Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Phân loại xe tải cẩu và những nguy hại từ vận hành sai xe tải cẩu

Phân loại xe tải cẩu và những nguy hại từ vận hành sai xe tải cẩu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Xe tải cẩu tự hành có tên may mắn nghĩa là một trong những đời xe tải có tính chất đặc biệt như khả năng tự bốc dỡ hàng hóa trọng tải lớn và cồng kềnh. thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa như thế làm cho loại xe này trở thành trong số những phương tiện đang được các doanh nghiệp đầu tư nhiều hiện nay.

Bạn quan tâm đến : Xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Tuy nhiên, xe tải cẩu thường có thiết kế cồng kềnh hơn dòng xe tải thường như xe tải Veam hơn nữa vận dụng trục cần cẩu do vậy chỉ cần tài xế quên hoặc không chú ý mà sử dụng như xe tải thường sẽ có để dễ dàng dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Vì vậy khi sử dụng xe tải cẩu, tài xế phải trang bị cho mình những kiến thức an toàn về vận hành cẩu để bảo đảm trong quá trình vận hành không xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến thức nay, dưới đây tôi xin cung cấp cho bác tài những điều cẩn biết về sự việc an toàn cần để ý khi vận hành xe tải cẩu.

Xe tải cẩu dễ gây nguy hiểm hơn xe tải thường

Tựa như các bác đã biết, xe tải cẩu trục tự hành là loại cẩu trục được ném lên ô tô hay máy kéo bánh xích. Khi sử dụng cẩu trục tự hành sẽ có thiết bị phát lực là động cơ đốt trong,hệ thống di chuyển bằng bánh xích hoặc bánh lốp. do vậy cẩu tự hành có tính cơ động rất cao, có chức năng di chuyển trong phạm vi khá rộng lớn.

Cẩu trục tự hành thông thường sẽ có tay cần nghiêng so với phương ngang khi chuyển động cẩu lắp. Đồng thời góc nghiêng tay cần tối đa là 75 độ. Cẩu trục tự hành dùng trọng lượng của ôtô hay của máy kéo bánh xích làm đối trọng.

Phân loại các loại xe chuyên dùng xe tải cẩu trục hành:

+ Dựa vào hệ thống chuyển dịch có các loại: cẩu trục bánh xích , cẩu trục bánh lốp , cẩu bán tải

+ Dựa vào hệ dẫn động có các loại:  cẩu trục thủy lực , cẩu trục dẫn động cơ khí , cẩu trục dẫn động điện.

Vấn đề an toàn khi vận hành cẩu:

– Nếu không chăm chú, thì cẩu rất có khả năng va chạm vào các thiết bị điện xung quanh hoặc bị phóng điện cao thế do vi phạm khoảng cách an toàn hành lang điện

– Gian nguy tới người lao động bị nghiền, kẹp do tiếp xúc với các phần chuyển động của thiết bị: bánh xích, phần xoay cabin…

– Buộc tải không phù hợp có thể khiến tải rơi gây nguy hiểm cho người xung quanh.

– Đứt cáp/ na mí bị gãy/ cơ cấu thắng bị hư…

– Xe cẩu bị lật

– Vận hành cẩu trong điều kiện thời tiết không cân xứng như gió lớn/ sấm chớp

– Buộc tải không cân bằng khiến tải va chạm với máy móc thiết bị/ con người thậm chí có thể tạo mô men xoắn hoặc lực biên làm gãy cần…

Tất cả những tác động trên đều rất có thể gây nguy hiểm tới con người cũng như tính mạng và tải sản của chính người tiêu dùng cũng như người đi đường, Chính vì thế người dùng phải hết sức thận trọng khi vận hành xe tải cẩu.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *