Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Các cách giữ gìn và chăm sóc ô tô

Các cách giữ gìn và chăm sóc ô tô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có những phương pháp dễ dàng, rẻ tiền nhưng lại rất công dụng trong bảo quản và chăm sóc xe hơi

Một chiếc xe mới mua sẽ có mùi da hay nhựa mới, có thể khiến bạn đau đầu và rất khó chịu. Trong khi đó, một chiếc xe đã sử dụng lâu năm rất có khả năng có hàng chục thứ mùi hỗn độn, từ mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi nước hoa, mùi hôi của hệ thống điều hòa… nhiều người dân đã áp dụng các phương pháp truyền thống như treo túi hạt café, đặt hoa quả thơm, hay tốn kém hơn là mua máy khử mùi ô-zôn, nhưng hiệu quả rất có khả năng vẫn không giống như mong đợi.

Lưu bản nháp tự động

Vè che mưa phát huy tác dụng khi cần hé mở kính

Phương pháp dễ dàng và đơn giản và vô cùng rẻ tiền dưới đây có thể khiến bạn phải kinh ngạc vì sự công dụng của nó. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, nội thất của xe nhất định phải được dọn dẹp tương đối sạch sẽ. Hãy dùng củ gừng tươi đập dập, rồi đun với nước sạch. tiếp sau, sử dụng khăn bông mềm còn mới nhúng vào nước gừng còn đang nóng khoảng 50 – 60 độ C, vắt ráo nước rồi nhẹ nhàng lau đều tất cả các chi tiết bề mặt của nội thất xe, từ nệm ghế, vô-lăng, mặt táp-lô, táp-pi cửa, thậm chí là sàn xe. Hãy chú ý lau thật kỹ càng trong các khe, kẽ, vì đó là những nơi chứa nhiều vi khuẩn và bụi bặm nhất. Khi chiếc khăn đã bị nguội, vò sạch khăn rồi nhúng lại vào nước gừng nóng để tiếp tục. Sau khi đã lau sạch lần một, hãy giặt khăn thật sạch hoặc dùng một chiếc khăn khác lau lại lần hai (cũng nhúng vào nước gừng nóng và sạch, rồi vắt mạnh) để lau hết những vết bẩn còn lại. Lau xong, có thể bật điều hòa hoặc mở hết cửa (nếu không khí ngoài trời khô và thoáng) để nội thất nhanh khô.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình BlackVue liên hệ tại đây.

Nước gừng không chỉ chức năng diệt nhiều loại vi khuẩn trên bề mặt cấu tạo từ chất mà bạn lau rửa, mà còn làm sạch không khí và để lại mùi tự nhiên rất dễ chịu. Đã bao giờ bạn nhìn thấy một củ gừng bị sâu bệnh chưa?

Chú ý khi rửa xe
Do thân vỏ xe ôtô là những mặt phẳng rộng, nên các tiệm rửa xe thường bỏ qua công đoạn xịt khô, mà chỉ lau qua loa sau khi rửa sạch. Điều này sẽ khiến nước ở nhiều vị trí còn đọng lại, như mép kính lái, kính hậu, bên trong các hốc bu-lông của la-zăng, lưới tản nhiệt,… Những điểm còn đọng nước này sẽ nhanh chóng bắt bụi, rồi khô dần, tạo thành những mảng cặn bẩn bám rất chặt, trông rất xấu. Sau một thời gian dài, những mảng cặn bẩn đó sẽ dày lên và rất khó rửa sạch bằng các dung dịch rửa xe thông thường.
Vì thế, hãy nhắc nhở tiệm rửa xe lau sạch nước đọng ở những vị trí trên sau khi rửa xong, thậm chí là phải xịt sạch cả nước còn đọng trong các hốc bu-lông trên la-zăng.

Phanh cần được xịt rửa kỹ mỗi khi rửa xe

Một chi tiết vô cùng quan trọng những rất hay bị lãng quên khi rửa xe là cụm phanh. Nếu bụi bặm lọt vào giữa phá phanh và đĩa phanh rất có thể làm giảm tác dụng phanh, cào xước đĩa phanh và tạo nên má phanh nhanh mòn. Hãy nhắc nhở người rửa xe xịt nước vào cụm má phanh thật kỹ, đặc biệt là sau những chuyến đi về những vùng địa hình xấu.

Sau những cơm mưa

Nếu ai đó nghĩ rằng nước mưa từ trên trời rơi xuống là sạch thì phải thay đổi suy nghĩ đó ngay lập tức. Nước mưa rất có thể chứa tương đối nhiều chất bẩn có trong không khí ở những vùng ô nhiễm, và huy hiểm hơn là có thể chứa a-xít nitơric hay a-xít sunfuaric nên có thể gây rỉ và ăn mòn rất nhanh. Bạn rất có thể kiểm chứng bằng cách để một vật gì đó bằng sắt ra bên ngoài mưa, nó rất có thể bi rỉ ngay ngày hôm sau.
Chính vì vậy, ngay sau những đợt mưa, hãy rửa xe thật kỹ càng. Hãy chọn những điểm rửa xe tin cậy, sử dụng các hóa chất chuyên dùng để quan tâm chiếc xe của bạn. Việc chăm lo xe sau mưa cũng còn công dụng nữa là làm sạch nước và bụi bẩn bị dồn và đọng ở các chân kính lái, kính hậu và các cửa sổ, các khe kẽ trên la-zăng,…

Dùng gạt mưa bây giờ chỉ phản tác dụng

Kính lái bị vẩy nhiều bùn bẩn

Nước rửa kính và cần gạt mưa chỉ nên được phát huy giữa những tình huống bụi bặm bụi bờ nhẹ, mức độ thế nào thì bạn rất có khả năng tự đánh giá.

Khi xe dừng/đỗ dưới gốc cây khiến nhiều lá hoặc cành cây khô rụng lên kính, bạn nên dành vài giây để dọn trước khi bước vào xe và sử dụng cần gạt mưa. Khi di chuyển ở những nơi địa hình nhiều bùn lầy, kính lái rất có khả năng bị bùn bẩn từ xe đi trước bắn lên nhiều, nếu sử dụng cần gạt mưa liên tục thì những hạt cát và bụi trong bùn có khả năng sẽ làm xước kính và một điều người nào cũng hiểu là rất nhanh hỏng lưỡi cao su gạt mưa và mô-tơ điều khiển của hệ thống gạt mưa.

Đỗ xe dưới trời nắng to

Xét tương đối, toàn bộ không gian bên trong một chiếc xe hơi y như một chiếc hộp kín. Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào kính lái và các kính cửa sổ đóng kín, quá trình nghẽn nhiệt sẽ xảy ra ở bên trong khoang xe, tương tự như hiệu ứng nhà kính. Thực tế cho thấy nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng 35 độ C, thì nhiệt độ phía bên trong một chiếc xe đỗ sau khoảng 1 giờ có thể lên tới hơn 50 độ C. Nội thất xe bị “om” hàng giờ trong điều kiện đó sẽ bị bạc màu và lão hóa rất nhanh, đặc biệt là các chi tiết bằng da và nhựa.

Nên rửa kỹ xe sau mỗi đợt mưa, bởi nước mưa chứa một cố chất rất có thể ăn mòn kim loại

Giải quyết sự việc này khi buộc phải đỗ xe dưới trời nắng to thực sự là một trong bài toán không còn dễ dàng với nhiều chủ xe, bởi việc thực hiện nhờ vào vào rất nhiều yếu tố. Nếu điều kiện an ninh và môi trường bảo đảm (trong sân nhà hay cơ quan, có người trông coi cẩn thận) thì mở hé các cửa kính để gió rất có khả năng lưu thông là phương pháp dễ dàng nhất. phương pháp thứ hai có thể là dùng áo chùm có lớp chống nóng, Tuy nhiên cách này sẽ bất tiện và mất thời điểm hơn, thường chỉ áp dụng khi đỗ xe rất lâu (chẳng hạn như dài ngày trong bãi gửi xe).

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *