Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Phát huy vai trò của đội ngũ bảo vệ khu phố

Phát huy vai trò của đội ngũ bảo vệ khu phố

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những năm qua, chính quyền các cấp trong tỉnh Gia Lai đã có không ít phương án nhằm phát huy vai trò, trọng trách của lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP), đóng góp thêm phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở bình chánh tại đây.

Những ngày đầu Ra đời, biên chế, tổ chức lực lượng BVDP liên tục biến động; trình độ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ còn hạn chế; phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác còn thiếu… Để lực lượng BVDP hoạt động có tác dụng, chính quyền các cấp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, từng bước một kiện toàn về mọi mặt. Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương liên tiếp tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện, sâu sát bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ cho lực lượng BVDP nhằm cung cấp yêu cầu công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an toàn an ninh trật tự ở cơ sở.

Lưu bản nháp tự động

Lực lượng BVDP phường Hội Thương (TP. Pleiku) phối kết hợp tuần tra. Ảnh: H.T

Thời khắc qua, lực lượng BVDP luôn đoàn kết, gần cận, sát cánh đồng hành với nhân dân và là cầu nối giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, tạo niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân. Ông Huỳnh Minh Trì-Trưởng ban BVDP phường An Thành, thị xã An Khê tâm sự: “Thực tế, chúng tôi tham gia vào tổ BVDP đều phải tạm gác việc nhà; chỉ khi vợ con và người thân đồng cảm, chia sẻ thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặc dù phần giúp sức kinh phí cho anh em còn rất hạn chế, thế nhưng chẳng ai phàn nàn. Chúng tôi làm việc rất tích cực không kể ngày đêm, đặc biệt là các dịp lễ, Tết phải trực 24/24 giờ. Những năm qua, bà con nhân dân, chính quyền địa phương luôn ghi nhận và đánh giá cao ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên ban BVDP”.  

Phường Hội Thương là một trong những địa bàn trọng yếu về an ninh trật tự của TP. Pleiku. Những năm qua, lãnh đạo phường không ngừng quan tâm chỉ đạo Công an phường kết hợp lựa chọn, vận động những người có tâm huyết, năng lực, tham gia vào ban BVDP. Nhờ phát huy tinh thần nhiệm vụ của các thành viên trong ban đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Ông Lê Quang Tùng-Trưởng ban BVDP phường Hội Thương cho biết: “Hàng đêm, chúng tôi chia thành 3 ca, mỗi ca có 3-4 thành viên phối với lực lượng Công an phường tuần tra trên địa bàn. Qua đó, kịp thời phát hiện những vụ việc phạm luật để xử lý theo quy định của lao lý. Bên cạnh đó, ban cũng nhắc nhở những hàng quán không bán quá giờ; không để xảy ra tình trạng thanh-thiếu niên tụ tập gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Đặc biệt, khi có sự phản ánh của người dân liên quan đến an ninh trật tự ở các tổ dân phố, chúng tôi đều tham mưu, phối hợp với Công an phường vào cuộc giải quyết kịp thời, dứt điểm”.
 Đại tá Nguyễn Quý-Trưởng phòng Xây dựng phong trào Công an tỉnh Gia Lai: thời khắc tới, chúng tôi tiếp tục tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, xây dựng, quy hoạch, bố trí lực lượng BVDP đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Qua đó, phát huy hơn nữa tính tự giác, chủ động, tự nguyện của BVDP trong việc bảo đảm an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chúng tôi cũng trở nên tăng cường công tác bồi dưỡng chính trị, luật pháp và nghiệp vụ để lực lượng BVDP làm tốt hơn nữa nhiệm vụ phối hợp đảm bảo an toàn an ninh trật tự ở cơ sở.

Trong hơn 10 năm qua, lực lượng BVDP toàn tỉnh đã phát hiện, cung cấp hơn 4.000 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an điều tra làm rõ, giải quyết nhiều vụ việc, xử lý hàng ngàn đối tượng, xóa sổ nhiều ổ, nhóm, tụ điểm cờ bạc, mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; phát hiện, đề nghị cơ quan chức năng xử phạt hành chính gần 2.000 trường hợp vi phạm luật các quy định về cư trú, trật tự giao thông, phòng-chống cháy nổ. Bên cạnh đó, lực lượng BVDP đã tuyên truyền, củng cố, trở nên tân tiến phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; làm tốt công tác phối kết hợp quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ hơn 7.000 lượt đối tượng lầm lỡ tại cộng đồng; tham gia bảo đảm hiện trường hơn 600 vụ việc, đưa hơn 400 người bị nạn đi cấp cứu; phối hợp thực hiện hơn 11.500 lượt tuần tra kiểm soát và điều hành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm lao lý tại cơ sở.

-ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *