Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Ngôi nhà “gợn sóng” chính nhờ hệ tường cong

Ngôi nhà “gợn sóng” chính nhờ hệ tường cong

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngôi nhà có diện tích 310 m2 nằm ở trung tâm khu dân cư Đường Đệ, TP Nha Trang có vị trí "lưng tựa núi, mặt hướng biển".

Công trình được xây dựng dành cho hai vợ chồng 60 tuổi và GĐ người con trai 35 tuổi. Gia chủ thích đi du lịch, muốn tận hưởng cuộc sống ở vùng biển. Bên cạnh đó, người ta có nhu cầu căn nhà trở thành nơi đón họ hàng, bạn bè tới Nha Trang.

Dựa vào vị trí miếng đất cũng giống như tính cách nhẹ nhàng hòa đồng của gia chủ, kiến trúc sư đưa ra thiết kế với những bức tường uốn lượn.

Bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: Kaa Architects.

 Những bức tường cong khó kiến tạo và tốn gấp đôi chi phí vật tư, thời gian thi công so với tường bình thường nên công trình mất tới 18 tháng mới hoàn thành xong.

Tường uốn lượn không chỉ đem tới diện mạo đặc biệt cho công trình, mà còn giảm ánh nắng chiếu vào không gian bên trong. Các ban công hình thành từ những đường cong này giúp gia chủ có nhiều chỗ chiêm ngưỡng cảnh vật tùy theo thời điểm trong ngày.

Các nơi vệ sinh được bố trí gạch bông gió, vừa làm thành "bức rèm" vừa là nơi để cây dây leo phát triển.

Các ban công hình thành từ những đường cong này giúp gia chủ có nhiều chỗ ngắm nhìn cảnh vật mà không bị nắng. Ảnh: Kaa Architects.

 Bên phải nhà có núi Cô Tiên. Để tận dụng ưu thế này, không gian sinh hoạt chung được thiết kế với hướng tới ngọn núi, đồ trang trí cũng đã được tiết chế. Khoảng sân phía trước kết hợp bàn ăn là không gian yêu thích của chủ nhà vì có thể ngắm thành phố lên đèn bên cạnh mặt biển và nghe tiếng chuông chùa mỗi sáng sớm hoặc chiều về.

Không gian sinh hoạt chung mở ra thiên nhiên. Ảnh: Kaa Architects.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại go ghep. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rất không an toàn đường sắt không có đường gom, rào cản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *