Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Nhập khẩu xe sang ‘chạy’ thuế trước 1/7 vẫn phải đóng thuế cao

Nhập khẩu xe sang ‘chạy’ thuế trước 1/7 vẫn phải đóng thuế cao

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, các đơn vị đua du nhập xe từ 30/6 trở về trước để tránh thuế tiêu thụ đặc biệt cao, nhưng lại bán xe ra sau thời điểm này thì vẫn bị truy thu theo mức mới.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Đại lý phim cách nhiệt 3m tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Các nhà du nhập vẫn phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định mới nếu bán xe ra sau ngày 1/7.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết tại Hội thảo về thuế do tùng san Tài chính tổ chức gần đây. Ông Phụng cho biết, có hiện tượng nhiều nhà du nhập đua nhập ôtô về trước ngày 1/7 – thời điểm thuế tiêu thụ đặc biệt tăng có hiệu lực – để né mức thuế cao. Các nhà nhập khẩu này kỳ vọng nhập xe với mức thuế thấp và chờ sau ngày 1/7 để bán ra cho người tiêu dùng với mức cao để kiếm lời.

Tuy nhiên, Thông tư chỉ dẫn đã cho phép cơ thuế quan truy thu với những trường hợp xe được nhập về trước 30/6 nhưng bán ra sau ngày 1/7. "Cán bộ thương chính hoàn toàn có thể truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt với những trường hợp xe xuất bán ra sau ngày 1/7 và tính mức thuế tiêu thụ đặc biệt theo Luật mới", ông Phụng nói và khẳng định thông báo này đều được công khai rõ ràng trước đó.

Thuế tiêu thụ đặc biệt nhiều dòng xe dung tích lớn tăng mạnh từ ngày 1/7. Dòng xe có dung tích động cơ từ 2,5 đến 3 lít sẽ tăng thuế suất tiêu thụ đặc biệt từ 50% lên 55%. Thuế của xe có dung tích 3-4 lít sẽ tăng từ 60% lên mức 90%, xe có dung tích 5-6 lít là 130% và trên 6 lít bị áp mức 150%.

Số liệu từ Tổng cục thương chính cũng cho thấy thực tế xe sang đổ về Việt Nam tăng cao trước thềm 1/7. Riêng trong tháng 6, lượng xe nguyên chiếc về Việt Nam giảm gần 30% nhưng giá trị du nhập vẫn tăng, cho thấy các lái buôn ào ạt nhập xe sang về trước ngày tăng thuế 1/7.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *