng không bao giờ quan hoài tới giá xăng và chừng độ tiêu hao nhiên liệu. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc xe lỗi thời được đẩy ra các cửa hàng xe cũ, sau đó các lái buôn người Campuchia gốc Hoa sẽ mua lại, vận chuyển về cảng Sihanoukville và phân phối đi toàn quốc.

Giống như ở Mỹ, người dùng tại Campuchia cũng không quan tâm tới mức tiêu hao nhiên liệu, thành thử những dòng xe động cơ V8 khá phổ quát.

Có hai lý do cơ bản dẫn tới tình trạng này. Thứ nhất, người Campuchia quan niệm rằng ôtô lớn mang lại cho đàn thổ địa vị cao, thành thử, nhiều người dùng Lexus LX470 nhưng vẫn sống trong căn nhà nhỏ tồi tàn.

Thứ hai, người dân Campuchia quan niệm rằng số đông luôn đúng, thành thử nếu những người láng giềng của họ chọn Lexus, họ nhất định cũng mua một chiếc tương tự.

Những năm 1990, các quan chức chính phủ tại Campuchia rất ưa chuộng Toyota Land Cruiser, khiến nó trở nên tượng trưng địa vị tại Campuchia. hiện tại, các dòng SUV cỡ lớn của Lexus như LX470, LX570 đã thay thế vị trí Land Cruiser để trở nên món đồ chứng tỏ đẳng cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiền mua một chiếc SUV lớn, đó là lý do RX300 trở thành phổ thông.

Theo một người dân địa phương tại Phnom Penh, Lexus được lòng người dân tại đây nhờ bán lại rất dễ dàng, trong khi các thương hiệu sang trọng khác như Mercedes hay BMW khá kén người mua. Trên hết, Lexus là biểu trưng của người giàu Campuchia, những người mới nổi lên thời gian gần đây và muốn khoa trương sự no ấm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *