Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Giao hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam bằng đường tiểu ngạch

Giao hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam bằng đường tiểu ngạch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một trong những ưu thế khi vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam qua đường tiểu ngạch là thủ tục hải quan đơn giản, giúp các doanh nghiệp đặt hàng Trung Quốc mua được hàng hóa một cách mau chóng, tiện lợi và giảm tổn phí, tiện thanh toán.

Với lợi thế địa lý có chung đường biên cương trên bộ dài đến hàng ngàn km, hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy tương đối thuận lợi cho vận tải hàng hóa, hạ giá thành sản phẩm, hoạt động buôn bán qua biên cương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc đang ngày càng phát triển hơn.

Xem thêm: dịch vụ order hàng quảng châu tại đây.

Để tải hàng hóa qua lại biên thuỳ hai nước, có hai hình thức vận tải đó là hình thức chuyên chở “chính ngạch” và “tiểu ngạch”. 

Nhiều người hiểu nhầm việc buôn bán qua đường tiểu ngạch là buôn lậu vì không phải nộp thuế. Quyết định 254/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý hoạt động thương mại biên giới với các nước có chung biên cương quy định rõ về hình thức chuyên chở tiểu ngạch này.

Lưu bản nháp tự động

 Theo quy định của pháp luật, người thực hiện hành vi mua bán, trao đổi hàng hóa qua biên thuỳ, cụ thể là đường tiểu ngạch phải là cư dân biên thuỳ, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới với các nước có chung biên giới được mua bán, trao đổi các mặt hàng phù hợp với quy định về hàng hoá thương nghiệp biên cương.

Điều kiện về giá trị giao dịch đặt ra là giao dịch thương nghiệp qua biên giới (phi mậu dịch) có giá trị hàng hóa không vượt quá 2 triệu đồng/người/ngày. 

Buôn bán thông qua đường tiểu ngạch vẫn phải kê khai thương chính, nộp thuế, phí kiểm dịch, thẩm tra thông thường không khác gì chính ngạch (nghĩa là phải được kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn, chất lượng, phải chịu sự thẩm tra của các cơ quan quản lý quốc gia chuyên ngành trước khi thông quan). 

Theo đó, thì hành vi buôn bán hàng hóa qua đường tiểu ngạch không cấu thành tội buôn lậu và cũng không cấu thành tội trốn thuế theo quy định của Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, khi buôn bán hàng hóa theo phương pháp này cần tuân các điều kiện luật định như đã phân tách ở trên về chủ thể thực hành hành vi buôn bán,  đối tượng buôn bán (hàng hóa được buôn bán), giá trị giao dịch về tuân thủ các quy định về kê khai hải quan, nộp thuế, kiểm dịch…để thực hiện việc buôn bán không vi phạm các quy định của luật pháp.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *