Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Chức năng ưu tiên của một hội nghề nghiệp

Chức năng ưu tiên của một hội nghề nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời gian gần đây, GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đã đại diện hội ký đơn, đề nghị gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Y tế, đề nghị xem xét lại việc bắt giữ bác sĩ Hoàng Công Lương, khoa hồi sức tích cực – Bệnh viện đa khoa tự do.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 4 tại đây.

Lưu bản nháp tự động

GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc nước ta
 

Theo đó, Hội cho rằng, việc cung cấp nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn để lọc máu là trách nhiệm của bệnh viện, bác sĩ không có chuyên môn kỹ thuật và cũng không được phân công làm công việc này. vì thế, việc cơ quan công an đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương, vì đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng về quy định khám chữa bệnh, là không đủ cơ sở.

Khi sự cố xảy ra, với lượng nhân viên ít ỏi, bác sĩ Lương và các đồng nghiệp đã làm việc hết mình, xử trí nhanh và chính xác, cấp cứu kịp thời 18 bệnh nhân trong khi chờ đợi các đồng nghiệp đến trợ giúp, vì vậy đã giảm thiểu số bệnh nhân tử vong, nếu như không số bệnh nhân tử vong còn rất có thể nhiều hơn nữa. Như một giảng viên đại học đã đưa ra nhận xét: “Bắt bác sĩ chịu trách nhiệm về nguồn nước chả khác nào bắt giáo viên chịu nhiệm vụ về hệ thống điện trong lớp. Chẳng hạn, người giáo viên chỉ biết vào lớp dạy thì bật đèn lên. Khi điện đóm hỏng hóc, chập điện chẳng hạn, gây ra cháy nổ, giáo viên đã tích cực hướng dẫn học sinh thoát hiểm, cứu được không ít học viên. Thế rồi, bắt giam người giáo viên vì không ký văn bản kiểm định điện thì quá vô lý. Ngày nào bác sĩ cũng dùng nước cất đó, ngày nào giáo viên cũng bật điện trong lớp, đó là các bước thường lệ. Từ các bước, thì sẽ xác minh được lỗi ở khâu nào khâu nào và ai đã làm sai quy trình”.

Vấn đề là, phản ứng đảm bảo hội viên như thế của một hội nghề nghiệp – Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, có đúng chức năng, có hợp lý không?

Câu trả lời là đúng, là hợp lý và phải chăng. Vì một trong những chức năng chính yếu, được ưu tiên của bất cứ một tổ chức xã hội nghề nghiệp và công việc nào, đều là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Và phản ứng của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc VN, như thế là tích cực, đúng với chức năng.

Việc một bác sĩ, hội viên của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc nước ta – ông Lương, vướng vòng lao lý bị cơ quan công an tỉnh tự do bắt giữ, vì bị xác minh “thiếu trọng trách, vi phạm luật nghiêm trọng về quy định khám chữa bệnh”, là quyền và trách nhiêm của họ – phía cơ quan điều tra. Nhưng việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, thì là của hội.

Quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, là việc hội viên Lương được đại diện của hội đến thăm nom, là việc giúp sức ông Lương trong việc có thể xác định những chứng cứ, tìm ra những phương cách tự đảm bảo mình – một hội viên. trách nhiệm và nghĩa vụ của một hội nghề nghiệp – thì y như công tác lãnh sự của các cơ quan đại diện VN ở nước ngoài, trước hết là có động thái lập tức bảo vệ “quyền và lợi ích hợp pháp của công dân VN ở nước ngoài”, ngay cả khi công dân đó đang bị nghi là có hành vi phạm tội.

Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc VN đã làm rất đúng trong chức năng bảo vệ quyền và lợi ích của các hội viên.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *