Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / 88% sản phẩm thế giới lâm vào tình thế tay hãng bay ngoại

88% sản phẩm thế giới lâm vào tình thế tay hãng bay ngoại

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo Tổng Công ty Cảng hàng không nước ta (ACV), tại thị trường trong nước, 88% Thị trường vận chuyển hàng hóa nước ngoài hiện rơi vào tình thế tay các hãng hàng không nước ngoài.

Lưu bản nháp tự động

88% thị trường vận chuyển hàng hóa thế giới rơi vào tình thế tay doanh nghiệp ngoại. Ảnh HH

Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Trần Quốc Khánh – cho biết, dịch vụ logistics là ngành có tiềm năng phát triển không nhỏ, đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh VN đang hội nhập sâu rộng.

Cho nên vì thế, việc đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp logistics hay các doanh nghiệp logistics với lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu sẽ khởi tạo thêm nhiều cơ hội trong việc chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo dựng lòng tin.

Năm 2020 được xem là một trong những những năm khó khăn cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, thương mại trái đất bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Mặc dù Chính phủ các nước nỗ lực cố gắng duy trì chuỗi đáp ứng hàng hóa và đặc biệt ưu tiên lưu thông các loại hàng hóa cần thiết nhưng do các biện pháp kiểm soát và điều hành dịch bệnh lây lan, các quy định về cách ly, giãn cách xã hội, có những thời điểm, tổng thể toàn bộ hoạt động gần như bị tê liệt…

Thống kê từ cộng đồng Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN (VLA), lúc này, 95% các doanh nghiệp logistics đang hoạt động là doanh nghiệp nước ta.

Số lượng doanh nghiệp nhiều nhưng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, quy mô hạn chế cả về vốn và nhân lực cũng như kinh nghiệm hoạt động thế giới, chưa có sự liên kết giữa các khâu trong chuỗi đáp ứng logistics với doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Vì vậy, ở cả chiều mua và bán, doanh nghiệp logistics trong nước đều bị tinh giảm về sân chơi.

Theo Phó Chủ tịch thường trực VLA – ông Đỗ Xuân Quang, quy mô doanh nghiệp giảm bớt là 1 trong những những rào cản khi cung cấp chuỗi dịch vụ logistics công dụng, cạnh trạnh ngay cả trên thị trường nội địa, chứ chưa nói trên khoanh vùng và thế giới.

Các chuyên gia cho hay, hiện Việt Nam chủ yếu vẫn chính là gia công nên giá trị thực tế không cao, giá trị thu được chỉ khoảng 10% mỗi đơn hàng. Xuất khẩu của nước ta dù là nhiều bao nhiêu thì nhiều phần việc vận chuyển đều rơi vào tay những tập đoàn vận chuyển đa quốc gia.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV) – ông Nguyễn Quốc Phương – cho rằng, trong cơ cấu tổng sản lượng vận chuyển hàng hóa, hàng hóa quốc tế chiếm đến 80%.

Và Thị Trường vận chuyển hàng hóa quốc tế của các hãng hàng không trong nước chỉ chiếm 12%, 88% còn lại nằm trong tay 75 hãng hàng không nước ngoài có đường bay đến nước ta.

Hiện hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng trọng lượng hàng hóa vận chuyển của Việt Nam chủ yếu là điện thoại, laptop bảng, hàng điện tử, mỹ phẩm, hàng dệt may và một số ít sản phẩm nông nghiệp & trồng trọt như thủy sản, hoa, quả. tổng giá trị xuất khẩu… (chiếm đến 25%).

Để tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trong lĩnh vực logistic Chính phủ, Bộ Công Thương cần tạo điều kiện cải tiến và phát triển cho các doanh nghiệp logistics, hoàn thiện cơ chế, luật pháp về dịch vụ logistics.

Cải sinh và kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông và dịch vụ vận tải; giảm các khoản phí hạ tầng, phụ phí bến bãi; tái sử dụng tài năng dư thừa để thúc đẩy ngành logistics nước ta vươn tầm quốc tế.

MINH HẠNH

 _____________________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *