Home / Dịch vụ / Quà tặng / 10 bí kíp cắm hoa cúc họa mi tươi lâu, nước trong bình không có mùi hôi

10 bí kíp cắm hoa cúc họa mi tươi lâu, nước trong bình không có mùi hôi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một trong những điều khiến chị em ngại ngần nhất trong thú chơi hoa là khi đi đổ bình nước cắm hoa. Những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bình nước cắm hoa trong veo cho tới khi đổ đi vẫn thơm tho, sạch sẽ. Cũng bằng cách này sẽ khiến cho bình hoa của bạn tươi lâu hơn.

Xem thêm: Qua 20/10 tại đây. => hoatuoibattu.vn

Lưu bản nháp tự động

Mẹo cắm hoa cúc họa mi tươi lâu rất đơn giản nhưng không mấy ai biết.

1. Xúc rửa lọ hoa thật sạch trước khi trưng hoa sẽ giúp giảm bớt vi khuẩn sinh sôi tạo nên thân, lá, rễ hoa nhanh bị thối rửa.

2. Cho vào nước cắm hoa một viên B1 hoặc cho chút muối ăn và đường cát trắng, hoa sẽ tươi dài ngày hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nghiền nát viên aspirin rồi cho vào nửa lít nước, lắc đều cho tan. Dùng nước này mà cắm có thể kéo dài “tuổi thọ” của lọ hoa được hơn một tuần lễ.

3. Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu rất có khả năng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.

4. Cho vào nước trong lọ hoa 10ml nước tẩy /1 lít nước không chỉ giúp nước không bốc mùi hôi mà còn làm hoa tươi hơn.

5. Bạn có thể thay nước tẩy quần áo javen bằng ½ tách nước trà để nguội để khử mùi hôi trong nước. Như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn mà nước trong lọ hoa sẽ không còn bốc mùi tức giận nữa.

6. Nếu như không có nước tẩy quần áo thì bạn có dùng nước súc miệng Listerine pha vào nước cắm hoa theo tỉ lệ 60g Listerine/5 lít nước. Cách này cũng giúp nước trong bình hoa không thối, thậm chí khi thay nước hay đổ bình nước vì hoa đã tàn, nước trong bình vẫn trong và thơm mùi nước súc miệng.

7. Nhỏ khoảng 4 – 5 giọt nước rửa bát vào bình nước cắm hoa cũng làm bình nước hoa thơm tho sạch sẽ suốt cả tuần.

8. Khi cắt bớt cành để trang trí, nên nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Cần cắt bỏ hết các lá phần cành hoa cắm vào bình nước và liên tiếp cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.

9. Thay nước hoa mỗi ngày và rửa lại gốc hoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn phân hủy, nguyên nhân gây thối trong nước. Mỗi lần thay nước, bạn tiếp tục cho những loại nước làm sạch nước trong bình hoa bằng 1 trong những cách đã chỉ dẫn trên.

10. Tuốt bỏ phần lá ở thân hoa ngập trong nước để tránh sự phân hủy của lá cây làm thối nước.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *