Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một vài vấn đề nên biết rõ mỗi khi đi gần xe container, xe tải

Một vài vấn đề nên biết rõ mỗi khi đi gần xe container, xe tải

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc lái xe cạnh những chiếc xe tải khổng lồ rất nguy hại, bởi vậy, các tài xế cần biết cách xử lý những tình huống khi đi bên cạnh chúng.

Một điều tra nghiên cứu lại chỉ ra rằng 72% tai nạn liên quan tới xe tải lại do lỗi của phương tiện khác. Lý do đơn giản bởi vì hầu như tài xế không biết lái xe như thế nào cho an toàn khi đi bên cạnh xe tải. Những hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp người tham gia giao thông tránh được những sự cố đáng tiếc có khả năng xảy ra:

Giữ khoảng cách với xe tải

Có hàng tấn lý do để bạn không nên lái xe cạnh xe tải bởi xung quanh "gã khổng lồ" này đầy rẫy những gian nguy sau:

Nổ lốp xe tải

Việc nổ lốp vẫn thường xảy ra ở những chiếc xe tải cỡ lớn. Chiếc xe tải khi chở hàng có trọng lượng trung hoặc 36 tấn hoặc hơn. Bạn có khả năng tưởng tượng được rằng áp lực lớn như thế nào đè lên bánh xe? Những chiếc lốp này thực sự là quả bom nổ chậm. Bạn không thể biết rằng khi nào bánh xe nổ và có thể thổi bay bạn. Đó là chưa kể tới việc xe chệch hướng khi bị nổ lốp.

Khó điều khiển

Những chiếc xe tải có diện tích bề mặt lớn, chính bởi vậy rất khó để kiểm soát điều hành chúng về mặt khí động, đặc biệt khi những những xe này không chở hàng. Vì vậy, người khổng lồ có thể "dạt nhầm" vào phần đường của bạn do ảnh hưởng của sức gió.

Điểm mù ở mọi nơi

Nếu chiếc xe bốn bánh của bạn có những điều mù thì xe tải cũng có điểm mù và chúng còn nhiều hơn. Phía bên ghế phụ có điểm mù rộng hơn so với ghế tài xế. Vì vậy, hãy nhanh chóng đi lên phía trước xe tải, hoặc tụt hẳn phía sau, chứ đừng đi xung quanh nó. Tài xế xe tải không biết bạn đang ở đâu đâu.

Bạn quan tâm đến : Xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Lưu bản nháp tự động

Vượt xe tải

Nếu bạn muốn vượt xe tải thì hãy vượt càng nhanh càng tốt, đi phần bên ngoài làn đường của nó. Bạn cần xi nhan từ sớm xin vượt, chỉ vượt bên trái và giữ khoảng cách với xe đầu kéo, vượt nhanh và dứt khoát. Sau khi đã vượt lên, đừng cắt đầu đi phía trước người khổng lồ, điều này rất gian nguy.

Nên nhường xe tải, đặc biệt khi lên dốc, vào cua

Lượng người ghét việc những chiếc xe tải đi bên cạnh mình. Vấn đề chính là kích thước nó quá lớn, và số đông những chiếc xe tải đều chở nặng và có bộ giới hạn tốc nên chạy chậm hơn so với xe con.

Khi lên dốc, xe tải cần nhiều đà để duy trì vận tốc và lên dốc ổn định. Không gì nguy nan hơn việc khiến một chiếc xe tải chở nặng chết máy giữa dốc, do thế, bạn nên chủ động nhường và nên tránh xe khi xe tải

Tựa như, khi rẽ, vào cua, những chiếc xe tải cần nhiều không gian để rẽ. phần lớn những vụ tai nạn xảy ra liên quan tới xe tải đều trong khi xe tải rẽ. Đặc biệt khi rẽ phải, tài xế sẽ phải đánh lái nhiều sang làn bên trái để tạo nhiều không gian hơn khi rẽ phải. Nếu cố chen lên bên phải một chiếc xe tải đang rẽ phải, bây giờ bạn sẽ bị tắc ở giữa lề đường và xe tải. Trong khi rẽ, tất cả những gì tài xế rất có khả năng nhìn chính là chiếc xe tải của anh ta, còn lại những phương tiện khác đều bặt tăm khi bị ép phía bên phải. Chính vì thế, phía bên phải xe tải cực kỳ nguy hiểm.

 Theo Autopro

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *