Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Lắp cổng soát vé barie tự động tại ga Hà Nội, Sài Gòn

Lắp cổng soát vé barie tự động tại ga Hà Nội, Sài Gòn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Từ 15/12, ga Hà Nội và Sài Gòn được lắp cổng soát vé tự động để bảo đảm an ninh.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn, từ bữa nay (15/12), ga Hà Nội và Sài Gòn sẽ được lắp cổng thu phí tự động.

Tại ga Hà Nội, Tổng công ty lắp 6 làn với 10 cổng soát vé barrier tự động; tại ga Sài Gòn lắp 3 làn với 5 cổng soát vé tự động.

Về quy trình, đầu tiên hành khách đi tàu quét mã vé trên giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé. Cổng soát vé gửi thông báo đã giải mã từ QRCode về phần mềm rà của đường sắt để thẩm tra tính hợp thức.

Lưu bản nháp tự động

Ga Sài Gòn và Hà Nội sẽ không còn soát vé thủ công. Ảnh: Lê Trai.

Nếu vé hợp thức, cổng sẽ tự động mở chốt cửa cho một người qua. Nếu vé không hợp lệ, sẽ không mở cổng và thông báo cho hành khách biết thể qua đèn LED và âm thanh.

Trường hợp vé hợp lệ nhưng cổng kiểm soát vé tự động không mở, viên chức đường sẽ trực tiếp dùng mã Code được cấp để mở cổng cưỡng bức khi hệ thống lỗi hoặc gặp sự cố.

Tại các cụm cửa soát vé tự động, Tổng công ty Đường sắt bố trí viên chức tương trợ hành khách là người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ có thai có nhu cầu mang vác hộ hành lý, đẩy xe lăn trong khuôn khổ ga…

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt khẳng định việc tổ chức kiểm soát ra vào tại các ga nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường văn minhkiểm soát chém hàng hóa và hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *