Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Hiểu đúng để giữ xe luôn như mới

Hiểu đúng để giữ xe luôn như mới

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chiếc xe vừa mới mua đã kêu rền và rung lắc dữ dội, muốn biết căn nguyên bạn có thể đáp câu hỏi "Bạn rà soát gì mỗi khi bảo dưỡng?"
Nếu câu đáp là “tùy vào thợ máy” thì bạn đã không quan tâm đủ. Cụ thể đó là mài mòn động cơ, tiếng ồn động cơ xuất hiện sau 20 phút vận hành, phanh không ăn, vô lăng rung lắc… Đa số các “bệnh” này xảy đến khi sau một thời kì dài chiếc xe không được bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng định kỳ. Trong khi đó, kiến thức về quy trình bảo dưỡng cơ bản và đúng thì không phải ai cũng nắm rõ.

Lưu bản nháp tự động

Nên kiểm tra gì mỗi khi bảo dưỡng?
 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, dưới đây là danh mục 10 thứ mà bạn nên kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo độ bền của xe:

1. Phanh (dầu phanh và tình trạng hoạt động).

2. Nước làm mát động cơ.

3. Dầu nhớt.

4. Lốp, độ mòn và áp suất lốp.

5. Dây an toàn, hệ thống an toàn trên xe.

6. Hệ thống chiếu sáng, đèn pha.

7. Bình ắc quy.

8. Dầu trợ lực lái.

9. Kính chắn gió, nước rửa kính và thanh gạt nước mưa.

10. Hệ thống điều hòa xe.

Trong số các mục trên, thay dầu đúng kỳ và sử dụng đúng nhớt đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ động cơ tránh khỏi mài mòn. Có đến 75% mài mòn động cơ xảy ra từ khi khởi động. nguyên nhân bởi khi xe không hoạt động, dầu nhớt thông thường sẽ không còn ở các bộ phận quan trọng như pít-tông, xi-lanh mà sẽ chảy xuống các-te. Khi xe khởi động, lượng nhớt cấp thiết này sẽ không có mặt ở các bộ phận của động cơ để bảo vệ tức tốc mà phải mất đến 20 phút để nhớt từ các-te được bơm lên, lan tỏa các bề mặt đang bị ma sát.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Cameara hanh trinh liên hệ tại đây.

Việc chọn lựa dầu nhớt chất lượng hợp sẽ phát đa tác dụng chống mài mòn động cơ. Các loại dầu nhớt được sản xuất với công nghệ tiên tiến sẽ tăng cường khả năng bám chặt của dầu nhớt trên thành động cơ. Trong đó, dầu nhớt ôtô Castrol Magnatec giúp bảo vệ ngay từ lúc phát động, giảm thiểu đáng kể sự mài mòn nhờ các các hạt phân tử thông minh Magnatec luôn bám chặt như nam châm, cung cấp một lớp bảo vệ tăng cường.

Các phân tử thông minh Magnatec giúp bảo vệ động cơ ngay từ khi phát động.
 

Bảo trì xe thường xuyên dù là xe cũ hay mới, đều là việc cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho xe và người dùng. Mặc dầu một số dòng xe mới có hệ thống cảnh báo khi trục trặc xảy ra, bạn vẫn phải luôn rà soát các bước căn bản vì đây là việc làm cần thiết mà không tốn quá nhiều thời kì.

Theo vnexpress

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *