Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / 3 chú ý khi phục vụ online

3 chú ý khi phục vụ online

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Trong kinh doanh online thì việc giao hàng là một khâu không thể thiếu. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều đầu tiên là sẽ tìm những sản phẩm tương xứng với sở thích và túi tiền của họ. tiếp đến sẽ xem xét cách thức và chi phí ship hàng ra sao rồi mới đi tới quyết định mua hàng. Tuy nhiên, một loại sản phẩm mà khách hàng nghĩ có giá khá phù hợp lại trở nên đắt đỏ hơn nếu như cộng thêm chi phí ship hàng tương đối cao. Hay thời gian giao hàng quá lâu sẽ khiến bạn đánh lỡ cơ hội phục vụ khách hàng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp thực hiện quy trình ship hàng hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng quảng châu của Nhanshiphang.vn tại đây.


1.Lựa chọn đối tác doanh nghiệp ship hàng

Việc đáp ứng sản phẩm của shop đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và bảo đảm nhất sẽ đem lại giá trị và ý thức không nhỏ đối với shop. Nếu shop mở một ít hàng hóa nhỏ lẻ thì rất có khả năng tự ship hàng cho khách nhằm tiết kiệm ngân sách và phí vận chuyển này chủ shop cân bằng sao để cho tương xứng, bảo đảm lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng bản thân shop cũng có doanh số.

Với những shop mà sản phẩm tương đối nhiều thì lựa lựa chọn 1 một đối tác tin tưởng để Giao hàng thực sự rất quan trọng. có khá nhiều dịch vụ chuyên giao hàng hóa như: giaohangnhanh.vn, hanoishipper…các đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với chi phí hợp lí. Công ty sẽ tới tận nơi để lấy hàng trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ uy tín và tiện ích tối đa. phương pháp này chi phí không cao (trung bình từ 10.000 – 25.000 cho đơn hàng trong phạm vi thành phố, 25.000 – 40.000 cho đơn hàng liên tỉnh, tùy thuộc thời điểm và cân nặng hàng muốn giao), đồng thời giúp giải phóng chủ shop khỏi công việc ship hàng. Do đó, loại hình này đang được nhiều shop tín nhiệm và ưa dùng.

Ngoài ra, một cách thức khác mà nhiều shop cũng lựa chọn đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng cho khách. Đối với cách thức này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành. Đối tượng tham gia Ship hàng chủ yếu là các bạn trẻ kiếm thêm ngoài giờ không mất chi phí gì cả nên phí vận chuyển thường rẻ hơn so với dịch vụ của công ty. mặc dù, cách thức này chỉ phù hợp với các đơn hàng nội thành, đồng thời cần cẩn trọng vì cũng có những trường hợp xấu có thể xảy ra như: hàng không tới được tay khách hàng, hoặc hư hỏng trong quy trình tiến độ vận chuyển…Vì vây, nên chọn lựa đối tác tin cậy, hợp đồng rõ ràng trước với nhân viên chuyển hàng thuê để có được dịch vụ và mức phí hợp lý nhất cho cả đôi bên.

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Tiến trình đóng gói hàng hóa cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi tiến độ chuyển hàng có khả năng gây ra nhiều vấn đề không hề muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu… Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp cắt giảm chi phí nhưng nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong quá trình vận chuyển. Đối với những món hàng mà hình dáng là một điều quan trọng, chủ shop hãy cố gắng gói cẩn thận và sử dụng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có khả năng sử dụng túi giấy tái chế tạo ấn tượng gần gũi môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Thông tin khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và địa chỉ. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng rất có khả năng liên lạc khi cần chứng thực thông tin chuyển hàng, hay không thể liên hệ với người nhận hàng.

3.Miễn phí giao hàng

Miễn phí Ship hàng thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng thành phố. đây là cách tốt để thu hút đơn đặt hàng của khách hàng. tuy vậy còn phải phụ thuộc vào năng lực tài chính của người bán bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận. có thể thấy rằng cụm từ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng, loại bỏ rào cản chi phí vận chuyển khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi ra quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nói tới việc nâng giá hàng hóa của mình để rất có khả năng trang trải cho cả chi phí vận chuyển. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn mua hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *