Home / Bất động sản / Nội thất / Xem các căn phòng “thay đổi” dưới bàn tay của nhà thiết kế hàng đầu

Xem các căn phòng “thay đổi” dưới bàn tay của nhà thiết kế hàng đầu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dưới sự “phù phép” của những nhà thiết kế nội thất hàng đầu, người xem sẽ khó mà tin vào mắt mình rằng những cặp ảnh đối chiếu dưới đây đều được chụp ở cùng một căn phòng.
 
Lưu bản nháp tự động
Không gian phòng khách của nữ minh tinh người Mỹ- Meg Ryan, được lột xác một cách ngoạn mục nhờ bàn tay yêu thuật của kiến trúc sư Monique Gibson. Từ màu sắc cho đến dáng dấp của các chi tiết trong căn phòng mới đều mang hơi hướng vintage nhẹ nhàng, cổ điển. Một điều đặc biệt nữa là mặc dù được bổ sung thêm rất nhiều món đồ nội thất, nhưng không gian nghe đâu không hề bị nặng nề, chật chội mà thậm chí còn mang lại cảm giác rộng rãi hơn ban sơ.

Trong trường hợp này, kiến trúc sư Robert A.M. Stern đã thực sự làm một cuộc “cách mạng” với căn phòng ban sơ mà ông được chủ nhân ủy thác.

Nguồn: Công ty gỗ tại đây.

 

Bằng việc sử dụng các cặp màu tương phản từ những món đồ nội thất trên nền tường trung tính, bậc thầy thiết kế này đã tạo ra một không gian vừa qua, tao nhã lại vừa nổi bật đầy ấn tượng. Từ đó, khiến căn phòng trở thành thực sự xứng tầm với chủ nhân giàu có của nó.

Bằng việc thay đổi lại hoàn toàn tiếng nói thiết kế, kiến trúc sư J. Randall Powers đã khiến gian phòng cũ “lỗi mốt” của mình bắt kịp với thiên hướng đương đại. Loại bỏ kệ sách và thay thế bằng hai tấm gương lớn, giúp nhân rộng và làm sáng không gian. Đồng thời, dùng bộ phối màu đang là “hot trend” ở thời khắc ngày nay chính là những đổi thay cốt lõi mà J. Randall Powers đã thực hành.

Chuyên gia thiết kế nội thất James Nigro chừng như đã mang cả tòa cung điện vào căn phòng trống không ban sơ! Có thể kể ra những “thủ pháp” đắt giá nhất mà James Nigro đã dùng như: gam màu xanh lá nhạt được chọn lựa làm chủ đạo cùng các chi tiết hoa vẽ lên tường mang lại sự nhẹ nhõm, tinh tế, các vòm cửa sổ đậm chất Pháp và đặc biệt là sự điểm tô của những món đồ nội thất đắt giá giúp “cao cấp hóa” cả không gian.

Có thể nhận thấy, căn phòng cũ đã được áp dụng triệt để những phương pháp giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian theo thị giác như: thiết kế các xà ngang lộ ra ở trần giúp kéo dài chiều cao, nới rộng khung cửa làm tăng lượng ánh sáng tự nhiên, lắp đặt thêm gương để gấp đôi một phần diện tích… Cũng nhờ các biện pháp “cơi nới” này nhà thiết kế có thể thỏa sức bố trí thêm các món đồ nội thất cùng đồ trang hoàng, mà không hề tạo ra cảm giác chật chội và nặng nề cho không gian.

Một căn phòng khôn cùng thường ngày ban sơ đã được “hô biến” thành tòa “bạch điện” như trong các câu chuyện cổ tích. Màu trắng chừng như đã được dùng triệt để trong không gian này, từ trần, tường, sàn gỗ, ghế sô pha, đèn… tạo ra một vẻ đẹp tinh khôi và đẳng cấp. Nhược điểm về sự nhàm chám và thiếu điểm nhấn trong không gian “độc màu”, cũng được nhà thiết kế hóa giải bằng hai bức tượng màu đen tương phản, và chính những họa tiết chìm nhưng đủ tạo nên nét chấm phá trên sàn gỗ, gối tựa, giấy dán tường.

Trong trường hợp này, ta có thể thấy được diện mạo của căn phòng sẽ đổi thay lớn thế nào, khi biết cách kết hợp và sắp xếp các món đồ nội thất. Bằng việc thay thế bộ bàn ghế cũ, bằng bộ sô pha kích tấc lớn, thêm vào bức tranh nghệ thuật, chiếc gương tròn cùng một đôi vật trang hoàng nhỏ, là đã đủ khiến không gian được “nâng tầm” lên một đẳng cấp hoàn toàn khác

Theo Dân trí

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *