Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Ôtô nhập Indonesia soán ngôi Thái Lan, Ấn Độ

Ôtô nhập Indonesia soán ngôi Thái Lan, Ấn Độ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lượng xe nhập khẩu từ Indonesia tăng ngày một nhiều, dẫn đầu danh sách các non sông nhập khẩu ôtô vào VN trong 5 tháng đầu năm.

Thị trường ôtô nhập khẩu tiếp tục đón tin vui. Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 5 tháng đầu năm 2017, ôtô nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi đạt 23,3 nghìn chiếc, trị giá 831 triệu USD, tăng 37,8% về lượng, và 35,7% về trị giá so với cùng kỳ thời gian trước.

Bạn quan tâm đến : Giá xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Sự đột biến xuất hiện ở bảng xếp hạng các nước nhà riêng lẻ. Lượng ôtô nhập khẩu từ Indonesia cộng dồn 5 tháng đầu năm đạt 7,2 nghìn xe, trong khi cùng kỳ thời gian trước chỉ đạt 100 xe, có nghĩa gấp hơn 70 lần. Với mức tăng thần kỳ, ôtô nhập Indonesia đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng 12 nước nhập khẩu ôtô vào nước ta, vượt qua cả Vương Quốc của nụ cười (5,8 nghìn xe) và Ấn Độ (4,9 nghìn xe).

Chỉ mới 2 năm cách đây không lâu, Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Ấn Độ là điểm sáng trong khu vực ĐNA xuất khẩu xe sang VN. Riêng Thái Lan dẫn đầu trong năm ngoái, xếp trên China, Hàn Quốc và Japan.

Kết thúc 2 tháng đầu năm 2017, Thái Lan vẫn tiếp tục giữ vị trí tiên phong hàng đầu với 5.714 chiếc. Tuy nhiên, sau đó chững lại, chỉ đạt 5,8 nghìn xe cộng dồn trong 5 tháng đầu năm.

Lưu bản nháp tự động

Toyota Fortuner chiếm đa số trong tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô từ Indonesia vào VN.

Trong khi đó, từ vị trí thứ 9 năm ngoái, Indonesia đã vươn lên dẫn đầu. Sở dĩ có hiện tượng này bắt nguồn từ ra quyết định chuyển mẫu Fortuner từ lắp ráp sang nhập khẩu Indonesia của Toyota hồi đầu năm. Có 5.661 chiếc Toyota Fortuner thế hệ mới bán ra trong 5 tháng đầu năm, chiếm 78,6% trong tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô từ Indonesia.

Dù chưa có không ít danh tiếng như Thái Lan, nhưng Indonesia đang nổi lên như một quốc gia chuyên sản xuất và xuất khẩu ôtô. non sông này đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn của ngành công nghiệp xe hơi. Indonesia vừa đặt ước mơ sản xuất 2,5 triệu xe vào năm 2020. Riêng Toyota đã có 4 nhà máy đạt chuẩn quốc tế để tại đây, xuất khẩu xe sang 70 quốc gia không giống nhau trên toàn thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng còn cho thấy sự thống trị của xe nhập khẩu Đông Nam Á, và sự sụt giảm của một số Thị trường truyền thống như Hàn Quốc và Nhật Bản. lý do nằm ở việc cả Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ đều thuộc khối ASEAN, được hưởng thuế nhập khẩu 30% từ 1/1/2017 vừa mới rồi. theo khá nhiều chuyên gia nhận định, lượng xe nhập khẩu ASEAN sẽ còn tăng cao trong tương lai, khi thuế nhập khẩu sẽ về 0% vào 2018.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *