Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Chuẩn bị mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Chuẩn bị mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay Thương mại dịch vụ giữa Việt Nam với Japan, Hàn Quốc và những nơi có hệ số an toàn cao.
Ngày 29/8, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 tuần trước, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo nội dung trên trước 31/8. Trước mắt, Bộ chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại nước Nhật, Hàn Quốc.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được giao chủ trì tổ chức điều phối chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước; tạo thuận lợi đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ năng tay nghề cao nhập cảnh.

Mỗi chuyến bay phải có phương án cụ thể đảm bảo an toàn an toàn, kể cả cách ly phù hợp với từng nhóm người nhập cảnh.

Trong tháng 8, Bộ Y tế được yêu cầu ban hành hướng dẫn tiến trình, thủ tục kiểm tra, theo dõi y tế với các trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày.

Thủ tướng đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị) được sớm nhập cảnh, thực hiện các chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam; đồng thời xem xét, giải quyết cụ thể với các nhà đầu tư khác.

Trong bối cảnh tháng 9 học sinh tới trường quay trở lại, mật độ giao thông sẽ tăng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn an toàn trong bệnh viện, trường học, nơi làm việc, giao thông công cộng…

Cơ sở y tế tiếp tục phân luồng người đến khám, chữa bệnh; xét nghiệm sớm những người nghi nhiễm trong số bệnh nhân hoặc người nhà có biểu hiện ho, sốt.

Chính phủ yêu cầu tăng tốc điều tra và nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị, tăng cường bắt tay hợp tác quốc tế nhất là với các quốc gia có kết quả nghiên cứu vaccine ban đầu.

Các đơn vị đầu tư nghiên cứu dịch dễ học, năng lực chuyên môn miễn dịch cá thể và cộng đồng; củng cố năng lực giải mã gen Covid-19 nhằm ngăn chặn và nghiên cứu thuốc điều trị, để ý điều tra nghiên cứu những ca tái nhiễm.

Thủ tướng gật đầu mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, có giám sát và đo lường. Bộ Tài chính và Y tế hướng dẫn để từ 1/9, thu phí tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả nơi cách ly.

Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Đến chiều 30/8, VN ghi nhận 1.040 ca dương tính nCoV, trong những số ấy 32 người tử vong, 695 người bình phục. Các ổ dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được kiểm soát và điều hành, có ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Từ ngày 1/4, Việt Nam dừng tất cả đường bay dịch vụ thương mại với các nước. vừa mới đây, một số ít hãng hàng không nước ngoài đã được khai thác lại các đường bay quốc tế đến nước ta, song chỉ chở hàng vào và chở khách từ VN đi.

Các chuyến bay chở khách vào Việt Nam vẫn được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Ngoại giao, quý khách là công dân có hoàn cảnh khó khăn, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao và đều được cách ly phòng dịch.

Lưu bản nháp tự động

 

Giữa tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ về tình trạng tổ chức các chuyến bay dịch vụ thương mại quốc tế.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với cơ quan hàng không China, Japan, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia để lên kế hoạch vận chuyển.

Bộ Giao thông Vận tải ý kiến đề xuất tần suất bay Thương mại dịch vụ đến các nước và vùng lãnh thổ trên là 1 chuyến mỗi tuần cho mỗi bên, nghĩa là tổ chức hai chuyến bay của hãng hàng không VN và đối tác doanh nghiệp.

Dự kiến khoảng 2.500 đến 3.000 khách từ nước ngoài nhập cảnh mỗi tuần trên các chuyến bay này, bên cạnh các chuyến bay giải cứu công dân VN do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Quý khách nước ngoài nhập cảnh cần có visa hợp lệ và thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống Covid-19.

 _______________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *