Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Giao nhận hàng hóa trong kinh doanh qua mạng – sự việc không hề nhỏ

Giao nhận hàng hóa trong kinh doanh qua mạng – sự việc không hề nhỏ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khám phá, liên hệ, trao đổi, thống nhất cách thức giao dịch, xong! Bạn đã có thể thở phào nhẹ nhõm chờ “tiền vào két” chưa? Câu trả lời là chưa, vẫn còn một vấn đề bạn cần phải suy xét cùng: vấn đề giao hàng cho khách hàng – tưởng dễ mà không hề! .

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng tmall của Nhanshiphang.vn tại đây.

Giao nhận hàng hóa – sự việc muôn thuở của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trên thị trường ngày nay, trừ phi bạn là nhà độc quyền, còn còn nếu không, bạn sẽ phải tham gia vào một sự cạnh tranh khốc liệt trên tổng thể toàn bộ phương diện để tìm kiếm khách hàng. Giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ là thứ không cần phải bàn cãi. Khi có 2 nhà cung cấp với Giá cả và chất lượng tương đương nhau thì chính dịch vụ vận chuyển hàng sẽ là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có thể “chốt sale” thành công một cách lập cập hay không!

Lưu bản nháp tự động

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, đúng hẹn; đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa luôn là điều khách hàng mong muốn

Khách hàng muốn gì?

Vận chuyển giao nhận hàng hóa nhanh lẹ, đúng hẹn

Thời gian là vàng! Bạn không muốn chậm nhận tiền, khách hàng của bạn cũng mong sớm nhận được hàng, hãy làm mọi thứ đúng hẹn. Giao nhận hàng hóa sớm nhất, vượt mong đợi của khách hàng.

Đảm bảo số lượng, chất lượng

Bạn cần cam đoan hàng hóa sẽ không bị hư hại hay hao hụt trong quá trình vận chuyển. Có tương đối nhiều loại hàng hóa dễ thay đổi chất lượng hay trọng lượng tùy vào điều kiện vận chuyển, hãy lưu ý kỹ vấn đề này.

Giá cả hợp lý

Mức phí giao hàng là 1 những yếu tố đưa ra quyết định được tạo ra bởi khách hàng xem nên lựa chọn nhà cung cấp nào. Miễn phí ship hàng hoặc giao hàng với mức giá thấp sẽ tạo ra tâm lý thoải mái, sẵn sàng “rút hầu bao” của khách hàng.

Việc giao nhận hàng hóa trong kinh doanh online chưa bao giờ là 1 trong những bài toán đơn giản và dễ dàng

Bạn gặp vụ việc gì?

Lựa chọn được 1 công ty giao nhận hàng hóa đáng tin cậy

Giữa thời điểm kinh doanh online mọc lên như nấm sau mưa, các công ty giao hàng cũng sẽ được Thành lập và hoạt động nhiều không kém. Công ty nào uy tín và đáng hợp tác và ký kết dài lâu? Bạn cần có câu trả lời chắc chắn nhé!

Đặt ra một mức phí vận chuyển hợp lý và phải chăng

Như đã nói trên, khách hàng luôn mong giá ship thật mềm, còn bạn lại rất khó để dung hòa được việc thu lợi nhuận về công ty mà vẫn thỏa mãn được khách hàng. Với mỗi khách hàng, mỗi thời điểm, mỗi loại sản phẩm, bạn lại cần phải cân nhắc cẩn thận.

Tìm lời giải cho bài toán giao nhận hàng hóa

1. Tự vận chuyển

Điểm mạnh:

Bạn sẽ chủ động điều hành và kiểm soát được chi phí

Bạn dễ dàng điều phối mức hàng hiện có

Bạn cũng là người nắm rõ đặc tính hàng hóa nên sẽ không để xảy ra hao hụt hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển vì không hiểu đặc tính hàng hóa

Nhược điểm:

Tốn thời điểm và công sức xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân lực có chuyên môn

Nếu ship hàng toàn quốc, tốn kém là điều bạn không thể tránh khỏi

Tùy vào điều kiện mỗi doanh nghiệp để tìm lời giải đúng đắn nhất cho bài toán giao nhận

2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển ngoài

Hiện nay, tại VN đã có một số ít đơn vị vận chuyển uy tín như Viettel Post, Giaohangnhanh, Shipchung, Grab Express, Tín Thành… đều có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển đa dạng của doanh nghiệp.

Điểm mạnh:

 Không tốn chi phí vận hành cho bộ phận logistic

Nhược điểm:

 Bạn khó rất có thể kiểm soát được tình trạng hàng. Ship hàng cho bên thứ ba đồng nghĩa với việc hàng của bạn đang nằm tại một bên trung gian, phụ thuộc vào việc bên đó có làm theo đúng hợp đồng giao nhận hay không.

Thời khắc ship hàng cũng là yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Sẽ có những yếu tố làm chậm trễ việc ship hàng đến từ bên thứ 3 này mà bạn không thể kiểm tra tính xác thực.

Bạn phải tuân hành biểu phí của bên thứ 3. Thông thường, mức giá thành giao hàng này sẽ có quy định chung, bạn không thể “mặc cả” cho sản phẩm của mình không bị đội chi phí lên khá cao.

Tạm kết

Kinh doanh online đem đến cho bạn nhiều lợi ích, ví dụ như không tốn chi phí thuê mặt bằng, nhanh chóng tiếp cận khách hàng thông qua các kênh trực tuyến. Mặc dù, vấn đề giao nhận hàng hóa cho khách hàng luôn đòi hỏi bạn có một sự nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng nhằm chọn ra giải pháp tối ưu nhất – thuận mình, tiện khách.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Thúc quy trình tiến độ dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *