Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một số quy tắc an toàn lúc chạy xe tải đường dài

Một số quy tắc an toàn lúc chạy xe tải đường dài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lái xe tải đường dài như thế nào cho an toàn, đảm bảo cả về hàng hóa cũng như sức khỏe, tính mạng của người tài xế là vấn đề được số lượng dân cư quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn những quy tắc an toàn khi lái xe tải đi đường trường. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cẩn trọng với điểm mù của xe tải

Lưu bản nháp tự động

Xe tải Howo nói riêng hay bất kỳ đời xe tải khác nói chung đều có điểm mù – vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong trường nhìn của người điều khiển. Nếu không chú ý và cảnh giác với điểm mù, thì tai nạn rất dễ xảy ra khi xe chuyển hướng bởi tài xế không thấy để xử lý. Nếu những người tham gia giao thông khác không chú ý tới các điểm mù này, họ rất có khả năng điều khiển xe vào các khu vực nguy hiểm. Thay vì bực bội vì điều này, các tài xế xe tải Howo, xe tải Chenglong, xe tải Dongfeng… nên chủ động cẩn thận khi quay đầu xe, chuyển làn đường và luôn duy trì một khoảng cách an toàn khi lái xe.

Bạn quan tâm đến : Xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

2. Giảm gia tốc khi đi vào khu làm việc

Khoảng 1/3 của tất cả các tai nạn lao động chết người đều liên quan đến quanh vùng xe tải lớn. Hãy chắc chắn về gia tốc lái xe của bạn trong các quanh vùng làm việc luôn đảm bảo chậm rãi, ung dung, để không gây tai nạn cho người khác. Luôn nhớ rằng, trong khu vực này, việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa luôn có thể chờ đợi.

3. Liên tục kiểm tra định kỳ xe của bạn

Bạn nên có sự kiểm tra kỹ lượng chiếc xe tải của mình vào mỗi buổi sáng (mức chất lỏng, còi, gương, vv) kể khi lái xe nội thành hay lái xe tải đường dài. Hệ thống phanh đặc biệt quan trọng trong mọi trường hợp. Nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì bất thường, hãy báo cáo với người có trách nhiệm và khắc phục kịp thời trước khi thử lái xe.

Trên đây chính là 3 trong số rất nhiều quy tắc an toàn khi lái xe tải đường dài mà bạn nên vâng lệnh. Mỗi một quy tắc này đều có ảnh hưởng nhất định, quan trọng đối với sự an toàn của chính bản thân bạn cũng như những người khác khi tham gia giao thông. Đừng vì một phút bất cẩn, hoặc những thói quen không đáng có (không kiểm tra xe, phóng nhanh, vượt ẩu…) mà gây ra những tai nạn cho cả bản thân, gia đình và người khác.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc xe tải cân xứng với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, cân xứng với nhu cầu chạy đường dài, dễ lái, độ bền cao.

Nguồn: xetaihowo

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *