Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Phạt công trình giao thông không lắp đặt đầy đủ báo hiệu,rào chắn dịp giáp tết

Phạt công trình giao thông không lắp đặt đầy đủ báo hiệu,rào chắn dịp giáp tết

(Dân Việt) Để tránh gây ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân dịp cuối năm, các cơ quan chức năng cho biết sẽ siết chặt hoạt động thi công những công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.HCM.
Theo ghi nhận của Dân Việt, TP.HCM đang thực hiện nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có nhiều công trình trọng điểm như: Cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn, hầm chui nút giao An Sương, dự án xây dựng tuyến phố sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, một số công trình giải quyết ùn tắc giao thông nơi sân bay Tân Sơn Nhất… Dù các đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình nhưng việc thiết kế các công trình không tránh khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong khu vực.

Người dân trong nơi nút giao thông An Sương (Q.12) cho biết thời gian vừa mới đây mở ra nhiều vụ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại đây, một phần do mặt đường thu hẹp vì thi công hầm chui. “Đường này đông xe, lại đang làm công trình nên đôi khi ùn ứ vào giờ cao điểm. cách đây không lâu đơn vị thiết kế cũng cố gắng dọn dẹp thu gọn lại nhưng người dân chỉ mong xong sớm để Tết đi lại buôn bán thuận lợi”, anh Lê Thanh Tùng (P.Tân Thới Nhất, Q.12) nói.

 Lưu bản nháp tự động

Xe cộ lưu thông khó khăn qua khu vực thi công hầm chui An Sương.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Còn chị Hoa (Q.Gò Vấp) cho biết vừa mới đây chị và nhiều người đi làm qua đường Hoàng Minh Giám vào đầu giờ sáng hay bị ùn tắc do đường này đang mở rộng. Vào các giờ cao điểm, tại đây luôn có CSGT đứng phân luồng nhưng có những hôm vẫn bị ùn tắc kéo dài. Dù vậy người dân cũng cảm thấy yên tâm đi lại vào cuối năm vì dự án mở rộng đường ở đây hầu hết đã giải tỏa xong mặt bằng nên sẽ sớm hoàn thành.

Tại các khoanh vùng có công trình thi công khác, người dân đang mong sớm hoàn tất thi công để trả lại sự thông thoáng dịp cuối năm. Sở GTVT TP.HCM cho biết đã chỉ đạo những đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây cất các công trình. người đầu tư, đơn vị kiến tạo phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khi xây cất công trình liên quan đến các tuyến đường đang khai thác. Trước ngày 10.1.2018, các người đầu tư đăng ký công trình dự kiến kiến tạo hoàn thành chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường, Sở đã chỉ đạo lực lượng thanh tra tập trung thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với tất cả các công trình, dự án xây dựng trê tuyến phố bộ có dựng rào chắn chiếm dụng mặt đường. Trong đó có nhiều sẽ tập trung kiểm tra, xử lý tại các nơi xây cất các dự án: xây dựng tuyến phố sắt Đô thị hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên; các công trình nâng cấp cải sinh, cải tạo, mở rộng đường bộ; các công trình xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố…

Việc kiểm tra, xử lý tập trung vào các hành vi tái lập quá thời hạn quy định, tái lập không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông; không lắp đặt đầy đủ báo hiệu, rào chắn theo quy định; không có người điều tiết, hướng dẫn giao thông; không thu hẹp hoặc giải tỏa các rào chắn để trả lại nguyên trạng mặt đường đối với các hạng mục công trình đã thi công xong.

Ngoài ra, những cơ quan sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các công trình thi công làm cản trở dòng chảy của hệ thống thoát nước hoặc gây ngập, nghẹt, hư hỏng, làm mất tác dụng hệ thống thoát nước đối với công trình đường bộ.\

Theo Dân Việt

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Phong thủy cửa ra vào đem về may mắn tài lộc cho gia chủ

Cửa là nơi đón vận may, đồng thời còn là con đường thông dẫn sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *