Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm cản trở người khuyết tật

Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm cản trở người khuyết tật

TPO – Lực lượng chức năng gắn barie trên vỉa hè quận 1, TPHCM để ngăn xe máy lấn đường người đi bộ. Tuy vậy, nhưng chiếc barie này lại gây khó cho người khuyết tật qua điều tra thực tế

Lưu bản nháp tự động

Ngày 21/2,Trung tâm Khuyết tật và cải tiến và phát triển (DRD) tổ chức khảo sát việc người khuyết chuyển dời qua khoanh vùng có gắn barrier trên vỉa hè trên địa bàn quận 1, TPHCM.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Tại đoạn vỉa hè đường Lý Tự Trọng giao gần bảo tàng TPHCM, không ít người dân đi xe lăn, khiếm thị di chuyển qua các vị trí đặt barie gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, đối với người già và phụ nữ khuyết tật.

Liên tục phải di chuyển qua đoạn đường này, chị H. Cho biết, bình thường chị đi xe lăn qua vỉa hè khoanh vùng này đã gặp khó khăn do vỉa hè bị bong tróc, lên xuống vỉa hè khó khăn do tay yếu. Nay lại thêm thanh barie chắn ngang, dù có chừa khoảng không để xe lăn qua được nhưng cũng khá khó khăn.

Tại 1 số khoanh vùng, người dân dựng xe máy chắn trước các thanh barie khiến người khuyết tật không thể di chuyển qua đành phải đổi hướng.

Anh N. (người khiếm thị) cho biết, dù đã biết thông tin lắp barie trên vỉa hè nhưng nhiều lần di chuyển qua những vị trí này anh Thường xuyên vấp phải.

“Người khiếm thị chuyển dịch phải dựa vào gậy chỉ đường. Nếu vung tay cao hoặc quá thấp thì sẽ không biết được  điểm chính xác của thanh barie là chỗ nào, hoặc không biết được ở chỗ đó có barie thì chuyện vấp ngã là bình thường”, anh N nói.

Theo quan sát, người khuyết tật gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua các điểm gắn barie. Đặc biệt tại những đoạn barie được gắn ngay đường dẫn lên vỉa hè, những địa điểm vỉa hè bị bong tróc…

Dù vỉa hè đã được gắn barie nhưng nhiều người đi xe máy vẫn cố tình leo lên.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thiết kế kiến thiết cửa chính hợp lý và phải chăng cho biệt thự

  Đối với một ngôi biệt thự, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *