Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Tầm quan trọng của bãi xe thông minh với hệ thống giao thông tĩnh

Tầm quan trọng của bãi xe thông minh với hệ thống giao thông tĩnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khái niệm giải pháp giao thông tĩnh có lẽ còn xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Trên thực tế liên lạc tĩnh rất quen thuộc với mọi người, đó chính là các bến, bãi đỗ xe công cộng. Kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh thành chẳng thể thiếu được những đối tượng này. Ở bài viết này, chúng tôi muốn nói đến bãi giữ xe sáng dạ, một trong những giải pháp tự động cho bãi xe quy mô lớn được áp dụng rộng rãi bây giờ.

Xem thêm: barie tự động 3m tại đây.

1. Thiếu hụt trầm trọng giải pháp giao thông tĩnh tại các tỉnh thành lớn

Hệ thống liên lạc xét về mặt tính chất được chia thành 2 phần là liên lạc động và liên lạc tĩnh. giao thông động là những nhân tố trực tiếp tham gia hoạt động liên lạc như: các phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, đường xá, đèn liên lạc, các thiết bị liên lạc… Còn giao thông tĩnh là tất tật cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho giao thông nhưng không trực tiếp dự vào quá trình liên lạc. giao thông tĩnh quy mô lớn là bến xe, bến tàu, bến cảng; còn quy mô nhỏ là bãi đỗ xe, nơi gửi xe…

Lưu bản nháp tự động

Bãi giữ xe sáng ý bằng thẻ từ tại tầng hầm chung cư

Theo tổng hợp từ nhiều nguồn khảo sát thì hệ thống liên lạc tĩnh của tỉnh thành Hà Nội chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân. Trong đó, thiết nhất là các bãi đỗ xe quy mô, an toàn và tiện nghi cho người dân.
Số lượng phương tiện dự giao thông đường bộ tại  các thành thị càng ngày càng nhiều lên nhưng các bãi đỗ xe chất lượng, an toàn thì lại không có bao nhiêu. Tình trạng người dân đỗ xe tràn lan trên các thềm, thậm chí tràn cả xuống lòng đường không phải hiếm gặp.

2. Bãi đỗ xe tự động APS cho các tỉnh thành lớn

Các bãi đỗ xe truyền thống không chỉ thiếu an toàn mà còn gây ô nhiễm môi trường đô thị. hiện thời, sự xuất hiện của các bãi đỗ xe sáng ý được ứng dụng công nghệ nhận dạng tự động đã khắc phục những nhược điểm của bãi xe truyền thống.

+ Với xe máy, đó chính là hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được vận dụng cho các bãi xe dưới tầng hầm của các khu chung cư, trung tâm thương nghiệp, khu công nghiệp… hệ thống này không chỉ thắt chặt an ninh đảm bảo an toàn cho các phương tiện mà còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các chủ đầu tư. Trong khi vé giấy có nhiều tội (ô nhiễm môi trường, dễ bị kẻ gian lấy mất xe vì trên đó có thông tin về biển số) thì thẻ từ nhận dạng sáng ý không hiển thị bất cứ thông báo nào của dụng cụ trên bề mặt thẻ. Khách gửi xe có thể yên tâm về xe của mình khi được gửi trong bãi. Kể cả nếu bạn có làm mất thẻ từ thì kẻ gian cũng không thể biết được chiếc thẻ đó là dành cho xe có biển số nào, chỉ cần bạn thông tin với viên chức bãi xe thì mã thẻ sẽ bị xóa bỏ trên hệ thống.
 

Bãi giữ xe tầng tự động cho ô tô

+ Với ô tô, phải nói đến hệ thống đỗ xe tầng tự động vận hành bằng cầu thang máy cơ khí. Hệ thống này có ưu điểm là tăng gấp 20 lần số lượng ô tô trên cùng một diện tích. Chủ xe chỉ cần tài xế vào đúng vị trí, sau đó hệ thống cầu thang máy cơ khí sẽ nâng xe lên các tầng, người lái chỉ cần giữ đúng thẻ từ có chứa thông báo về công cụ của mình. Xe ô tô của bạn sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt đồng thời cũng được bảo đảm tránh khỏi các nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. Đặc biệt, các nhà phát triển thị thành đánh giá cao hệ thống đỗ xe tự động APS này vì các dụng cụ được vận hành tự động nên không thải khói gây ô nhiễm không khí.

Hệ thống liên lạc tĩnh nói chung và bãi đỗ xe tự động nói riêng không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cho các đô thị mà còn giúp bảo vệ môi trường sống, nâng cao hình ảnh văn minh lịch sự của đô thị trong mắt các du khách nước ngoài.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *