Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Nếu quay ngược thời gian, tôi luôn chọn ngành Kế toán

Nếu quay ngược thời gian, tôi luôn chọn ngành Kế toán

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Với tôi, nghề Kế toán tuy là một trong nghề nhưng đồng thời đây cũng là 1 môn khoa học. Tôi đã làm kế toán được 15 năm. Nếu quay ngược thời gian, tôi vẫn chọn nghề Kế toán vì tôi thật sự yêu và hài lòng với công việc này.

Lưu bản nháp tự động

Kế toán là một nghề đồng thời là một môn khoa học

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận Tân Bình nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

1. Công ty nào cũng cần Kế toán

Bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào có quy mô và lĩnh vực hoạt động ra sao đều phải có Kế toán. vì thế nghề Kế toán có một “thị trường việc làm” thật rộng lớn.

Theo thống kê mỗi năm ở nước nhà có 30.000-40.000 doanh nghiệp mới được thành lập. Mỗi doanh nghiệp cần ít nhất một kế toán, cộng thêm hàng chục kế toán viên tùy thuộc vào quy mô công ty.

Một trong những nhu cầu về nhân lực của ngành Kế toán – Tài chính thì 25% là yêu cầu tuyển cho các vị trí Giám đốc và Quản lý tài chính, 4% cho vị trí Kiểm soát viên tài chính, 38% cho vị trí Kế toán trưởng và Chuyên viên kế toán là 33%. Các con số này đã được thống kê từ năm 2014.

Vấn đề này cho biết nếu bạn là học viên Kế toán rất có thể yên tâm về đầu ra và tìm kiếm được một vị trí phù hợp.

2. Kế toán là một công việc rất ổn định

Kế toán viên mới ra trường thường lương không cao. Nhưng khi bạn giỏi ngoại ngữ và có vài năm kinh nghiệm thì vị trí Kế toán trưởng, rồi Giám đốc tài chính là nằm trong vòng tay của bạn.

Bạn sẽ chỉ phải làm vào thời điểm hành chính (trừ những khi đến mùa quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính rất có khả năng phải làm thêm ngoài giờ). Công việc hàng ngày diễn ra trong phòng văn phòng, bạn ít phải đi ra ngoài.

Nội dung công việc Kế toán thường ít khi thay đổi, khi bạn đã thành thạo được nghề thì đây sẽ là niềm vui, sẽ là người bạn quen thuộc hàng ngày của bạn.

3. Cho rằng nghề Kế toán nhàm chán là sai

Công việc của Kế toán luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ cơ chế mới của Nhà nước, các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính. Có mới thì sẽ mệt nhưng không thể nhàm chán!

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa những đơn vị kinh tế hiện giờ, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả. Vì vậy bạn phải luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có, vấn đề đó sẽ giúp bạn trở thành một Kế toán viên chuyên nghiệp và bài bản.

Khi bạn lên được vị trí Kế toán trưởng hay Giám đốc tài chính ở các tập đoàn hay các công ty lớn thì công việc của bạn không phải là làm chi tiết mà là quản trị nguồn tài chính. Công việc vô cùng lôi kéo.

4. Nghề Kế toán có thu nhập càng gia tăng

Thu nhập là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ một người nào. Đây là 1 thực tế và cũng là một lý do rất đường đường chính chính để không ít người trong số các bạn chọn nghề Kế toán. Mức lương nói chung của nhân viên Kế toán hiện nay càng tăng thêm, rất có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

Khi bạn đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt thì vị trí Giám Đốc tài chính (CFO) sẽ cho bạn nguồn thu nhập chỉ đứng sau CEO trong doanh nghiệp bạn làm.

5. Nghề Kế toán giúp bạn tạo niềm tin cho mọi người

Tài sản của cả một doanh nghiệp đang do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng những cách kế toán mà bạn được đào tạo. Bạn có khả năng trả lời bất kỳ một câu hỏi nào về chúng: Chúng ở đâu? Lúc này còn bao nhiêu? trong time vừa qua chúng tăng lên hay giảm đi như thế nào?…

Quan trọng hơn, nhờ vào việc tính toán lãi lỗ, bạn sẽ giúp trả lời câu hỏi: Việc sử dụng tài sản và thực hiện các chuyển động đã hiệu quả chưa? Làm thế nào để tốt hơn nữa?

Làm tốt công việc kế toán, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp. Một người kinh doanh thành đạt đã nói: “Tôi chỉ rất có khả năng ngủ ngon khi có một Kế toán trưởng giỏi”.

Bạn hãy ghi nhớ và tự hào nếu bạn là 1 Kế toán.

-ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *