Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Có nên lắp đặt cửa cuốn không?

Có nên lắp đặt cửa cuốn không?

Đây là thắc mắc mà hiện nay rất được nhiều người chú ý, không phải vì tính hiện đại của cửa cuốn mà bởi vì mức an toàn quá cao nên đôi khi con người lại sợ phản tác dụng trong một số tình huống không may xảy ra, ví dụ như hỏa hoạn, cúp điện,… Bài viết này tôi xin giải đáp thắc mắc cho các bạn để hiểu rõ về cửa cuốn

 Khám phá sơ lược về cửa cuốn để trả lời rằng có nên lắp cửa cuốn không?

– Cửa cuốn là sản phẩm được làm theo kỹ thuật công nghệ hiện đại, được thế giới đón nhận và sử dụng từ rất lâu. Có thể dễ dàng thấy cửa cuốn sử dụng làm cửa chính, gara để xe, các cửa hàng, nhà ở, biệt thự,… Càng ngày Ơcác dòng cửa cuốn càng được cải thiện hiệu suất hoạt động, độ ổn định cao và rất an toàn, giúp cải thiện cuộc sống của con người.

– Tuy vậy cũng có nhiều trường hợp nguy hiểm do cửa cuốn gây ra, ví dụ như cửa không mở được khi gặp hỏa hoạn hoặc kẹt người,… Các tình huống này lỗi không nằm ở cửa cuốn mà vì lỗi ở người sử dụng chưa đúng cách đối với cửa cuốn.

– Cửa cuốn hiện nay được chia làm 2 loại chính là cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn motor. Mỗi loại đều có cách sử dụng khác nhau nhưng đều có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia đình. Chế độ vận hành của cửa cuốn hoạt động rất êm, mượt, không có tiếng ồn nên người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu so với những mẫu cửa kéo hay cửa cổng. Việc sử dụng cửa cuốn tự động bằng remote cửa cuốn từ xa nhỏ gọn giúp việc đóng/mở được dễ dàng và tiện lợi hơn, để đảm bảo an toàn cao nhất thì nên dùng những loại motor cửa cuốn mã nhảy, bảo mật cao.

Lưu bản nháp tự động

Mở cửa cuốn khi mất điện

Các trường hợp nguy hiểm do cửa cuốn thường xảy ra và cách phòng tránh

Tại sao trả lời “có” khi hỏi: Có nên lắp cửa cuốn không?

Hiện tại đa số những tình huống nguy hiểm thường là đối với cửa cuốn motor, vì cửa cuốn kéo tay được vận hành bằng sức người nên có thể chủ động trong mọi trường hợp.

Còn cửa cuốn sử dụng motor muốn vận hành phải thông qua remote điều khiển cửa cuốn kết nối với hộp thu phát tín hiệu ở motor cửa cuốn. Do quá an toàn nên những trường hợp gây nguy hiểm thường gặp phải vào đối tượng sử dụng cửa cuốn tự động. Sau đây là một số trường hợp cùng với cách phòng tránh như sau:

Trường hợp 1: Cửa cuốn không mở được khi xảy ra sự cố hỏa hoạn hoặc mất điện. Đây là sự cố đáng lo ngại nhất hiện nay, thông thường khi mất điện hoặc hỏa hoạn, nguồn điện bị cắt sẽ làm motor không hoạt động nên không thể mở cửa được nên bị kẹt ở trong hoặc ngoài nhà.

  • Để phòng tránh trường hợp này, các bạn nên lắp thêm bình lưu điện cửa cuốn. Công dụng, thông số và bảng giá bình lưu điện các bạn có thể xem chi tiết tại đây => bình lưu điện
  • Ngoài ra đối với các dòng cửa cuốn hiện nay thường có chế độ kéo tay để có thể mở cửa bằng palăng dây xích kéo. Các bạn có thể tham khảo cách mở cửa cuốn khi xảy ra cháy nổ hoặc mất điện <= tại đây

Trường hợp 2: là cửa kẹt người khi đóng. Trường hợp này cũng rất thường xảy ra, đôi khi đang đóng cửa mà trẻ nhỏ hoặc người thân không để ý đi ngang làm cửa đóng lại làm kẹt người, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • Đối với sự cố này, bạn nên lắp đặt bộ cảm biến tự dừng đảo chiều cửa cuốn, công dụng của bộ phụ kiện này giúp cửa cuốn khi đóng đụng phải vật nào đó sẽ tự động dừng lại và chạy lên, giúp bảo vệ an toàn tối đa cho mọi người và cả cửa cuốn.
  • Ngoài ra khi sử dụng cửa cuốn cũng cần quan sát xung quanh có người hay không rồi mới đóng cửa, vì đôi khi tính hiếu động của trẻ em thường không để ý đến các vấn đề xung quanh.

Trên đây là một số trường hợp nguy hiểm thường gặp làm mọi người lo lắng có nên lắp cửa cuốn không. Chúng tôi đã nêu ra những cách khắc phục mà rất nhiều người đã và đang áp dụng. Từ khi các thông tin liên quan đến vấn đề khắc phục về cửa cuốn được giải bày, các tình trạng nguy hiểm đã được giảm triệt để trong những tháng gần đây.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty TNHH PTH Vina cam kết support cụ thể và nhận báo giá sớm nhất Mô tơ cửa cuốn đặc biệt hoàn toàn MIỄN PHÍ. Gọi Ngay: 0909 351 425.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cài đặt thanh chắn barrier tự động tại Bình Dương

LẮP ĐẶT THANH CHẮN BARIE TỰ ĐỘNG TẠI BÌNH DƯƠNG Sẽ như thế nào nếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *