Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / 3 lưu ý khi vận chuyển hàng trực tuyến

3 lưu ý khi vận chuyển hàng trực tuyến

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong kinh doanh online thì việc ship hàng là một khâu không thể thiếu. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều trước hết là sẽ tìm những sản phẩm hiệp với sở thích và túi tiền tài họ. Sau đó sẽ xem xét cách thức và chi phí ship hàng ra sao rồi mới đi tới quyết định mua hàng. Tuy nhiên, một mặt hàng mà khách hàng nghĩ có giá khá thích hợp lại trở thành đắt đỏ hơn nếu như cộng thêm phí ship hàng quá cao. Hay thời gian ship hàng quá lâu sẽ khiến bạn đánh lỡ cơ hội phục vụ khách hàng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp khai triển quy trình ship hàng hiệu quả nhất.

Xem thêm: thanh toan taobao tại đây.


1.Tuyển lựa đối tác ship hàng

Việc đáp ứng sản phẩm của shop đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và bảo đảm nhất sẽ đem lại giá trị và niềm tin rất lớn đối với shop. Nếu shop mở một ít hàng hóa nhỏ lẻ thì có thể tự ship hàng cho khách nhằm tiện tặn phí tổn và phí vận chuyển này chủ shop cân đối sao cho hợp, bảo đảm lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng bản thân shop cũng có doanh thu.

Với những shop mà mặt hàng tương đối nhiều thì lựa chọn một một đối tác tin cậy để ship hàng đích thực rất quan yếu. Có rất nhiều dịch vụ chuyên ship hàng hóa như: giaohangnhanh.vn, hanoishippercác đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với phí tổn phải chăng. Công ty sẽ tới tận nơi để lấy hàng trong thời kì ngắn nhất với chất lượng dịch vụ uy tín và tiện ích tối đa. Phương pháp này phí không cao (nhàng nhàng từ 10.000 – 25.000 cho đơn hàng trong khuôn khổ tỉnh thành, 25.000 – 40.000 cho đơn hàng liên tỉnh, tùy thuộc thời kì và khối lượng hàng muốn giao), song song giúp giải phóng chủ shop khỏi công việc ship hàng. Do đó, loại hình này đang được nhiều shop tín nhiệm và ưa dùng.

Ngoại giả, một cách thức khác mà nhiều shop cũng tuyển lựa đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để tải hàng cho khách. Đối với phương pháp này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành. Đối tượng tham gia ship hàng cốt yếu là các bạn trẻ kiếm thêm ngoài giờ không mất uổng gì cả nên phí chuyên chở thường rẻ hơn so với dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hợp với các đơn hàng nội ô, đồng thời cần cẩn trọng vì cũng có những trường hợp xấu có thể xảy ra như: hàng không tới được tay khách hàng, hoặc hỏng hóc trong quá trình vận tải…Vì vây, nên chọn đối tác tin tưởng.#, giao kèo rõ ràng trước với nhân viên chuyển hàng thuê để có được dịch vụ và mức phí hợp lý nhất cho cả đôi bên.

2. Đóng gói và tải hàng hóa

Quá trình đóng gói hàng hóa cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi quá trình chuyển hàng có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu… Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư. Do đó, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp cắt giảm phí nhưng nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong quá trình chuyển vận. Đối với những món hàng mà hình dạng là một điều quan trọng, chủ shop hãy cụ gói cẩn thận và dùng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có thể dùng túi giấy tái chế tác ấn tượng thân thiện môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Thông báo khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và địa chỉ. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần công nhận thông tin chuyển hàng, hay không thể liên tưởng với người nhận hàng.

3.Miễn phí ship hàng

Miễn phí giao hàng thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng đô thị. Đây là cách tốt để cuộn đơn đặt hàng của khách hàng. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào năng lực tài chính của người bán vày chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận. Có thể thấy rằng ngữ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn lôi cuốn sự để ý của khách hàng, loại bỏ rào cản phí tổn chuyên chở khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để có thể trang trải cho cả phí tổn chuyển vận. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng làng nhàng và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các uổng vận chuyển.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *