Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Nắng nóng, shipper cũng chán chẳng muốn ship hàng

Nắng nóng, shipper cũng chán chẳng muốn ship hàng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời tiết nắng cháy khiến những người giao hàng – shipper – cũng kén chọn hơn trước. Một số tăng giá vận chuyển, số khác chỉ nhận giao hàng vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Mùa hè, nhu cầu mua đồ online tăng mạnh giúp các shipper – người phục vụ – có cơ hội thu nhập cao hơn. Tuy vậy, trong thời tiết nóng ran 37-39 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không cuốn hút những người làm nghề này. Một số chấp nhận giao hàng vào buổi trưa nắng nhưng đòi được trả nhiều tiền hơn. Số còn lại chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Phạm Văn Ngọc, sinh viên năm 2 ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, giá ship nội thành ban đầu tăng từ đầu tuần này, lên 25.000-30.000 đồng một đơn. Với những địa điểm xa ở khu vực ngoại thành, giá tăng thêm 10.000 đồng. Lý do, theo Ngọc, là giá xăng tăng lên hơn 20.000 đồng/lít, thời tiết lại nóng ran cao điểm nên việc vận chuyển rất vất vả.

"Trời nắng nóng, khách gọi giao hàng phần nhiều là thực phẩm, đồ ăn, nước giải khát. Tuy vậy, giờ ship chủ yếu vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều – thời điểm nóng ran gay gắt nhất trong ngày. Việc chạy xe giữa trời bỏng rát khiến những người làm nghề như mình cảm thấy nhụt chí", Ngọc tâm sự.

Shipper này cho biết, việc tăng giá không khiến các chủ đơn hàng thắc mắc, bởi người chấp nhận giao hàng vào khung giờ trưa là rất ít. Thậm chí, Một số chủ hàng ta thán không tìm được shipper. Chính vì thế, thời điểm này, Ngọc chẳng lúc nào thiếu việc.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Thanh toán hộ qua alipay của Nhanshiphang.vn tại đây.

Lưu bản nháp tự động
Trong những ngày nắng cháy, shipper cũng ngại ra ngoài đường vào giờ cao điểm. Ảnh minh họa

Chỉ mới đầu giờ sáng, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội đã lên tới 34 độ C. Dù mặc một chiếc áo bò dài tay nhưng nhiệt từ đường bê tông hắt lên chân và mặt bỏng rát. nắng nóng kéo dài khiến những người làm nghề shipper khá vất vả. Đây cũng là lý do Bùi Công Nhật (20 tuổi, sinh viên ĐH Điện lực) chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Nhật cho biết, sau lần giao hàng 7 km giữa trời nắng bị ốm nên cậu chỉ nhận ship lúc sáng sớm và khi trời hết nắng gắt. Giá vẫn giữ nguyên, 20.000-30.000 đồng một đơn nội thành; 10 km trở đi được tính trên 30.000 đồng.

Shipper này cho rằng, công việc shipper không chỉ phụ thuộc vào thời tiết mà còn dựa vào vào giá xăng. Thậm chí, nếu chẳng may bị công an giao thông phạt vì phạm luật luật thì coi như mất cả 1 tuần lương. Vì công việc nhiều rủi ro, nhất là trời nắng ảnh hưởng đến sức khoẻ nên Nhật chấp nhận bỏ các đơn hàng buổi trưa.

"Có chạy hàng chục cây số giữa trưa nắng chang chang mới thấm thía được nỗi gian nan của shipper. Mặc dù, nóng ran, mưa gió, bụi đường chỉ là một phần rất nhỏ trong số những khó khăn mà những người làm nghề này phải vượt qua", Nhật cho hay.

Thời tiết nóng ran kéo dài hơn 1 tuần nay khiến anh Hùng, chủ hàng bán cũng cơm mỏi mắt tìm shipper. Anh cho biết, khách văn phòng đặt giao cơm tận chỗ đông hơn, trong khi nhân viên vận chuyển khan hiếm. Anh Hùng liên hệ với 1 số ít shipper trên mạng nhưng họ cũng chỉ làm được 2-3 ngày rồi bỏ.

Phần đông các bạn rất ngại đi Ship hàng vào giữa ngày. 1 số chấp nhận nhưng lại đến muộn hoặc quá sớm, khiến khách hàng phàn nàn. Nhiều người dị kì lấy lý do bận việc hoặc đã có đơn hàng nên không nhận. Vì đã chốt đơn với khách nên nhiều lần anh Hùng phải tự đem giao.
 
"Cũng hiểu và thông cảm với công việc vất vả của shipper trong thời gian này nên tôi chủ động trả thêm tiền vận chuyển cho các bạn. Tuy nhiên, công việc Giao hàng chủ yếu vào giờ nắng gắt nên dù được trả thêm tiền, Một số bạn vẫn không trụ được", anh Hùng chia sẻ.

Anh Trần Văn Long, phụ trách trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, đối tượng chọn nghề ship chủ yếu là sinh viên. Mặc dù có thu nhập khá cao, khoảng 6-7 triệu VND một tháng nhưng rất ít bạn trụ vững.

"Shipper phần lớn là các bạn nam, bởi công việc đi lại nhiều, yêu cầu về sức khoẻ tương tự như sự nhanh nhạy. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, khó bạn nữ nào đủ sức khoẻ để chạy hàng chục km đường nhựa để đi giao hàng cho khách", anh Long cho hay.
(Theo Zing)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *