Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Kinh nghiệm lựa chọn camera hành trình ô tô

Kinh nghiệm lựa chọn camera hành trình ô tô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Camera hành trình là công cụ hữu hiệu để xử lý những tình huống liên lạc quá phức tạp tại Việt Nam.

Nhu cầu lắp camera hành trình của tôi cũng xuất hành từ thực trạng giao thông lung tung Việt Nam: đường không phân làn rõ ràng, tinh thần người tham gia giao thông còn chưa cao. Tư duy "xe to đền xe bé", "ai thiệt hại nhiều hơn thì người kia phải đền" làm việc lái xe không bao giờ đoán trước được điều gì.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Bán camera hành trình ô tô liên hệ tại đây.

Chiếc camera hành trình như người bạn đồng hành của tôi. Để bảo đảm rằng mình vô tội cho những cảnh huống trên trời rơi xuống hay cần bằng chứng để giải quyết khi xảy ra cụt gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xin san sẻ với các bạn về kinh nghiệm tìm kiếm của tôi để có được một chiếc Camera hành trình ưng ý.

Sử dụng dễ dàng

Đồng ý rằng công nghệ ngày một phát triển và camera hành trình cũng được nâng cấp rất nhiều tính năng thời thượng tuy nhiên hãy cân nhắc nhu cầu dùng thực thụ. Quan trọng nhất là nó cần ghi tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần chứng cớ, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn dùng dễ dàng.


Loại camera hành trình với 2 cổng camera.

Độ phân giải của video

Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày chừng như không quá dị biệt.

Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ quát trên thị trường hiện thời.

Dung lượng khe thẻ nhớ

Tôi xin lưu ý rằng độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. bởi thế, bạn cần lưu tâm đến những sản phẩm có khả năng tương trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 64Gb. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.

Nguồn cấp điện

Có hai loại thiết bị, nguồn cấp trực tính và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan hoài nhiều đến nó.

Tuy nhiên nên cân nhắc nếu định tuyển lựa thiết bị có tương trợ pin (nguồn tự trị), vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống và gặp phải những vấn đề rối rắm lớn khi pin không bảo đảm chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động…và camera có thể hỏng chỉ vì pin. Do đó, ngay cả hãng camera hành trình hàng đầu Hàn Quốc cũng không dùng pin cho thiết bị của họ.

Số lượng cổng quay video

Những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

Các tính năng tương trợ

Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, kể ra thì khá nhiều nhưng tôi đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi công cụ đổi thay gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu dụng khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor cụng, giúp bạn có được những chứng cớ phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, cần quan hoài đến một nguồn cấp điện cho thiết bị.

Phần mềm phân tách

Phần mềm phân tách giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Hãy dành thời kì của bạn để tìm hiểu về vấn đề này.

Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tách video còn tương trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của công cụ theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp muốn quản lý.

Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một “Người bạn đồng hành tin cậy”.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *