Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Tencent và Alibaba sẽ tấn công thị trường Việt Nam?

Tencent và Alibaba sẽ tấn công thị trường Việt Nam?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà đầu tư lão luyện Mark Mobius cho rằng các công ty công nghệ và internet của Trung Quốc như Tencent và Alibaba sẽ tìm cơ hội kinh doanh tại các thị trường mới nổi châu Á như Việt Nam hay Myanmar.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá từ trung quốc về TPHCM tại đây.

Các công ty lớn của Trung Hoa hiện không chỉ tập trung hoạt động trong nước, mà họ cũng đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng tại các thị trường cận biên, nhà đầu tư lão luyện chuyên về các Thị phần mới nổi là Mark Mobius nói với CNBC.

"Các công ty Trung Hoa như Tencent hay Alibaba đang bắt đầu di chuyển ra nước ngoài và họ bước đầu vận dụng những kiến thức chuyên môn mà họ đã thu thập được ở Trung Quốc để áp dụng sang các nước khác", ông Mobius đã phát biểu bên lề Hội nghị của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) tại Nhật Bản.

Lưu bản nháp tự động

Alibaba – công ty Thương mại dịch vụ điện tử tiên phong hàng đầu Trung Quốc.

Ông Mobius cho rằng các công ty Trung Quốc sẽ tập trung chủ yếu vào châu Á, với các thị trường mục tiêu đầu tư tiềm năng bao gồm Việt Nam và Myanmar.

"Đây chính là sân nhà của họ, họ hiểu châu Á, họ sẵn sàng đi vào những nước này, dù sẽ có nhiều rủi ro khủng hoảng ban đầu nhưng đó là nơi có cơ hội để trở nên tân tiến", ông Mobius nói.

Ông cũng chú ý rằng tăng trưởng của một số ít công ty Trung Quốc tại các thị trường mới nổi ở châu Á sẽ có thể đến từ M&A: "Dĩ nhiên các nước này cũng có một số công ty internet nội địa, và tất nhiên các công ty này cũng biến thành tự thân phát triển. Nhưng họ cũng có thể hợp nhất với các công ty Trung Quốc và chúng tôi đã thấy 1 số ít thương vụ như thế diễn ra".

Tencent là 1 trong 10 công ty có giá trị thị trường lớn nhất nhân loại.

Mobius cũng cho biết ông cũng quan tâm đến Thị phần Trung Hoa, chú ý rằng các công ty internet của nước này như Tencent và Alibaba đã tăng trưởng với “tốc độ đáng kinh ngạc”.

Mark Mobius, nhà đầu tư 81 tuổi này hiện là người đứng đầu của The Templeton Emerging Markets Group – nhánh đầu tư vào các Thị Phần biên và thị trường mới nổi của Franklin Templeton Investments.

Mark Mobius đã hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam.

Mark Mobius đã hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam cùng với hàng chục tỷ USD tài sản đang quản lý. Ông đã đầu tư vào cổ phiếu của các công ty nước ta như Vinamilk, Nhựa Bình Minh, Hòa Phát, Dược Hậu Giang,…

Tencent, do Ma Huateng sáng lập, là công ty Trung Hoa đầu tiên được “ngồi chung mâm” với các tên tuổi lớn như Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google) hay Microsoft, Amazon, Berkshire Hathaway…. khi trở thành 1 trong 10 công ty có giá trị thị phần lớn nhất trái đất.

Trong số những sản phẩm nổi tiếng nhất của Tencent là WeChat, ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động tích hợp với 1 loạt tiện ích. Lúc Này, WeChat có 805 triệu người dùng. Ngoài việc nhắn tin, người ta có khả năng cùng chơi game, giao dịch thanh toán hoá đơn hay thậm chí là mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán bằng ứng dụng này.

Trong lúc đó, Alibaba của tỷ phú Jack Ma là công ty thương mại điện tử số 1 tại Trung Quốc, có giá trị 264 tỷ USD và 450 triệu khách hàng. Jack Ma có kế hoạch đưa Alibaba trở thành một đế chế toàn cầu.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *