Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Gắn barrier chặn khách vào “xóm cà phê đường tàu”

Gắn barrier chặn khách vào “xóm cà phê đường tàu”

VHO-Sáng 10.10, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã dùng barie phong tỏa lối ra vào khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng, tổ chức lực lượng túc trực, ngăn khách du lịch di chuyển vào hành lang đường sắt.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Tại nơi này,  các biển cấm cùng biển thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh ghi rõ: “khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh; không đi, đứng, ngồi trên tuyến đường sắt; không kê bàn ghế, bày bán hàng trong lòng và hai bên đường sắt…”.

Tại mỗi điểm ra vào, lực lượng chức năng bố trí 2-4 người túc trực. Ngoài ra, các tổ công tác gồm công an phường, bảo vệ dân phố sẽ tuần tra dọc xóm đường tàu, nếu phát hiện khách du lịch sẽ mời ra bên ngoài. Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào nơi đường sắt từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên. Người dân sống trong đây vẫn có thể ra vào khu vực và kinh doanh ở trong nhà nhưng không được lấn ra bên ngoài.

Đến trưa nay, hầu hết quán cà phê tại đây đã đóng cửa, cả đoạn phố vắng hoe, không còn các quang gánh hàng rong. Bên trong “xóm cà phê đường tàu, một vài quán vẫn mở cửa, nhưng không có khách, chỉ có chủ quán và nhân viên ngồi phía bên trong. Bàn ghế trước đây kê ra sát đường ray cũng đã được thu dọn gọn gàng.  Khách nước ngoài chưa biết thông tin vẫn đến nơi này và nhanh chóng được lực lượng chức năng hướng dẫn, giải thích và đã ra về.

Đối lập với cảnh đìu hiu bên “xóm cà phê đường tàu”, phía đường ray đoạn từ đườngTrần Phú ra đường Điện Biên Phủ không dựng barie, du khách nước ngoài và giới trẻ vẫn đi, đứng dọc theo đường ray nhằm vớt vát những hình ảnh khi đã lỡ đến đây.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Dựng barie đường vào chung cư để đối phó xe hơi đậu tràn lan

TTO – 'Trước đây nhiều xe hơi đậu chắn hết phần đường vào chung cư nên chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *