Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Smartphone từ khá nhiều thương hiệu lớn bặt tăm khỏi giá để hàng

Smartphone từ khá nhiều thương hiệu lớn bặt tăm khỏi giá để hàng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhiều công ty bán lẻ cho biết đã dừng bán các sản phẩm của HTC, LG, Asus trong time qua do chuyển động kinh doanh không hiệu quả.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Thị Phần di động nước ta đang hà khắc hơn bao giờ hết. Cách đây vài năm, không ai nghĩ sản phẩm đến từ các tên tuổi như LG, HTC sẽ bặt tăm khỏi các kệ hàng. tuy vậy, thực tế này đang diễn ra.

Sự biến mất của tương đối nhiều ông lớn

Không chỉ 2 ông lớn này, một số tên tuổi mới nổi như Asus, Obi Worldphone hay Coolpad cũng chịu tình trạng tương tự. đây chính là các hãng di động mới gây dựng được tên tuổi trong vài năm qua.

Thông tin từ nhà bán lẻ FPT Shop cho biết thêm họ đã dừng bán các sản phẩm của HTC, Asus trong khoảng nửa năm qua, với sản phẩm LG là gần một năm.

Đại diện CellphoneS cũng chứng thực thông tin dừng bán sản phẩm từ các thương hiệu này. “Chúng tôi dừng bán sản phẩm LG đã hơn một năm nay vì hãng gần như không còn sản phẩm nào gây để ý với người mua. Các hoạt động marketing và kinh doanh của hãng cũng gần như không có. Sản phẩm HTC cũng dừng bán khoảng một năm, trước khi chạy mua hàng trở lại cho mẫu U11 gần đây”, đại diện nhà bán lẻ này cho hay.

Lưu bản nháp tự động

Smartphone từ 1 số thương hiệu tên tuổi đã bặt tăm khỏi các kệ hàng thời gian vừa mới đây. Ảnh: Thành Duy.

Quả thật, câu chuyện kinh doanh smartphone của LG tại nước ta hiện không thực sự rõ rệt. Từ năm ngoái, nhân sự ở mảng di động của hãng xảy ra biến động lớn. Smartphone cao cấp lúc ấy là LG G5 không được đưa về nước. Hãng cũng không ra mắt sản phẩm nào thực sự đáng chú ý trên thị trường.

Đầu năm nay, bộ đôi LG G5 SE và V20 bất ngờ được bán quay trở lại nhưng không do LG Việt Nam làm đầu mối cung cấp sản phẩm. Hiện tại, màn giới thiệu của LG G6 tại thị phần vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong lúc đó, HTC đang trong tiến trình tái cơ cấu dải sản phẩm. Ông Nguyễn Hồng Châu – Giám đốc HTC Việt Nam – cho biết hãng sẽ không bán sản phẩm một cách đại trà mà tập trung vào nhóm di động cao cấp và cận cao cấp, dành cho những tín đồ thực sự. thị phần không phải tiêu chí của HTC.

Asus, trong khi đó, hơn một năm nay không nâng cấp cải sinh phiên bản mới, cũng không giảm giá sản phẩm Zenfone 3 khiến người ta nghi ngờ về việc hãng từ bỏ ngành hàng sản phẩm di động.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Asus Việt Nam cam kết ràng buộc sẽ cải tiến và phát triển sản phẩm dài hạn và đẩy mạnh tất cả các phân khúc. Nhà sản xuất này thừa nhận sự khốc liệt của Thị Trường và sự vươn lên mạnh mẽ của 1 số thương hiệu smartphone Trung Hoa.

“Tại VN, chúng tôi nhận thấy một số ít hãng đang có những chiến lược kinh doanh và tiếp thị thông minh, hiệu quả, phù hợp với người tiêu dùng.Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi và áp dụng những cách tiếp cận marketing mới để giới thiệu các đặc tính công nghệ độc đáo của sản phẩm đến người tiêu dùng”, đại diện Asus nói.

Bức tranh thị trường sẽ thế nào?

Phân tích và lý giải về ra quyết định dừng bán sản phẩm từ các thương hiệu nói trên, ông Nguyễn Việt Anh – Phó Tổng giám đốc FPT Shop cho biết cửa hàng bán lẻ sẽ tạm ngừng kinh doanh khi 1 số ít nhãn hàng hay sản phẩm không đạt được tiêu chí để tiếp tục kinh doanh.

“Khi các thương hiệu này đáp ứng được trở lại các tiêu chí, FPT Shop sẽ tiếp tục hợp tác kinh doanh với các nhãn hiệu này”.

vấn đề đó đồng nghĩa việc 1 số dòng smartphone bặt tăm chỉ là hiện tượng tạm thời. tuy vậy, để quay lại, nắm giữ vị trí quan trọng trên Thị Trường là không dễ dàng trong bối cảnh hiện nay.

 

 

Apple, Samsung, Oppo đang là những thương hiệu có chỗ đứng vững chắc nhất trên Thị phần.

Theo các cửa hàng bán lẻ, khi một số ít thương hiệu lớn có dấu hiệu sa sút, thị trường cũng nổi lên 1 số tên tuổi đủ sức sửa chữa. Cụ thể, Huawei, Vivo đang là những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí ngôi sao mới nổi trên thị trường.

Đây đều là những nhà sản xuất có tiềm lực tài chính lớn, không tiếc tiền marketing. Họ cũng là những tên tuổi nằm trong top 5 nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Tất nhiên, 3 vị trí trang trọng nhất tại các kệ hàng bán lẻ hiện giờ thuộc về Apple, Samsung và Oppo, trong đó, Samsung và Oppo là 2 tên tuổi có Thị trường lớn nhất, lần lượt mức 3x và 2x% Thị Trường. Sản phẩm Apple, trong khi đó, chiếm giữ vị trí đặc biệt nhờ độ phủ thương hiệu và mức độ tăng trưởng 3 con số mỗi năm ở Việt Nam.

nhận định và đánh giá về bức tranh Thị Trường trong tương lai, ông Nguyễn Lac Huy, đại diện CellphoneS tin rằng nhiều thương hiệu rất có thể sẽ bị nockout hoàn toàn khỏi Thị Trường. “Thị Trường sẽ chứng kiến một số tên tuổi mới vươn lên, 1 số khác bị loại bỏ. Cuối cùng sẽ chỉ còn khoảng 4-5 tên tuổi được xem là có số có má thống lĩnh thị trường di động nước ta”, ông này Nhận định.

Đây là quan điểm nhận được sự đồng tình của khá nhiều chuyên gia công nghệ. 1 số ít khác tỏ ra ít lạc quan hơn khi tin rằng số lượng ông lớn trên thị trường có khả năng chỉ dừng ở ở số 3.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *