Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Lái xe tải không nên không cẩn thận với cân tự động tải trọng xe

Lái xe tải không nên không cẩn thận với cân tự động tải trọng xe

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vụ việc “quá tải” và những hệ lụy 

Vì một số lợi ích kinh tế dành được như giảm chi phí vận chuyển và tạo thêm thu nhập mà không ít chủ hàng, chủ sở hữu và người điều khiển xe tải không rụt rè chất hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép lên xe. Trên thực tế, việc chở hàng quá tải không những vi phạm luật giao thông mà còn giảm tuổi thọ của phương tiện tương tự như an toàn cho người điều khiển xe. Những khía cạnh cụ thể về vấn đề “quá tải” mà người lái xe tải cần hiểu rõ, để giúp phương tiện được bền bỉ và chung tay thực hiện trách nhiệm với cộng đồng:

– Chở hàng quá tải làm cho động cơ xe tải phải hoạt động với công suất tối đa đôi khi vượt qua mức cho phép dẫn đến động cơ và hệ thống truyền động dễ bị xuống cấp, vỏ lốp xe cũng nhanh chóng bị hao mòn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc phải thực hiện sửa chữa và bảo trì xe thường xuyên làm gia tăng chi phí phát sinh không hề mong muốn.

Bạn quan tâm đến : Dai ly xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Lưu bản nháp tự động

– Chở hàng quá tải khi lưu thông trên các tuyến phố là một trong những nguyên nhân chính làm cho các công trình hạ tầng giao thông ngày càng xuống cấp, giảm đi chất lượng lưu thông của người dân

– Chở hàng quá tải làm mất lực chịu tải cân bằng của xe tải giảm đi, gia tăng mức độ nguy nan cho người điều khiển xe và mọi người xung quanh vì lúc đó việc lái xe trở nên nặng nề và khó khăn hơn, dễ xảy ra những va chạm đáng tiếc

  

Khái niệm “Cân tải trọng xe tự động” 

Trước tình trạng các xe chở hàng quá tải phổ biến như lúc bấy giờ Nhà nước đã đưa ra nhiều biện pháp kiểm tra và xử phạt nghiêm ngặt đối với hành vi vi phạm này.

Áp dụng công nghệ cảm biến từ Thụy Sĩ, cân tải trọng xe tự động được lắp hai thanh thạch anh ở giữa làn xe chạy để ghi nhận tải trọng của xe, phát hiện việc cơi nới kích thước thành, thùng xe và các phạm luật về điều kiện an toàn kỹ thuật của các phương tiện.

Điều đáng nói là người điều khiển xe sẽ không biết được vị trí lắp cân để phòng tránh. Khi hệ thống ghi nhận vi phạm luật xảy ra sẽ truyền tín hiệu đến cho các lực lượng chức năng có liên quan yêu cầu xe phạm luật vào kiểm tra cân một lần tiếp nữa, nếu khẳng định đúng phạm luật sẽ tiến hành xử phạt tương xứng.

 Theo fusovietnam

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *