Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một vài cần lưu ý khi chạy ôtô trời nắng nóng

Một vài cần lưu ý khi chạy ôtô trời nắng nóng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lốp xe, ắc-quy, hệ thống nước làm mát, hệ thống điều hòa là những bộ phận trên xe dễ bị ảnh hưởng nhất vào mùa hè.

Trời nắng chói, gay gắt, nhiệt độ tăng cao vào mùa hè gây ảnh hưởng trực tiếp đến một số bộ phận trên xe hơi như hệ thống làm mát hay điều hòa nhiệt độ. Mặc khác, nắng nóng còn tác động trực tiếp đến áp suất lốp xe và khoang lái.

Lưu bản nháp tự động

Do nhiệt độ cao, hệ thống làm mát sẽ phải làm việc nhiều hơn, nước làm mát hao hụt nhanh hơn. Hơn nữa, hệ thống làm mát là một trong những bộ phận chủ yếu giúp giải nhiệt, giải phóng nhiệt độ động cơ.

Chính vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra nước làm mát, rà soát đường ống dẫn, két nước, các chi tiết làm bằng cao su, nếu phát hiện tình trạng rạn, nứt thì cần khắc phục hoặc thay thế. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến dầu máy, dầu hộp số.

Trời nóng làm nhiệt độ trong ca-bin tăng cao, có thể lên tới 60 độ dưới trời nắng. Do đó nhu cầu dùng hệ thống điều hòa cũng tăng theo. Trước khi vào mùa nóng, nên đưa xe đi thẩm tra hệ thống làm lạnh, vệ sinh bề mặt ngoài của két nước và dàn nóng. rà soát lượng ga điều hòa đủ hay thiếu và tình trạng hoạt động của dàn nóng.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Dan kinh 3m gia bao nhieu tại đây.

Trường hợp điều hòa hoạt động thường ngày (không bị hao ga, mất lạnh), vào mùa hè nên vệ sinh kỹ dàn nóng. Dàn nóng sạch sẽ giúp độ lạnh sâu hơn.

Khi đỗ lâu dưới nắng cần mở hết cửa, nổ máy một thời kì để hơi nóng phả ra ngoài, giúp xe làm mát nhanh hơn. Dán kính chống nóng cũng là giải pháp để quá trình bàn thảo nhiệt hiệu quả.

Châm thêm nước mát.
 

Đặc biệt cũng cần rà soát, vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa. Theo tiêu chuẩn một số hãng xe, lọc gió điều hòa thay mới sau mỗi 15.000 km, soát vệ sinh sau mỗi 5.000 km.

Lốp xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường nên cũng cần phải coi ngó, thường xuyên rà soát bề mặt lốp, áp suất lốp. Lưu ý, soát áp suất lốp nên thực hành lúc lốp nguội hoặc theo sách chỉ dẫn dùng. Đảo lốp sau mỗi 10.000 km theo tiêu chuẩn của hãng. Theo kinh nghiệm, nên để lốp non hơn tiêu chuẩn khoảng 0,1 kg, tỉ dụ lốp xe Camry tiêu chuẩn là 2,2 kg/cm3 thì nên để áp suất lốp ở mức 2,1 kg/cm3.

Do ánh nắng mặt trời có chứa tia tử ngoại cũng sẽ gây hại cho nước sơn của xe. Ngoại thất của xe cũng bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, bụi bẩn lẫn ở trong không khí, muối, mưa axit. Để bảo vệ cho nước sơn, xe cũng phải thường xuyên rửa sạch, hạn chế đỗ xe ngoài nắng và không trùm kín xe.

Nhiệt độ tăng cao làm tăng tốc độ phản ứng hóa học bên trong ắc-quy, dẫn đến bị quá tải và làm giảm tuổi thọ. Ngoài ra, nhiệt độ nắng nóng còn làm bay hơi chất lỏng bên trong ắc quy.

Nên đỗ xe dưới bóng râm để giảm ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Để cho ắc quy hoạt động hiệu quả và bền, nên soát hệ thống điện. Nếu ắc quy là loại nước, cần thường xuyên rà soát đặc biệt là trong thời gian nắng nóng kéo dài và châm thêm nước nếu cấp thiết. Giữ vệ sinh và giữ các đầu cực sạch.

Nguồn: Vnexpress

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *