Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Amazon thay đổi cách bán sách, giới xuất bản lo lắng

Amazon thay đổi cách bán sách, giới xuất bản lo lắng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong thời điểm tháng 3/2017, Amazon thay đổi cơ chế bán hàng, cho phép các bên bán sách thứ ba tham gia vào việc mua bán sách mới trên trang thương mại điện tử khổng lồ này.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá từ trung quốc về TPHCM tại đây.

Thông thường khi khách hàng mua một cuốn sách trên Amazon, họ đang mua từ chính Amazon, và Amazon sẽ mua từ nhà xuất bản hoặc đại lý phân phối bán buôn của nó, và sẽ trả cho nhà xuất bản 45% kệ sách, các tác giả sách cũng luôn có một khoản lợi nhuận nhỏ trên mỗi cuốn sách bán được. Quy trình này giúp đảm bảo an toàn nhuận bút cho tác giả, đồng thời ủng hộ tên tuổi các nhà xuất bản.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2017 tới nay, Amazon bước đầu áp dụng chính sách mới. Theo đó, người đọc rất có khả năng mua sách từ Amazon như cách cũ nhưng họ cũng rất có khả năng mua từ một bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu cuốn sách được mua từ bên thứ ba, không có điều gì đảm bảo bên thứ ba đó mua sách từ các nhà xuất bản. Nghĩa là nhà xuất bản có khả năng không được trả tiền, và các tác giả cũng vậy.

Lưu bản nháp tự động

Amazon cho phép các bên thứ ba bán sách trên chính trang của họ.

Rất có thể thấy, với phương thức mới này, các nhà xuất bản sẽ khó tạo lợi nhuận hơn, và buộc họ cẩn trọng hơn với những cuốn sách mạo hiểm. Nghĩa là họ có ít tiền hơn dành cho những cuốn sách có giá trị nhưng lại khó tạo ra lợi nhuận lớn. Và vì vậy, những cuốn sách hay sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để đến với độc giả.

Khi sách được bán quá rẻ, khách hàng sẽ mặc định trong đầu sách càng ngày càng rẻ, và chúng nên rẻ hơn nữa, thậm chí thấp hơn cả chi phí để tạo thành cuốn sách. Như vậy giá trị của cuốn sách tự động bị hạ thấp xuống, đồng nghĩa với danh tiếng của nhà xuất bản và tác giả cũng bị ảnh hưởng.

Nhuận bút của các tác giả bị trả ít đi do lợi nhuận bán sách từ nhà xuất bản giảm xuống, điều này khiến cuộc sống nhiều tác giả trở nên khó khăn hơn khi họ không thể sống nhờ vào tác phẩm của mình. Không khó để hình dung ra chuỗi domino ảnh hưởng. Sẽ có ít người lựa chọn và dành thời khắc vào việc viết sách hơn, những cây viết tài năng sẽ bị bỏ quên. Và người thiệt hại sẽ là độc giả khi họ không được hưởng thụ những tác phẩm hay.

Một cửa hàng bán sách của Amazon.

Amazon trong quá khứ đã từng một lần làm ảnh hưởng đến dịch vụ của các nhà xuất bản khi cố ép họ sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu. Trang thương mại điện tử này muốn các nhà xuất bản trả tiền cho mình để in những cuốn sách có bản quyền được bán, ngoài các khoản phí họ phải trả cho việc phân phối sách và chi phí tiếp thị.

Nói cách khác, khi khách hàng yêu cầu một cuốn sách trên Amazon, dịch vụ trực tuyến này không gửi cho bạn một bản in của nhà xuất bản cung cấp mà Amazon sẽ in một bản sao và gửi nó cho bạn. Và họ sẽ thành lập các cửa hàng in nhỏ trên cả nước để xử lý các đơn mua hàng thậm chí nhanh hơn hiện nay, đồng thời sẽ tiết kiệm được chi phí lưu kho.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *