Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Phân tích bí quyết của đối thủ sạp hàng tạp hoá đại lý

Phân tích bí quyết của đối thủ sạp hàng tạp hoá đại lý

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thị Phần Việt Nam đã diễn ra một thực tế rất có tính đặc thù, thay vì giống các nước nhà trong khoanh vùng là có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ kênh truyền thống sang hiện đại, dẫn tới hệ thống các cửa hàng tạp hoá sẽ nhường chỗ cho siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thì thực tế nước ta lại hoàn toàn khác. Kênh truyền thống cổ truyền vẫn sống tốt và ngày càng gây áp lực lớn cho kênh hiện đại trong quy trình giữ chân khách hàng.
Thành công nhờ nâng cấp mạnh mẽ

Không khó để phân biệt không hề ít cửa hàng bách hoá bây giờ không khác gì một siêu thị mini hay một cửa hàng thuận lợi đúng nghĩa. Các chủ cửa hàng đầu tư kệ trưng bày hàng hoá nhiều tầng ngăn nắp, hàng hoá phân khu theo ngành hàng, sạch sẽ, có biển hiệu bắt mắt, thậm chí có máy tính tiền.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Không ít cửa hàng bên cạnh việc chủ hoặc nhân viên chủ động lấy hàng và đưa tận tay cho khách hàng, thì đã thu xếp không gian mua sắm và chọn lựa tiện lợi để khách có thể dừng xe, bước vào cửa hàng và tự chọn dòng sản phẩm theo nhu cầu. đó là điều rất ít thấy cách đây trên năm năm ở kênh bán hàng cổ truyền.

 Lưu bản nháp tự động

 Cửa hàng tạp hóa vẫn chiến thắng trong cuộc tỉ thí ác liệt. Nhiều doanh nghiệp đã hết thiết tha với việc phân phối qua Metro, mà tự đầu tư kỹ hơn vào kênh truyền thông, nơi cho phép họ kiểm soát hệ thống bán hàng sâu đến mỗi điểm bán.

Một giám đốc bán hàng tại một công ty đa quốc gia nhận định và đánh giá: hơn một thập kỷ trước, trước áp lực cạnh tranh khốc liệt của kênh siêu thị, đã “vô tình” tạo ra một áp lực và tâm trí tự thay đổi chính mình của các chủ cửa hàng, để mong tồn tại trước làn sóng nhà hàng mở ồ ạt. Hầu như tất cả những người kinh doanh tạp hoá tại Việt Nam, kể cả các thành phố lớn đều có một gánh nặng đằng sau là cuộc sống của một gia đình. tâm trí chung là phải thay đổi để sống được và duy trì nguồn thu nhập của hạnh phúc gia đình. Các báo cáo nghiên cứu Thị Phần so sánh kênh truyền thống tại nhiều tổ quốc, cũng cho thấy người kinh doanh tạp hoá tại nước ta, hết sức năng động và cần cù trong kinh doanh.

Có đến hơn 40% số cửa hàng bách hoá trên thị trường có diện tích > 60m2 và có từ hai người bán hàng trở lên, đủ năng lực chuyên môn cung cấp đa dạng hoá các dòng sản phẩm, với cung cách khiến cho khách hàng cảm thấy tiện nghi nhất khi mua.

Một thống kê cho thấy rằng, có đến hơn 50% số người mua hàng chỉ muốn bỏ ra ít hơn 2 phút khi đi mua hàng tại kênh truyền thống cho nhu cầu 1 – 2 sản phẩm. Không ai phục vụ tốt hơn nhu cầu này như tiệm tạp hoá. Một tâm lý tiêu dùng nổi lên gần đây càng ủng hộ các tiệm tạp hoá. Đó là suy nghĩ “đáng tiền”. Với sự bùng nổ của công nghệ và thông tin, khách hàng đòi hỏi tính hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt với các sản phẩm tiêu dùng phổ dụng, tần suất mua lặp đi lặp lại, hoặc ít liên quan đến sức khoẻ, an toàn thực phẩm.

Họ càng ngày càng ít nhận biết sự biệt lập về Chi phí, Tặng giữa kênh truyền thống và nhà hàng. Chiêu thức giảm giá số ít loại sản phẩm rồi quảng cáo rùm beng tại các siêu thị đã mất thu hút. Tiệm tạp hoá cứ “ít lời mà lo giữ khách” được họ xem như là “chiến lược lâu năm và giản dị”.

Thống kê năm 2016 trên 1.000 cửa hàng của một doanh nghiệp FMCG hàng đầu VN, cho biết: cửa hàng tạp hoá bình quân bán thấp hơn giá bao bì khoảng 6%, nghĩa là họ chỉ lời một nửa so mức 10 – 12% chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra ghi trên sản phẩm. điều tra cũng chỉ ra, trong nhóm 100 sản phẩm phổ biến nhất thì không thấy có sự chênh lệch đáng kể giữa hai kênh, thậm chí tính bình quân nguyên một năm thì kênh truyền thống cổ truyền rẻ hơn một chút. Đáng mừng là đa số người tiêu dùng đều nhận biết Điều này. vấn đề đó đặc biệt đúng trong khoảng các năm 2008 – 2013, khoảng thời gian năm năm với tâm lý thắt chặt chi tiêu, nổi lên là xu thế chủ đạo chi phối hành vi mua sắm và chọn lựa của thị trường bán lẻ.

Thị Phần rồi sẽ chứng kiến một “nghịch lý”: kênh siêu thị/đại ẩm thực sẽ phải nghĩ cách để giữ khách hàng trung thành, để họ không chuyển sang kênh truyền thống cổ truyền.

Đến sự chuyển hướng chiến lược của các doanh nghiệp

Chia sẻ với người viết bài, một chuyên gia hoạt động 20 năm trong ngành bán lẻ khẳng định: hầu hết các doanh nghiệp lớn trong ngành FMCG đã có sự chuyển hướng tập trung từ năm năm trước, sau khi nhận thấy sự phát triển bong bóng của kênh MT, dẫn đến một số hệ luỵ ảnh hưởng đến hệ thống bán hàng. điều đó đặc biệt rõ sau “cú sốc” Metro, khi hệ thống này bị bán đi. Nhiều doanh nghiệp đã hết thiết tha với việc phân phối qua Metro, mà tự đầu tư kỹ hơn vào kênh truyền thống, nơi cho phép họ điều hành và kiểm soát hệ thống bán hàng sâu đến mỗi điểm bán.

Thành công rõ nhất là Vinamilk. Với nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam này, trong những yếu tố khiến họ đánh bại hàng loạt đối thủ cạnh tranh để giữ vị trí số một, chính là chiến lược xây dựng kênh phân phối tập trung cho kênh cổ truyền, đặc biệt Vinamilk chú trọng cải tiến và phát triển tại Thị Trường nông thôn trong suốt mười năm qua. tới thời điểm này xác suất xác suất kênh truyền thống trong tổng lợi nhuận trừ xuất khẩu của Vinamilk lên ở mức trên 90%. 1 loạt doanh nghiệp FMCG khác trong thời gian năm gần đây cũng chuyển hướng phát triển mạnh mẽ cho kênh truyền thống cổ truyền như Unilever, Masan, Dutch Lady (FCV), Ajinomoto… Sự lên ngôi trở lại của Thị phần truyền thống cổ truyền, đặc biệt là kênh bách hoá, có phần rõ là do sự tác động của chiến lược các nhà cung cấp, bên cạnh xu thế cạnh tranh của Thị Trường.

Chuyên gia này cũng cam kết, việc chuyển hướng này cũng hoàn toàn phải chăng bởi về dài hạn, chi phí phân phối qua kênh truyền thống cổ truyền chỉ bằng một nửa, và ngày càng ít doanh nghiệp chấp nhận mức hoa hồng quá cao của kênh hiện đại, kể cả các doanh nghiệp lớn. Theo thống kê, qua kênh hiện đại, bình quân các nhà cung cấp sẽ phải tốn cho hoa hồng gấp 2 – 2,5 lần so với bình quân của kênh truyền thống, chưa kể còn phải tốn cho chi phí bộ quà tặng kèm theo người tiêu dùng.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay duy trì kênh hiện đại ở mức độ vừa phải và tìm hiểu sự bền vững, còn dồn nguồn lực cho việc mở rộng và trở nên tân tiến kênh phân phối truyền thống cổ truyền. Với họ một khi hành vi mua sắm và chọn lựa đã thay đổi, hàng trăm ngàn cửa hiệu đã và đang cố gắng thích nghi thì không có lý do gì lại chậm chân. Chậm chân trong kênh cổ truyền lúc này có thể nói là rất dễ đánh mất lợi thế.

Với những phân tích như trên, rất có thể nói kênh cổ truyền sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ lực ít nhất 70% Thị phần trong khoảng time ít nhất mười năm tới.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *