Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / 2 sinh viên design trang web giá 500 USD tốt gấp 4 lần trang web của chính phủ

2 sinh viên design trang web giá 500 USD tốt gấp 4 lần trang web của chính phủ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phí tổn để thiết kế website ABS Census lên tới 10 triệu USD, nhưng đã sập cách đây không lâu vì quá tải.
 
Hai sinh viên năm nhất vừa “qua mặt” được chính phủ, khi đã thiết kế được một trang web thay thế cho trang ABS Census của Úc chỉ trong vỏn vẹn 54 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Tư vấn thiết kế website bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.

Austin Wilshire năm nay 18 tuổi và Bernd Hartzer năm nay 24 tuổi, tạo ra trang web này trong cuộc thi hack Code Network Winter do Đại học Công nghệ Queensland tổ chức.

Chỉ với thời gian hơn hai ngày và số tiền vỏn vẹn 500 USD, trang web của họ vững chắc là tiện tặn hơn con số 10 triệu USD mà chính phủ Úc chi trả cho việc thiết kế trang web ABS Census.

 
Austin Wilshire bên trái và Bernd Hartzer bên phải.

Trước đó, trang chủ của ABS Census sập trong 24 giờ vào cái đêm mà thảy server quá tải, khi hàng triệu người dân Úc đăng nhập vào để điền thông tin của họ, nhằm phục vụ công tác xem dân số của Úc diễn ra mỗi 5 năm.

Hai chàng trai với dự án “Khôi phục sự vĩ đại của việc tính dân số” (Make Census Great Again), đã dùng cấu trúc kiến trúc “serverless” bằng cách đặt máy chủ trang web trên server của Amazon, điều đó có tức thị trang web sẽ chẳng thể bị quá tải.

Công nghệ này vẫn còn rất mới với tuổi đời chỉ 2 năm, nó cho phép người dùng có thể chạy một đoạn code (được gọi là chức năng Lambda) trên server của Amazon. “Điều này có tức là chính những người vận hành hệ thống tại Amazon (những người được cho là một trong số những tay xử lý dữ liệu hàng đầu) sẽ là những người xử lý tất thảy các tham số cho chúng tôi”, anh Wilshire nói.

*AWS Lambda là một dịch vụ tính toán nơi mà bạn có thể upload code của mình lên, và dịch vụ AWS Lambda sẽ giúp bạn chạy đoạn code đó bằng việc dùng các tài nguyên sẵn có của AWS. Sau khi bạn upload code, và bạn tạo ra một Lambda function, AWS sẽ cung cấp và quản lý các server mà bạn sử dụng để chạy code.
 
Dự án Make Census Great Again của hai cậu sinh viên.

Hãy nghĩ tới việc bạn thuê một chiếc xe, nhưng chỉ phải trả số tiền bằng quãng đường bạn được chở đi chứ không phải trả một đồng xăng nào, công ty cho thuê sẽ chịu hết tổn phí đó”, nhà thiết kế 18 tuổi bổ sung. “Cũng như ví dụ trên, bên Amazon sẽ xử lý tất những yêu cầu được gửi lên từ người dùng”.

Trong khi trang web của ABS Census được thí điểm để “chống chọi” được 1 triệu lượt tải trang mỗi giờ, với phí tổn lên tới cả triệu USD thì dự án “Make Census Great Again” của hai anh chàng sinh viên kia được “thử lửa” với 4 triệu lượt tải mỗi giờ.

 
Giải nhất các cậu đoạt được từ dự án của mình.

Tuyệt diệu hơn là tổng uổng thiết kế và vận hành trang web này ít hơn con số 500 USD. “Chúng tôi tạo ra một thứ đơn giản bởi lẽ bản thân điều này chẳng cần phải phức tạp làm gì”, cậu Hartzer nói. “Chúng tôi có thể làm cho trang web hoạt động tốt với rất nhiều khó khăn và chướng ngại, khi mà mấy người thiết kế ra Census lại chẳng gặp bất cứ một vấn đề ngăn trở gì mà trang web của họ vẫn liền tù tù sập”.

Dự án của Hartzer và Wilshire hiển nhiên là giành được giải nhất trong cuộc thi hack ấy, với thiết kế vượt trội hơn hẳn đội lập trình làm việc cho chính phủ.

Hẳn nhiên, công bằng mà nói website dành cho chính phủ sẽ còn nhiều uổng khác can dự tới bảo mật và các vấn đề nhạy cảm, nên mới có sự chênh lệch lớn đến như vậy về giá.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *