Home / Dịch vụ / Quà tặng / Cách chọn lựa bông đào, mai, quất tuyệt đẹp trưng bày Tết chào điềm may mắn đến nhà

Cách chọn lựa bông đào, mai, quất tuyệt đẹp trưng bày Tết chào điềm may mắn đến nhà

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Đào, mai và quất là 3 loại cây cảnh được chọn nhiều nhất trong dịp tết để trang trí nhà cửa. Dưới đây là những lưu ý để bạn rất có thể chọn được những cành đào, cây mai, cây quất tuyệt đẹp cho ngày Tết nhé.

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

Chọn đào

Đào có nhiều giống như: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm)… tùy vào cách trang trí nhà cửa, màu sắc chung của ngôi nhà mà bạn chọn màu đào tương xứng.  Nếu nhà bạn nhỏ thì nên chọn đào phai để tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhàng. Còn nếu nhà bạn rộng rãi, thoáng rộng thì đào bích sẽ giúp tạo nên điểm nổi bật, mang về cảm giác ấm  cúng.

Lưu bản nháp tự động
Đào phai giúp không gian sáng sủa hơn

Cách trồng đào cũng là một những điểm bạn cần chú ý khi chọn mua đào. Đào thường được trồng thành đào thế, đào cảnh trong chậu hay cắt cành cắm lọ… Chính vì thế khi chọn mua đào hãy chọn những cây hay cành có tán cân đối, nhánh thấp nhất bé, có tương đối nhiều nụ hoa phân bố đều trên cành và tập trung chủ yếu ở phía ngoài mặt tán.  Nhánh đào hay cây đào đẹp sẽ là cành, cây có tán vút thẳng ra ngoài và nụ trải đều từ đầu đến cuối các nhánh nhỏ này. Những cành đào có nhánh nhỏ to thường ít hoặc thưa hoa bạn nhé.

Đối với cành đào, khi mua về bạn phải đốt gốc hay đốt gốc cành và nhúng đào chậu nước nóng già từ 70 – 80 độ C. Cách này nhằm giữ chất dinh dưỡng tồn lại trong thân đào mà không chảy ra bên ngoài thất thoát qua vết cắt.


Đào bích tạo điểm nổi bật cho không gian

Với những cành đào cắm trong bình, nếu đào nở quá nhanh bạn rất có khả năng khoanh 1 đường cắt gần sát gốc cành để ngăn dưỡng chất lên hoa và hãm độ nở của hoa. Cho sỏi vào bình cắm hoa để giữ lạnh cũng là 1 cách để hoa nở chậm hơn. Ngược lại nếu như muốn hoa nở nhanh bạn chỉ cần đắp 1 nắm vôi quanh gốc đào thì đảm bảo sáng mai đào sẽ nở rực rỡ nhé.

Với đào thế thì bạn phải tưới nước thường xuyên, giữ sạch cho cây và giữ mát thì hoa sẽ bền và tươi lâu. Nếu trời nóng hoa nở rộ thì bạn nên làm lạnh để hãm hoa.

Chọn mai

Chọn mua cây mai

Với mai thì đẹp và quý là từ dáng cây. Khi chọn mai nên chọn những nhánh thăng bằng, vỏ đen tự nhiên không có đốm vảy nấm mốc. Những cành mai quá nhiều nhánh hay có độ to nhỏ chênh nhau vô số cũng không đẹp.

Thêm nữa, trước khi chọn mua mai bạn lắc nhẹ ở gốc mai, thấy gốc vững là được. Bạn cũng chú ý chọn những cây mai không có nụ bị héo, rũ cuống. Nụ mai bị héo hay rũ cuống là do cây đang kiệt vì thiếu nước hoặc bị đứt rễ, sâu bệnh.


Mai đẹp phải nhiều hoa

Mai được coi là có dáng đẹp khi có gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

Chọn mua cành mai

Khi mua cành mai thì bạn chăm chú đến các cành phân chi lớp thứ có đều hay không, nhánh có to khỏe không, nụ và bông có trải đều trên nhánh mai hay không, cành mai có lá non vừa nhú không.

Các nụ hoa mai cũng cần phải đủ bụ bẫm để đảm bảo sẽ nở kịp dịp Tết nhé.

Một cành mai đẹp phải có khá nhiều hoa và nụ, thêm vào đó là phải có mấy chiếc lá non xanh mềm hay đỏ tía.

Khi mua mai nếu trên cành sót lại những chiếc lá mai già thì nên cần ngắt bỏ để giảm sự thoát hơi nước của nhành mai.

Khi mua mai về bạn nên bọc kín cành mai trong giấy và ngâm gốc vào bể nước khoảng 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm để chống mất nước cho mai. Sau khi mai đã no nước mới đem cắm vào bình nhé.

Chọn Quất

Khác với mai, đào, khi chọn quất hãy chọn cây còn tơ. Đặc điểm nhận biết tuổi tác các cây quất già là trên thân thường bị các tản địa y bám vào tạo nên đốm xanh xám.


Quất đẹp có tán đều, nhiều quả

Quất đẹp có tán tròn đều, chùm quả tản đều về các phía, lá xanh đậm, to bản và bóng. Quả quất phải căng mọng. nên chọn những cây quất quả mới chín tới, nhìn còn thấy vân xanh trên da. Đẹp nhất là những cây quất có nhiều lộc non và tươi, có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

Khi mua quất nên đảm bảo bầu đất của cây vẫn còn nguyên và đem trồng ngay vào chậu rộng đủ không gian để nhồi thêm đất bột quanh bầu. Sau khi trồng xong nên nhanh chóng tưới ẩm ngay và giữ ẩm thường xuyên cho cây. Để cây trở nên tân tiến tốt nhất, cứ 5 – 6 ngày hãy phun một lần phân bón lá có tỷ lệ phốt pho, Kali cao nhé.

 -ST-

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *