Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Nước ta nghiên cứu thu thuế với Amazon

Nước ta nghiên cứu thu thuế với Amazon

Chiều 31/3, trả lời báo chí, ông Đặng Ngọc Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết ngành thuế đang nghiên cứu và điều tra để rất có khả năng thu thuế với các hình thức kinh doanh qua mạng.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá từ trung quốc về TPHCM tại đây.

Theo ông Minh, Amazon, Google cung cấp hàng hóa cho khách hàng tại VN (như sản phẩm, quảng cáo), sẽ phải kê khai và nộp thuế cho VN.

Lưu bản nháp tự động

Tuy nhiên, để thu được thuế này phải có sự phối hợp giữa cơ quan thế Việt Nam và nước hãng đó đặt trụ sở chính. Ngành thuế đang điều tra và nghiên cứu hệ thống website kê khai, đăng ký giao dịch qua mạng, để gia công cơ sở tính thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng.

Ông Nguyễn Hữu Tân, Phó vụ trưởng chế độ thuế (Tổng cục Thuế) cho biết để cai trị và thu được thuế với kinh doanh qua mạng rất tinh vi.

Kinh doanh qua mạng rất có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nên khó cai trị, đo lường và tính toán, trong khi kinh doanh truyền thống có địa chỉ rõ ràng, không kê khai cũng kiểm soát điều hành được.

Theo ông Tân, Tổng cục Thuế sẽ làm việc với Bộ Công Thương để có chiến thuật, cơ chế để người kinh doanh qua mạng phải đăng ký. Từ cơ sở đăng ký kinh doanh mới có thể tính thuế

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thích thú với các demo ngôi nhà hiện đại, mái kiểu Nhật đồ sộ

Mẫu nhà phố hiện đại với thiết kế kiến thiết mái ngói kiểu Nhật từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *