Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Nghề bảo vệ sướng hay là khổ?

Nghề bảo vệ sướng hay là khổ?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghề bảo vệ có người thì sướng thanh nhàn lương cao cũng có nhiều người đi sớm về khuya, thâu đêm suốt sáng mà lương chẳng đáng bao nhiêu. Vậy nghề bảo vệ sướng hay khổ?

Xem thêm: Cong ty bao ve o hoc mon tại đây.

“Đơn điệu và buồn tẻ! chẳng có vui gì đâu!” một viên chức bảo vệ tại một công ty kinh dinh dịch vụ bảo vệ chia sẻ. Ấy thế mà cũng có người nói:”Tôi thấy công việc này cũng khá nhàn nhã, ngày ngồi trong phòng trực nghe radio ngắm mọi người ra vào chứ cũng chẳng phải làm gì, lương tháng 5~6 triệu là thoải mái cho cả gia đình tôi rồi.”

Không phải tình cờ mà hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty bảo vệ đều là những người đã từng có cuộc sống trong quân ngũ hoặc từng là công an, bộ đội. Và có lẽ, cũng chỉ những người có sức khỏe và chịu được công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội, công an mới bám trụ được với nghề này.

Nghề bảo vệ: Khổ

Chẳng có nghề nào không có khó khăn của nó, những tố chất đặc biệt cấp thiết cho nghề bảo vệ là thể hình tốt, tính kỷ luật cao, linh hoạt và lòng đam mê… đây đều là những nhân tố được sàng lọc và đoàn luyện trong môi trường quân đội.
 

Thông Thường viên chức bảo vệ phải làm việc trong những môi trường khó khăn như: trực tại các công trường, nắng mưa cũng phải trực, chuyển di theo mục tiêu bảo vệ,…

Khó khăn như vậy mà vẫn đầy những con người có tâm với nghề, thậm chí nó ăn vào máu. Theo anh K, một nhân viên bảo vệ lâu năm, anh nói:”làm nghề này, riết rồi những thói quen trong công việc cũng nhiều lúc bị bệnh nghề. Đi bất cứ chỗ nào, cặp mắt cũng đảo quanh để quan sát cách ăn mặc của người này, từng cử chỉ của người nọ và mọi thứ xung quanh. Có những khi đi chơi với vợ con, cứ như một phản xạ thân thuộc, khi đến chỗ đông người việc trước hết của anh là đảo mắt tìm… chuông báo động, bình chữa cháy và lối thoát hiểm!”


Nghề bảo vệ tuy vất vả nhưng các anh vẫn cười tươi.

Nghề bảo vệ: Sướng

Nghe khó khăn thì như vậy, nhưng nghề bảo vệ khá “hút hàng” trong vài năm gần đây. ngày một có thêm nhiều công ty bảo vệ ra đời. Hầu như các công ty kinh dinh dịch vụ bảo vệ đều có quy trình tuyển dụng viên chức gần giống nhau. Các tiêu chí đưa ra hàng đầu như: trẻ, khỏe và có thể hình tốt. Đó là những điều kiện cần để được ghi tên mình vào lớp huấn luyện bảo vệ. Vượt qua vòng sơ tuyển, các ứng viên sẽ được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp theo một giáo trình riêng.

Hoàn tất các khóa đào tạo, huấn luyện, các học viên này sẽ được cắt cử về các nhà máy, công trường, công ty, xí nghiệp, cao ốc… để thực nghiệm. Vượt qua kỳ sát hạch để trở nên viên chức chính thức của công ty, lúc ấy, mới được gọi là vệ sĩ – tức thị một viên chức bảo vệ chuyên nghiệp.

Khi đã trở thành viên chức bảo vệ chuyên nghiệp, các viên chức được cung cấp vơ đồng phục, đồ bảo hộ, các công cụ để sẵn sàng nhận công việc mới. viên chức bảo vệ không phải mất bất cứ một khoản phí gì.

Sướng hơn thì họ được làm việc tại các tòa nhà, cơ quan lớn có phòng làm việc riêng, thậm chí có điều hòa tivi đầy đủ hoặc công việc an nhàn, chỉ ngồi kiểm soát mọi người ra vào.

Sướng cũng có mà khổ cũng có, nhưng những người nhân viên bảo vệ của công ty luôn làm việc bằng ý thức hăng say, bằng bổn phận của bản thân, bảo vệ an toàn cho khách hàng cũng chính là bảo vệ niềm tin khách hàng dành cho chúng tôi.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *