Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / 10 bẫy của siêu thị khiến bạn phải chi nhiều tiền

10 bẫy của siêu thị khiến bạn phải chi nhiều tiền

Soi gương trong phòng thử đồ, bạn thấy bộ áo quần rất hợp, nhưng về nhà lại thấy nó dở tệ…

Đi siêu thị, chúng ta thường mang về nhà những món đồ không cần thiết. Bright Side đã liệt kê 10 mẹo mà các siêu thị thường dùng khiến bạn phao phí tiền.

1. Khu vực tính sổ không thuận lợi

Lưu bản nháp tự động

Hơn 60% khách hàng bỏ lại đồ khi đứng chờ thanh toán. Để hạn chế cơ hội bỏ lại hàng của khách, khu vực thanh toán thường được thiết kế chật chội, khiến bạn ngại bỏ lại món hàng không cần thiết xuống, đặc biệt khi bạn dùng xe đẩy.
Xem thêm các sản phẩm: Ke kho o tphcm của công ty PTH Vina tại đây

2. Khu vực ngơi nghỉ nhưng không để nghỉ ngơi

Khu vực ăn uống được thiết kế để bạn ngơi nghỉ và ăn nhẹ trước khi tiếp mua sắm. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng thể dành nhiều thời kì ở đây: tiếng ồn lớn, chỗ ngồi chật chội, có rất ít khoảng không giữa các bàn. Điều này giúp các khu vực mua sắm giữ được chân khách hàng trong khi khu vực ăn uống cũng không bao giờ vắng khách.

3. Không cửa sổ, không đồng hồ

Siêu thị không có cửa sổ, không có đồng hồ. bởi vậy khi đã vào trong đó, bạn chừng như mất hết các ý niệm về thời gian. Bạn càng ở đó lâu thì khả năng tiêu tiền và mua sắm của bạn càng cao.

4. Các gian hàng luôn ấm cúng

tuốt các lối đi trong các trọng điểm mua sắm đều sáng trưng, và luôn có âm nhạc được mở lớn. Nhưng ngay khi bạn bước vào bất kỳ cửa hàng nào, sàn nhà trở thành mềm hơn, ánh sáng cũng dịu hơn và âm nhạc tự dưng nhẹ nhõm. sờ soạng điều này tạo ra cảm giác thoải mái và khiến bạn muốn ở lại lâu hơn.

5. “Gương thần” trong phòng thử đồ

Những chiếc gương trong phòng thử đồ được thiết kế đặc biệt để chúng ta trông thuôn hơn, có làn da khỏe khoắn hơn. Điều này khiến chúng ta cảm thấy rất hài lòng với bộ y phục mình đang mặc thử và sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

6. Sắp đặt lại hàng hoá

Nếu bạn bộc trực mua sắm tại một cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất mực, bạn sẽ biết chuẩn xác vị trí món hàng bạn cần và đi thẳng đến đó mà không cần nhìn ngó xung quanh. Khi cửa hàng Sắp xếp lại hàng hóa, bạn phải độ lại, và bạn sẽ lại chất đầy các món hàng không cần thiết vào giỏ trên đường tìm đến thứ mình cần.

7. Ánh sáng “lừa dối”

Chúng ta đều biết chuối ngon nhất khi có một màu vàng nhất định. Các loại trái cây và rau củ quả khác cũng thế. Màu sắc không hoàn hảo của sản phẩm trong thực tiễn được giải quyết bằng ánh sáng đèn khí nhân tạo trong siêu thị, khiến cả thảy các loại thực phẩm trông đều đẹp mắt hơn.

8. Nhu cầu ảo

Hãy đến các kệ bày các hộp nước hoa quả làm tỉ dụ. Bạn có nhìn thấy không gian trống giữa các hộp? Chúng ta sẽ có xu hướng nghĩ rằng nước ép trái cây được ưa chuộng vì nó rất tốt và bạn sẵn lòng mua. Thực ra, phần nhiều nhân viên siêu thị đã lấy hộp ra khỏi kệ để tạo cảm giác nhiều người đã mua hàng.

9. Lôi kéo dựa trên sự thiếu tự tin

Gương bên ngoài phòng thử đồ đóng một vai trò quan trọng trong việc bán hàng: Nếu một người đang không tự tín về hình thức, những hình ảnh nhìn thấy trong gương sẽ nhấc họ về điều đó và khiến họ muốn mua một cái gì đó để cải thiện tình hình.

10. Trò chơi tương phản

Hai cái ấm nước với các đặc tính tương tự được bày trên cùng một kệ. Một có giá 79,99 USD và một là 99,99 USD. Chiếc rẻ hơn bán khá chạy, chiếc đắt hơn gần như không bán được. Bởi người mua không nghĩ đến giá trị thực của món đồ mà chỉ phấn chấn vì đang mua được món hàng rẻ hơn.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cài đặt thanh chắn barrier tự động tại Bình Dương

LẮP ĐẶT THANH CHẮN BARIE TỰ ĐỘNG TẠI BÌNH DƯƠNG Sẽ như thế nào nếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *