Home / Dịch vụ / Quà tặng / Cách nhuộm màu cho hoa cúc trắng độc lạ

Cách nhuộm màu cho hoa cúc trắng độc lạ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu muốn “hô biến” hoa cúc thành những bông hoa mang màu sắc nhất định, bạn cũng không mất quá nhiều công sức lắm đâu nhé.
Mùa thu đã bước đầu “chạm ngõ” không gian với cái nắng hanh khô và không khí dịu nhẹ hơn. Hòa lẫn trong tiết trời lạnh giá ấy không thể thiếu những bông hoa cúc trắng trên những gánh hàng rong. Hoa cúc vốn đã là 1 “đặc sản” của mùa thu không chỉ ở Hà Nội với muôn hình dáng, kích thước và màu sắc.

>>> Xem thêm: Tranh nội thất   

 Lưu bản nháp tự động

 Những bông hoa cúc trắng mang vẻ đẹp tinh khiết vô ngần. mặc dù, nếu còn muốn “hô biến” chúng thành những bông hoa mang màu sắc nhất định, bạn cũng không mất không ít công sức lắm đâu nhé.

Nhuộm hoa theo màu sắc ưa thích thực sự là một trò chơi mang tính sáng tạo và vui vẻ. Hãy cùng “nghịch” hoa với lũ trẻ hay bạn bè để thư giãn. Đây cũng là một cách để bạn tạo thành món quà độc đáo cho tất cả những người thân yêu của mình.

 

Bước 1: Trộn phẩm màu

 

 

Đổ phẩm màu vào cốc thủy tinh chứa nước ấm rồi khuấy bằng thìa nhựa. Sử dụng 25 giọt phẩm màu cho mỗi 700ml nước. Bạn có thể lựa chọn màu sắc để nhuộm hoa theo sở thích của mình. ở chỗ này chúng tôi sử dụng greed color dương để nhuộm hoa.

Bước 2: Ngắt bỏ lá cây

 

Ngắt bỏ các lá trên thân cây. Ngắt bỏ lá khỏi thân sẽ giúp cho phẩm màu được vận chuyển lên cánh hoa thay vì bị phân tán sang các nhành lá.

Bước 3: Cắt thân cây hoa chéo theo một góc 45 độ

 

Cắt chéo cành hoa sẽ mang về hai lợi ích: một là giúp tăng diện tích hấp thụ nước và phẩm màu cho thân cây và hai là giúp phần cuống không bị bít chặt bởi đáy bình hoa, làm giảm năng lực hấp thụ nước.

Chú ý: Cành hoa càng ngắn thì cây hấp thụ nước và phẩm màu rồi đẩy lên cánh hoa càng nhanh. Do đó, bạn sử dụng bình hoa ngắn thì kết quả càng tốt hơn và nhanh hơn.

Bước 4: Cắm hoa

 

 

Cắm hoa vào bình phẩm màu

 

Những loài hoa khác biệt sẽ hấp thụ màu sắc theo các kiểu khác biệt, cho nên vì vậy hãy nhuộm cùng lúc nhiều loài hoa như cẩm chướng, cúc, cẩm tú cầu.

Bước 5: Chờ 24 tiếng

 

 

Bạn rất có khả năng thấy màu sắc cánh hoa thay đổi từng phút nhưng cứ bình tĩnh đã nhé. Thường thì các bông hoa mất khoảng 24 đến 48 tiếng để có thể hấp thụ tối đa màu sắc. Và đây là những bông hoa sau 24 giờ cắm trong dung dịch phẩm màu. Bạn có khả năng thấy cẩm tú cầu hấp thụ màu cực tốt.

Bước 6: Rửa sạch thân cây

 

Rửa sạch thân cây hoa dưới vòi nước để loại bỏ phẩm màu.

Lưu ý: Nên cắt bỏ khoảng năm phân cành hoa để tạo ra diện tích hấp thụ nước mới trước khi cắm hoa vào bình

 

Bình hoa sau khi được “hô biến” sang màu khác

 

 

 

Hoa cúc được nhuộm bằng phẩm màu

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *