Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Những kết quả và điểm mạnh của hệ thống giữ xe thông minh

Những kết quả và điểm mạnh của hệ thống giữ xe thông minh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bãi giữ xe bằng thẻ từ những ưu thế và ưu thế

Bãi xe thông minh hay có cách gọi khác là bãi giữ xe thẻ từ đang được sử dụng rộng rãi và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tại tầng hầm gửi xe của các khu chung cư, khu đô thị, bãi xe của các TTTM, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, trường đại học… thì bãi giữ xe thông minh đang được sử dụng như một phương án kiểm soát và điều hành số lượng phương tiện giao thông ra vào hiệu quả nhất. Cùng TTZ nước ta điểm lại những kết quả và lợi thế của hệ thống giữ xe thông minh với kinh tế, giao thông và môi trường đô thị.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: thanh chan an ninh chi tiết và miễn phí.

điểm mạnh từ tính năng nhận dạng thông minh và phần mềm quản lý tiện nghi

Lưu bản nháp tự động
Bãi giữ xe thông minh được lắp đặt tại hầm gửi xe của khu chưng cư, trung tâm thương mại
 
Hệ thống giữ xe thông minh sử dụng những tính năng công nghệ vượt trội của mình để đem đến tác dụng ấn tượng về an ninh cũng giống như phương diện kinh tế. Bãi xe thông minh gồm nhiều bộ phận được tích hợp với nhau, mỗi bộ phận với vai trò riêng sẽ kết hợp để hệ thống vận hành linh hoạt, dễ dàng và tiện lợi cho các khách gủi xe và người đầu tư. Camera giám sát có nhiệm vụ đánh dấu Tấm hình của khách gửi xe và biển số xe, đây là 2 dữ liệu quan trọng để nhà xe xác minh chủ phương tiện. Tấm hình này được truyền về bộ máy tính được cài đặt phần mềm cai quản chuyên dụng. Khi khách lấy xe, quẹ thẻ từ có chip RFID thì màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị 2 Bức Ảnh camera trước và sau chụp được để so sánh xem có cùng 1 phương tiện/ 1 chủ xe không.

Bãi giữ xe thông minh cũng có nhiều điểm mạnh trong việc quản lý, kiểm soát và điều tiết lượng xe ra vào, nhất là với các bãi xe quy mô lớn. Đặc biệt phần mềm cai quản bãi xe T_Parking có cấu trúc rõ ràng, tổ chức logic nên nhân viên bãi xe cũng dễ dàng sử dụng.
Đặc biệt với giải pháp giữ xe tiên tiến này, nhân viên quản lý bãi xe rất có thể điều chỉnh các Quanh Vùng đỗ xe đặc điểm khác biệt. Việc phân loại khoanh vùng để xe cho các đối tượng khác nhau cũng giúp nhân viên bảo đảm kiểm soát và điều hành thuận tiện và bảo đảm an ninh hơn. Ví dụ với các bệnh viện, cơ quan hành chính hoặc trường học sẽ có khoanh vùng đỗ xe dành riêng cho nhân viên, khu vực đỗ xe cho khách…

Phân loại thẻ từ gửi xe với 2 kiểu khách: khách gửi xe vé tháng và khách vãng lai. Với khách gửi xe theo tháng, quản lý bãi xe rất có thể thu phí gửi xe theo tháng. Còn với khách thăm thì thu phí theo lượt lấy xe ra/vào.
Các hệ thống giữ xe thông minh giúp tiết kiệm thời khắc gửi/ lấy xe của khách. Đặc biệt với các bãi giữ xe lớn dễ xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Với máy giữ xe bằng thẻ từ, tình trạng này sẽ bị xóa bỏ, các phương tiện di chuyển với vận tốc nhanh hơn và giao thông được điều hành và kiểm soát tốt hơn.

Khách gửi xe cũng trở nên yên tâm khi thấy phương tiện được bảo vệ nghiêm ngặt. Bãi đỗ xe thông minh thường được lắp đặt barrier tự động, thiết bị này có tác dụng ngăn chặn người ra vào trái phép, mọi phương tiện đều cần có thông tin xác nhận đầy đủ, chính xác mới được phép ra vào. Đặc biệt là tại những tụ điểm mua hàng, vui chơi và giải trí hoặc bệnh viện với hàng trăm ngàn lượt xe ra vào hàng ngày thì những tính năng kiểm soát gắt gao của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ sẽ giúp nhà xe cai trị hiệu quả tất cả bãi đậu xe.

Thêm vào đó, yếu tố vệ sinh môi trường cũng sẽ được đảm bảo với hình thức bãi xe thông minh này. Trước hết việc loại bỏ vé giấy cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm ngân sách tương tự như không gây ô nhiễm môi trường (vì vé giấy chỉ có chức năng 1 lần duy nhất). Tại các tầng hầm bãi đỗ xe lớn sẽ luôn có hệ thống thông gió để đưa các khí thải độc hại từ phương tiện giao thông qua khu thiết bị xử lý khí thải trước khi đưa trả lại môi trường.

Như vậy, hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh với các thiết bị công nghệ cao được trang bị những tính năng nổi trội để giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí, thời khắc và năng lượng cho các chủ đầu tư. Các bãi đỗ xe bằng thẻ từ hiện đang được đưa vào và sử dụng rộng rãi hơn, tuy nhiên giải pháp này cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm được nhà cung cấp bài bản và chuyên nghiệp từ việc lắp đặt đến dịch vụ bảo hành, bảo trì, để đảm bảo cực tốt cho việc khai thác tác dụng kinh tế từ bãi đỗ xe.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *