Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Alibaba sử dụng blockchain để phòng ngừa thực phẩm nhái ở Trung Quốc

Alibaba sử dụng blockchain để phòng ngừa thực phẩm nhái ở Trung Quốc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Công ty mới đây đã thông tin sẽ bắt đầu thí nghiệm blockchain, hệ thống dữ liệu phân cấp thông báo theo khối có thể theo dõi thực phẩm thật trong chuỗi cung ứng của chúng.
 
Người Trung Quốc đang ngày ngày phải đối mặt với nạn thực phẩm giả làm từ nhựa, cao su (theo CNN),… Những món ăn tưởng chừng vô hại như nước tương, gạo, trứng,… đều có thể dễ dàng bị làm nhái và tiềm tàng nguy cơ ung thư chết người. Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử số 1 nước này đã cầm tìm cách giải quyết thực trạng trên.

Xem thêm: đổi tiền trung quốc sang usd của nhanshiphang.vn tại đây.

 
Trứng giả được bày bán tràn lan ở Trung Quốc
 
Công ty mới đây đã thông tin sẽ bắt đầu thử nghiệm blockchain, hệ thống dữ liệu phân cấp thông báo theo khối có thể giúp theo dõi thực phẩm thật trong suốt chuỗi cung ứng của chúng. Ý tưởng ở đây là các nhà bán sỉ trên hai nền tảng Taobao và Tmall có thể dùng hệ thống này để chứng nhận tông tích sản phẩm, giúp người mua loại bỏ được các bên cung cấp hàng giả.

Hệ thống blockchain này sẽ được thể nghiệm trước tại Úc và New Zealand, hai nguồn cung thực phẩm chất lượng cho khách mua trên sàn của Alibaba.

Tuy nhiên, công ty chưa tiết lộ thông báo chi tiết về việc người mua sẽ chính xác độ thật giả của sản phẩm trên site như thế nào.

Ngăn chặn thực phẩm giả

Maggie Zhou, giám đốc khu vực Úc và New Zealand của Alibaba cho biết: “Với chuẩn mực môi trường cao cùng sự quy tụ của những hãng xuất khẩu thực phẩm tốt nhất thế giới, Úc và New Zealand chính là khu vực lý tưởng để thử nghiệm hệ thống.”

  
 
Alibaba đã nhiều năm liền bị chỉ trích về sự bất lực trong khâu loại bỏ hàng giả khỏi nền móng bán hàng của mình. Ngay cả CEO Jack Ma cũng từng phải lên tiếng kêu gọi Trung Quốc tẩy chay và có những biện pháp thẳng tay hơn với hàng nhái. “Chúng ta cần xử phạt nó như xử phạt tội lái xe khi đang say. Nếu mỗi sản phẩm nhái được sinh sản ra, kẻ cung ứng bị phạt 7 ngày tù giam thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn biết bao.”

Hệ thống blockchain đang ngày được dùng nhiều hơn vào việc phát hiện lường đảo trong các công ty công nghệ và tổ chức tài chính trên thế giới.

 
Một đàn bò trong trang trại tại Úc

Với thực phẩm, blockchain có thể lưu trữ dữ liệu DNA của một con bò trong suốt quy trình sinh sản và vận tải về tay người mua để đối chiếu. Một khi gói hàng đã về đến tay nhà cung ứng, người tiêu dùng có thể scan mã QR để rà soát thông báo về nguồn gốc sản phẩm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *