Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Chuyện kỳ lạ: Dân tự lập barie thu “phí BOT”, xã bối rối

Chuyện kỳ lạ: Dân tự lập barie thu “phí BOT”, xã bối rối

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một hộ dân xã Sơn Quang (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tự lập barie trên phố, thu phí của lái xe, nhưng chính quyền cho biết, “khó xử lý”.

Theo phản ảnh của một số tài xế Đại lý xe tải Hino uy tín, gần 2 tháng nay, tại xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn) có một hộ dân tự ý lập rào chắn qua đường liên xã để thu "phí" từ 20 ngàn đến 50 ngàn đồng/lượt.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cổng điện barie chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Bà Sen (xã Sơn Quang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang mở barie "BOT". Ảnh: Minh Lý

Tài xế bất bình, nhưng vì không có đường nào khác, nên phải chấp nhận.

Hộ dân tự lập barie "BOT" là ông Đinh Văn Phương, thôn Sông Con. Ông Phương giải thích: Năm 2013, có dự án làm đường từ thôn Bảo Thượng lên thôn Sông Con; nối liền 3 xã Sơn Quang -Sơn Lĩnh – Sơn Hồng.

Xã vận động 19 hộ hiến đất, hiến cây, vì "không có tiền đền bù". Sau khi đường làm xong, các hộ phát hiện dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí đền bù lên tới mức 2,4 tỷ vnđ.

Mỗi ô tô qua đoạn đường này phải nộp "phí BOT" 20-50 nghìn đồng. Ảnh: Minh Lý

Khi được hỏi từ khi hạnh phúc gia đình lập rào chắn, thu tiền của lái xe, chính quyền địa phương có ý kiến gì không, thì bà Sen (vợ ông Phương) cho biết xã không có ý kiến gì.

"Vì đất của nhà tôi đã được cấp sổ đỏ, bây giờ xã mở đường mà không chịu đền bù cho dân thì gia đình tôi có quyền rào lại, chứ tôi có rào đường của xã hội đâu", bà Sen lí luận.

Bà Sen cho biết thêm: Khoảng gần 2 tháng nay, xe tải có nhu cầu chở hàng chạy tắt qua đất của nhà tôi, vì xe chạy sẽ phá hỏng vườn, nên gia đình tôi thu tiền của lái xe. Việc thu tiền đã được thỏa thuận giữa phía 2 bên.

Ông Nguyễn Xuân Lĩnh – Chủ tịch UBND xã Sơn Quang cho biết: "Nhận được phản ánh về việc gia đình ông Phương tự ý lập rào chắn thu tiền của lái xe, xã giao cho Ban công an kiểm tra, nếu có thì mời gia đình lên làm việc. Nhưng vì đất đó trước đây chưa được đền bù cho gia đình, nên rất khó để xử lý".

Ông Nguyễn Quang Thọ – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết: Dự án đường liên xã Quang – Lĩnh – Hồng được tỉnh phê duyệt từ nguồn trái phiếu chính phủ, trong đó có kinh phí đền bù, nhưng nguồn ngân sách không có để chi cho công tác đền bù.

Hiện cầu bắc qua xã Sơn Lĩnh đã xây xong, nhưng chưa thể thông cầu, vì nguồn chi phí đã hết, nên dự án buộc phải tạm dừng. Khi có nguồn vốn, UBND huyện mới tiếp tục xử lý những vấn đề còn tồn đọng trước đây.

"Còn việc người dân tự ý lập rào chắn để thu tiền của lái xe, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Sơn Quang xử lý", ông Thọ cho biết.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *