Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Các điều hấp dẫn nhất về tiền tệ trên thế giới.

Các điều hấp dẫn nhất về tiền tệ trên thế giới.

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đồng tiền mệnh giá 1 triệu Bảng
Lưu bản nháp tự động

Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất mà ngân hàng Trung ương Anh (BoE) từng phát hành có mệnh giá 1 triệu Bảng vào năm 1948, trong thời kì tái thiết hậu chiến tranh theo kế hoạch Marshall. đồng tiền này được thiết kế dành riêng cho Chính phủ Mỹ dùng. Vài tháng sau đó, việc phát hành kết thúc, nên chỉ có rất ít Đồng bạc này lọt vào tay tư nhân. Vào năm 2008, một trong những đồng tiền mệnh giá khổng lồ còn sót lại đã được bán đấu giá thành công với mức giá khoảng 120.000 USD.

Máy ATM trước nhất trên thế giới

Máy ATM có nhẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất mà con người nghĩ ra khi ở trong bồn tắm kể từ thời Archimede. Khi đang tắm, John Shepherd-Barron đã phát minh ra chiếc máy rút tiền tự động (ATM) trước hết, cho dù vẫn còn những tranh cãi về bản quyền của ông đối với ít tưởng này. Shepherd-Barron sau đó đã đưa ý tưởng của ông lên ngân hàng Barclays của Anh và được hài lòng ngay tức thì.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng tmall của Nhanshiphang.vn tại đây.

Vào năm 1967, chiếc máy ATM trước hết đã được lắp đặt London. Dẫu còn thô sơ so với những “hậu duệ” ATM ngày nay, nhưng có ưu điểm là không thu phí. Trong ảnh là một nữ giới đang rút tiền từ máy ATM bên ngoài ngân hàng Westminster ở London vào ngày 19/1/1968.

 Cội nguồn của ký hiệu $

Không ai biết ký hiệu của đồng bạc xanh ($) từ đâu mà có, nhưng Cục In tiền của Mỹ có cách lý giải xem chừng rất hợp lý. Cơ quan này cho biết, ký hiệu $ ban sơ được sử dụng cho đồng Peso của Tây Ban Nha và Mexico, trông giống như chữ “P” viết lồng vào chữ “S”. Ký hiệu $ đã được dùng rộng rãi trước năm 1875, thời khắc đồng USD bằng giấy trước nhất được phát hành. Nếu chú ý, có thể thấy ký hiệu $ không hề xuất hiện trên đồng tiền của nước Mỹ.

Tiền mệnh giá càng nhỏ càng nhanh rách

Tất tật các đồng bạc giấy chung cuộc rồi cũng rách nát. Những đồng càng có mệnh giá nhỏ lại càng được sử dụng nhiều, vòng đời càng ngắn hơn. Ước tính, đồng 1 USD chỉ tồn tại được trong 21 tháng, trong khi tờ 100 USD có thể dùng trong 7 năm. Trong khoảng thời gian đó, lạm phát có thể làm giá trị của đồng tiền “teo” đi. Đây có thể xem là lý do để mọi người tiêu tiền càng nhanh càng tốt!

 Cảnh sát chống bạc giả của Mỹ

Sau cuộc Nội chiến (1861-1865), tiền giả lan tràn khắp nước Mỹ, với tỷ lệ bạc giả được cho là lên tới 1/3 số tờ bạc trong lưu thông, buộc Chính phủ phải hành động. Vào năm 1865, một bộ phận đặc biệt thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã được thành lập để chống nạn làm giả tiền. Cơ quan này vẫn tồn tại cho đến ngày nay, với cái tên Mật vụ Hoa Kỳ (USSS), mang nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của nước này.

Tổng thống Abraham Lincoln là người đã trao quyền chống bạc giả cho Mật vụ vào ngày 14/4/1865. Đến năm 1901, cơ quan này được Tổng thống William McKinley giao thêm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống. Năm 2002, Mật vụ Mỹ – cơ quan gồm 6.500 viên chức – được chuyển vào một bộ mới thành lập là Bộ An ninh nội địa.

 Người có chân dung được in nhiều nhất trên tiền

Từ Australia tới Trinidad và Tobago, chân dung của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị ngự trị trên đồng tiền của 33 quốc gia khác nhau – nhiều hơn bất cứ một nhân vật nào. Canada là nước đầu tiên in chân dung của Nữ hoàng Elizabeth lên đồng tiền vào năm 1935, khi Nữ hoàng còn là công chúa lên 9 tuổi.

Theo thời gian, 26 chân dung khác nhau của Nữ hoàng Anh đã được sử dụng trên đồng Bảng Anh cũng như đồng bạc của các thực dân địa, lãnh địa và vùng cương vực của nước này. Một số nước thích dùng chân dung của nữ vương trong y phục tôn thất lộng lẫy, một số khác thích chân dung giản đơn. Nhiều nước “cập nhật” chân dung của nữ vương theo độ tuổi, trong khi nhiều nước chỉ thích dùng chân dung của Nữ hoàng khi còn trẻ.

 Tiền rất bẩn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần nhiều số tờ USD nằm trong lưu thông có dính một hàm lượng nhất thiết chất ma túy. Lý do là bọn buôn lậu ma túy thường dùng tay có dính thuốc để chuyển di tiền, nhiều con nghiện cũng dùng tiền để cuộn lại làm ống hít.

Tệ hơn, tiền còn được các nhà nghiên cứu chỉ ra là một ổ bệnh, với rất nhiều loại vi khuẩn và virus khác nhau, với số lượng thậm chí còn lớn hơn trong toilet của các hộ gia đình. chả hạn, virus cúm được cho là có thể tồn tại trên tiền giấy tới 17 ngày. Đó là lý do vì sao người ta nên dùng thẻ nhiều hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *