Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Các nguyên thủ quốc gia được bảo vệ ra sao?

Các nguyên thủ quốc gia được bảo vệ ra sao?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự an nguy tính mạng của các nguyên thủ có ảnh hưởng trực tiếp và rất cao tới chính trường. Lịch sử thế giới đã có rất nhiều dẫn chứng cho thấy các vụ ám sát nguyên thủ tổ quốc đều có khả năng dẫn tới những nguy cơ khủng hoảng trầm trọng.

Mỗi nước lại có quy định và cách thức triển khai bảo vệ nguyên thủ khác nhau. Vậy, những VIP nào được bảo vệ? Những người có tiêu chuẩn như thế nào mới được mời vào cơ quan cảnh vệ? Họ làm việc ra sao?

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan tan phu tại đây

Bảo đảm yếu nhân

Cơ quan cảnh vệ Liên bang Nga (trước đó là Cục 9 Cơ quan An ninh Liên Xô KGB) chuyên trách bảo đảm Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Thượng và Hạ viện, các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang, Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang, Chánh văn phòng Tổng thống và các phó chánh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Trung ương. Các nhân vật quan trọng khác ngoài danh mục cũng được đảm bảo nếu có sắc lệnh đặc biệt của Tổng thống. Tổng cộng trong danh mục bảo vệ hiện nay của Cơ quan cảnh vệ Liên bang Nga có khoảng 40 người như vậy.

Lưu bản nháp tự động

Các quan chức địa phương chủ yếu sử dụng dịch vụ đảm bảo tại chỗ hoặc của tư nhân. Riêng Tổng thống nước cộng hoà Chechnya Kadyrov lúc nào cũng sẽ được bảo vệ bởi hàng nghìn “tinh binh” được tuyển chọn từ quân đội.

Ông Putin thường xuyên có khoảng 10 cận vệ “đeo kính đen” hoặc hoá trang dân thường theo sát. Đấy là khi ông “vi hành” trong nước, còn khi công du nước ngoài, Cơ quan cảnh vệ Liên bang phải huy động hàng trăm thiện xạ tháp tùng trong suốt hành trình. Riêng ô tô hóa trang và hộ tống phải có từ 5-7 chiếc.

Những cận vệ đeo kính đen

Đơn vị trưởng cơ quan cận vệ Putin là Victor Zolotov. Ông từng là cận vệ riêng của Yeltsin khi ông Putin còn là Thị trưởng Saint-Peterburg. Khi trở thành Thủ tướng, Putin “triệu” Zolotov về Matxcova tiếp tục làm việc. Victor Zolotov được xem là cận vệ chuyên nghiệp và bài bản hàng đầu hiện nay ở Nga. Ông được so sánh với cận vệ nổi danh Korzhankov của cố Tổng thống Yeltsin. Có một điều thú vị là Zolotov vốn xuất thân xuất phát điểm từ 1 thợ tiện. Là cận vệ vòng trong cùng, ông luôn đeo kính đen để quan sát xung quanh dễ hơn. Một lý do khách quan là kính đen khiến những sát thủ tiềm năng không thể biết ánh mắt họ đang nhìn đi đâu và nó rất nhạy với các ánh phản quang từ vũ khí bằng kim loại.

“Hàng nóng” của các vệ sỹ

Các vệ sỹ bảo vệ ông Putin được trang bị súng ngắn cỡ nòng 9mm. Trọng lượng khi chưa có đạn của loại súng này là 1kg, hộp nạp đạn 18 viên, phạm vi ngắm chính xác là 100m, tốc độ đạn khi ra khỏi nòng là 420m/s, gia tốc bắn liên thanh là 40 viên/phút. Loại súng này có thể xuyên thủng xe bọc thép ở cự ly 50m, xuyên thủng salon xe thường ở cự ly 100m. Loại súng này tiết kiệm diện tích tối đa, có thể dấu gọn trong túi quần. năng lực tác chiến được tăng tốc bằng cách bố trí nút gạt chuyển chế độ bắn tỉa và liên thanh ở cả trên báng và thân súng.

Khi tháp tùng các nhân vật quan trọng trên những hành trình dài, những người “đeo kính đen” di chuyển trên xe Jeep bọc thép được trang bị súng liên thanh АК-74 và АКС-74U, chưa kể súng chống tăng hạng nặng. Với khả năng tác chiến cao, họ đủ sức đương đầu đối với cả một tiểu đoàn.

Chiếc “catap hạt nhân” họ luôn mang theo trên thực tế là chiếc áo chống đạn siêu bền gồm 2 mảnh gấp lại.

Để trở thành cận vệ tổng thống

Để được có mặt trong đội cận vệ tổng thống là một việc tương đối khó – C.Igor, nhân viên cận vệ kỳ cựu tiết lộ. Người ta đặt ra một loạt các tiêu chuẩn gắt gao, và chỉ cần thiếu một điều kiện lập tức sẽ bị loại. Nói ngắn gọn là cần phải có lý lịch cá nhân hoàn hảo, trạng thái tâm sinh lý tốt và các tiêu chuẩn cao về sức khoẻ. Cụ thể, nam cận vệ không được quá 35 tuổi, chiều cao từ 1,70 – 1,90m, trọng lượng 75 – 90kg. Họ không cần được chạy leo ngược sườn núi mỗi sáng hay ngâm mình dưới nước nhiều giờ lúc đêm khuya nhưng về độ linh hoạt, cận vệ Tổng thống phải có khả năng phản ứng chớp nhoáng để vô hiệu hoá kẻ tội phạm ngay từ khi mới có dấu hiệu phạm tội.

Với cận vệ, không có cái gọi là “bắn chỉ thiên” cảnh cáo. Linh cảm và gia tốc xử lý thông tin cũng là những yếu tố luôn luôn phải có đối với cận vệ Tổng thống. Điều khó nhất là phải vô hiệu hoá được mối nguy hiểm mà không được để những người xung quanh phân biệt. Khi đã được chấp nhận, mỗi cận vệ phải qua một lớp đào tạo tâm trí nghiệp vụ, và phải biết không dưới 30 miếng võ “bắt nguội” chuyên nghiệp ở mọi góc tiếp cận và địa hình. trình độ chuyên môn lái xe thoát hiểm của cận vệ phải đạt Trình độ ngang hàng với… điệp viên 007 huyền thoại. Ngoài ra còn phải biết cách nếm thức ăn, đồ uống để nhận biết các loại độc tố.

Liều doping đặc biệt

Những cận vệ bài bản và chuyên nghiệp phải có khả năng không đổ mồ hôi dù đứng dưới sự nắng nóng 40 độC suốt nhiều giờ và không được “chết lạnh” nếu phải đứng dưới giá rét dưới 0 độ. để gia công được vấn đề này, họ được cấp một loại dược liệu đặc biệt làm thay đổi các quá trình vận động sinh học trong cơ thể. công dụng thứ hai của biệt dược là làm tăng thính giác và thị giác. Có thông tin cho rằng “nhãn cầu” của cận vệ to hơn của người bình thường, vấn đề đó cho phép họ có góc quan sát rộng hơn. Do tính chất công việc đặc biệt này, các cận vệ thường về hưu khi chưa quá 35 tuổi.

Các bước bảo đảm

Khi VIP dự định công du nước ngoài thì trước chuyến đi chính thức khoảng hơn một tháng, các nhà phân tích thông tin chuyên nghiệp và bài bản đã phải bắt tay vào làm việc. Họ phân tích gần như tất cả mọi thông tin liên quan – từ điều kiện thời tiết khi viếng thăm, mức độ và tình trạng tội phạm, các trào lưu tôn giáo cực đoan hiếu chiến, môi trường, và ngay cả những rủi ro dù xác xuất rất nhỏ (ví dụ không may xảy ra động đất và phương án sơ tán an toàn). Tất cả các thông tin này được tập hợp báo cáo về Matxcova. tiếp đến (trước khoảng 3-4 tuần), các đặc vụ sẽ lên đường thị sát và thoả thuận với các cơ quan đặc biệt của nước sở tại về các biện pháp bảo đảm Cụ thể. Ngay lập tức, một chiến dịch “truy quét” các nghi phạm từng có tên trong sổ đen được thực hiện.

Bước tiếp theo, các đặc vụ triển khai điều tra và nghiên cứu khách sạn nơi đoàn VIP dự dịnh lưu trú và tất cả địa chỉ sẽ viếng thăm trong chuyến công du. Một nhóm chuyên gia sẽ bắt tay vào sửa tất cả các chi tiết hỏng hóc – từ ổ điện đến nắm đấm cửa. kế tiếp, các sỹ quan kỹ thuật nghiệp vụ sẽ dùng máy chuyên dụng rà soát tần số tất cả các thiết bị phát sóng vô tuyến, đo mức độ phóng xạ, độ sạch không khí và chất lượng nước uống, thức ăn. Khi VIP đến nơi, một phương án bảo đảm chặt chẽ gồm 4 vòng được xúc tiến.

Vòng đầu tiên – liền kề Tổng thống: thường là các vệ sỹ lực lưỡng luôn đeo tai nghe và xách “va-li hạt nhân” (áo giáp chống đạn nguỵ trang). Nhiệm vụ của vòng này là dùng cơ thể và các công cụ giúp đỡ để che cho Tổng thống khỏi mọi mối nguy hại. Nếu điều kiện phức tạp hơn, có khả năng dùng cả phương án người đóng thế để đánh lừa sát thủ.

Vòng thứ hai là những cận vệ hoá trang dân thường trà trộn vào đám đông. Nhiệm vụ của họ là không được để bị phát hiện và phải âm thầm theo dõi mọi biến động xung quanh. Thậm chí, họ phải hành động khéo léo như một tên trộm chuyên nghiệp và bài bản để bí mật kiểm tra người và hành lý của kẻ tình nghi đề phòng có “hàng nóng”.

Vòng thứ ba bao bọc đám đông để kịp thời ngăn chặn những kẻ bất ngờ xâm nhập vào trong và giúp đỡ vòng hai nếu kẻ tình nghi đào tẩu.

Vòng thứ tư là vòng đứng xa nhất. Họ thường là những xạ thủ bắn súng hai tay như một. Nơi ém quân thường là các mái nhà, cửa sổ các nhà cao tầng. Với các loại súng đủ cự ly được trang bị thêm tia lase và kính ngắm siêu chuẩn, họ rất có thể hạ gục bất cứ kẻ nào đe doạ tính mạng của Tổng thống.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *