Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Cổ phiếu Google chạm mốc 1.000 USD như Amazon

Cổ phiếu Google chạm mốc 1.000 USD như Amazon

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cổ phiếu công ty mẹ của Google, hãng Alphabet, vừa leo lên tới mức cao kỷ lục hơn 1.000 USD hôm 5.6 (giờ Mỹ).

Xem thêm: Chuyển hàng từ trung quốc về Sài Gòn tại đây.

Theo CNN, cột mốc đối với Alphabet và Google đến một tuần sau khi cổ phiếu Amazon chạm mức bốn chữ số. Cổ phiếu Alphabet tăng hơn 25% trong năm nay, đẩy giá trị thị phần của công ty lên khoảng 680 tỉ USD. Hiện Alphabet chỉ đứng sau Apple, công ty có giá hơn 800 tỉ USD.Thành công trên có được chủ yếu là nhờ sức thống trị của công cụ tìm kiếm Google và tiền thu từ quảng cáo. Hãng dự kiến báo cáo doanh thu gần 108 tỉ USD trong thời hạn nay. Ngoài ra, YouTube và Android cũng tạo nên nhiều doanh thu và lợi nhuận cho công ty.Alphabet còn nhiều khoản cược khác, chẳng hạn như đầu tư vào hãng sản xuất kỹ thuật ô tô tự hành Waymo, Fiber và nhà sản xuất thiết bị kết nối Nest. Những cái tên trên đang bắt đầu có nhiều lợi nhuận hơn.Thành công của Google giúp hai nhà sáng lập công ty cực giàu.

Ông Larry Page, người kiêm chức CEO Alphabet, và tỉ phú Sergey Brin mọi cá nhân hiện có gần 50 tỉ USD, theo các công cụ theo dõi tài sản tỉ phú của Forbes và Bloomberg.Dù vậy, con số 1.000 USD/cổ phiếu với Google và Amazon không phải quá đặc biệt, dù có rất ít doanh nghiệp có cổ phiếu đạt giá cao đến vậy. Priceline là cổ phiếu duy nhất trong chỉ số S&P 500 có giá trên 1.000 USD, song hiện có một doanh nghiệp khác trong chỉ số này đang tiến cận mốc bốn chữ số. Cổ phiếu nhà sản xuất robot y tế Intuitive Surgical đang được giao dịch ở mức 920 USD.Thước đo thực tế cho một loại cổ phiếu không phải là mức giá mà là Xác Suất Chi phí trên thu nhập.

Lưu bản nháp tự động

Xét về mặt này, cổ phiếu Alphabet vẫn có giá hợp lý, Chưa hẳn là rẻ khi được giao dịch ở mức gấp 25 lần thu nhập dự báo trong năm 2018. Cổ phiếu Amazon thì được giao dịch ở mức gấp 90 lần thu nhập dự báo năm 2018, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của Thị phần và các ông lớn công nghệ khác như Apple, Microsoft và Facebook.Lý do chính giúp cổ phiếu Amazon, Alphabet leo đến ngưỡng cao hiện thời là vì hai hãng không chia tách cổ phiếu, tức phát hành thêm cổ phần cho các nhà đầu tư Lúc Này. Amazon không chia tách cổ phiếu từ năm 1999 còn Alphabet có chia tách một lần vào năm 2014 để tạo ra hai loại cổ phiếu.

Nếu hai hãng muốn đứng vào top 30 cổ phiếu của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, họ phải chia tách cổ phiếu công ty. Lý do là vì Dow Jones là chỉ số trung bình về mặt giá cả. Một cổ phiếu có giá cao quá mức rất có khả năng ảnh hưởng đáng kể lên giá trị chung của chỉ số.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *