Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Quận 1, TP.HCM thay đổi mẫu barie chắn vỉa hè

Quận 1, TP.HCM thay đổi mẫu barie chắn vỉa hè

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/2, nhiều tuyến đường được lắp thí điểm các barie chắn vỉa hè để ngăn người đi xe máy leo lên vỉa hè đã thay đổi thiết kế thanh chắn này. Thay vì lắp 3 thanh inox so le như trước đó, giờ đây chỉ còn 1 thanh.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Do thay đổi cách lắp nên giờ đây lối dành cho người đi bộ được mở rộng hơn 1m, và nằm phía vách tường. Như vậy người đi bộ rất có thể đi theo lối này, hoặc bước qua thanh barie chứ không còn phải đi theo đường “zíc zắc” như trước.

Lưu bản nháp tự động

Tuy vẫn còn trở ngại nhưng cách lắp bảie mới này đã thuận lợi hơn rất nhiều cho người đi bộ, đặc biệt là người khuyết tật, khiếm thị.

Trước đó trong cuộc họp với sở Giao thông vận tải, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã yêu cầu sở thay đổi mẫu thết kế để giảm thiểu ảnh hưởng đến người đi bộ, đặc biệt là người khiếm thị, khuyết tật.

Barie cũ gây nhiều ý kiến từ phía người dân.

Đánh giá rằng việc này sẽ khiến nhiều người đi xe máy lách lên lề hơn cách làm đầu tiên, mặc dù ông Khoa cho rằng TP cần chấp nhận việc đó và sẽ xử lý bằng cách tăng cường lực lượng CSGT để xử phạt.

Trước đó Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (sở Giao thông vận tải) đã phối với UBND phường Bến Nghé tổ chức lắp các barie thí điểm trên một số ít tuyến đường như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lý Tự Trọng, Pasteur…. Cho đến nay việc này vẫn đang gây ra những ý kiến trái chiều.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *