Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Những nước ở trên thế giới phát cuồng nhãn hiệu xe hơi nào nhất?

Những nước ở trên thế giới phát cuồng nhãn hiệu xe hơi nào nhất?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Toyota được lùng nhiều nhất, trong khi phần đông các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam "chọn" thương hiệu Honda.

Số liệu thống kê do Quickco, nhà bán sỉ phụ tùng ôtô tại Anh đưa ra, dựa trên xu hướng tìm kiếm bằng phương tiện Google tại 193 nhà nước trên thế giới.

Ba thương hiệu được người dân quan tâm nhiều nhất trên thế giới là Toyota, BMW và Hyundai, chiếm 73% tổng số lượt tìm trên Google. Hãng xe Nhật Bản dẫn đầu độ phổ thông tại 74 nhà nước, BMW với 51 quốc gia. Trong khi Hyundai, hãng xe Hàn Quốc bất thần vượt cả thương hiệu dẫn đầu doanh số bán hàng toàn cầu 2016, Volkswagen để chiếm vị trí thứ ba với 17 nhà nước.

 

Bản đồ bộc lộ mức độ "chú ý" của người dân tại nhiều nhà nước đối với các thương hiệu xe hơi.
 

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Dan film cach nhiet oto 3m tại đây.

Bản đồ của Quickco cũng chỉ ra một vài điều ưa thích. Trong đó phải kể đến một số nhà nước có nền công nghiệp xe hơi phát triển, người dân không hẳn dành tình cảm cho các hãng xe quốc nội.

Điển hình tại Mỹ, thương hiệu Toyota là cái tên người dân quan tâm nhất, không phải Ford hay Chevrolet. Thay vào đó, Chevrolet phổ quát ở Mexico, Argentina, Mexico, Colombia hay Ecuador.

Người dân xứ Hàn yêu thích hãng xe sang nước Đức BMW thay vì Hyundai. Trong khi thương hiệu này đặc biệt được lùng nhiều tại Nga, Ấn Độ, Peru hay Ireland. Nhật Bản với hàng loạt tên tuổi lớn như Toyota, Nissan, Honda lại "chịu thua" đối thủ BMW về chừng độ tìm kiếm ngay tại quê nhà.

Ngoại lệ trên không tồn tại khi các thương hiệu như BMW (Đức), Fiat (Italy), Volvo (Thụy Điển), Renault (Pháp) đều chiếm tình cảm của số đông người dân tại các nhà nước này.

Các thương hiệu xe Anh xuất hiện khiêm tốn trong thống kê của Quickco.
 

Jaguar, Land Rover đều là những thương hiệu Anh đình đám trên thế giới nhưng xuất hiện khiêm tốn trong bản đồ tìm của Quickco. Jaguar (thuộc sở hữu tập đoàn Tata, Ấn Độ) phổ biến tại quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ, Belize.

Mini, thương hiệu con của BMW AG được lòng người dân tại Lào, Nepal và Yemen. Riêng thương hiệu siêu xe Bugatti lại trở thành niềm "mơ ước" của người dân tại Cộng hòa Niger, một quốc gia nghèo ở Tây Phi với phần nhiều bờ cõi nằm trong sa mạc Sahara.

Dù là thương hiệu dẫn đầu doanh số bán hàng 2016, Volkswagen chỉ phổ quát ở một đôi quốc gia như Tây Ban Nha, Romania, Belarus, Estonia, Andorra, Uruguay và Cape Verde, một trong những nhà nước nhỏ nhất châu Phi. Hay tại Việt Nam, Toyota vẫn là một thần thế lớn trong ngành ôtô chứ không phải là Honda. Điều đó cho thấy thống kê của Quickco chỉ mang tính tham khảo.

Mức độ quan hoài hoặc lề thói kiếm nhiều không đồng nghĩa với việc người dân sẽ chọn mua sản phẩm của hãng xe đó. Chưa kể Google không phải là dụng cụ kiếm phổ quát nhất tại một số nước như Nga, Trung Quốc hay Hàn Quốc.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *