Home / Dịch vụ / Quà tặng / Chân thành và ý nghĩa các loài hoa khi làm quà tặng ngày 20/10

Chân thành và ý nghĩa các loài hoa khi làm quà tặng ngày 20/10

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Hoa không chỉ đơn thuần là món quà tặng ưa nhìn và tươi mới mà thông qua các loài hoa, người tặng còn có thể gửi gắm tâm tư, tình cảm và những điều mà mình muốn nhắn nhủ tới người nhận.

Có hàng trăm loài hoa với đủ kiểu màu sắc để bạn rất có khả năng chọn làm quà tặng cho người thân, đồng đội và đồng nghiệp trong ngày lễ hội 20/10 sắp tới.

Xem thêm: Qua 20/10 tại đây.

Mặc dù trước khi quyết định tặng hoa cho bất kỳ ai, bạn cũng nên tìm hiểu để biết ý nghĩa của từng loài hoa, những lời nhắn gửi mà loài hoa đó đại diện để trao tặng được món quà hoàn hảo nhất đến đúng đối tượng.

1. Hoa hồng 

Hoa hồng là loài hoa vô cùng phổ biến với hàng chục màu sắc khác nhau. Hoa hồng cũng là loài hoa dễ kết hợp, dễ tạo hình đặc biệt và đẹp nhất khi mang đi tặng. Đặc biệt, vẻ đẹp rực rỡ của hoa hồng cuốn hút không ít phụ nữ. Từ trước đến thời điểm này hoa hồng được biết tới là biểu tượng của tình yêu.
Lưu bản nháp tự động

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho lời tỏ tình.
 

Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, hoa hồng đỏ được gắn chặt với nữ thần tình yêu. Nhiều nền văn hóa cổ đại sử dụng hoa hồng đỏ để trang trí lễ kết hôn và chúng thường là một phần của trang phục cưới truyền thống.

Thông qua tập tục này, bông hồng đỏ dần trở nên được biết đến như một biểu tượng cho tình yêu và lòng trung thành. Đây là 1 truyền thống cổ truyền đã được gìn giữ cho đến ngày nay.

– Hoa hồng đỏ: Hoa hồng đỏ là biểu tượng cơ bản của tình yêu lãng mạn và tình cảm lâu dài nồng nàn. Hoa hồng đỏ thay lời nói “Anh yêu em”

– Hoa hồng vàng: tặng hoa hồng vàng khẳng định tình cảm trực tiếp và chân thành từ trái tim mình, không chút nghi ngờ. Hoa hồng vàng thường sẽ có ý tỏ bày kín đáo rằng "Anh đang lưu ý đến em".

– Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết và biểu tượng của tình yêu hạnh phúc bền vững.
Hoa

– Hoa hồng xanh: biểu trưng cho tình yêu bất diệt

– Hoa hồng tím: một bông hồng tím biếc thể hiện lòng si mê, một tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Hoa hồng màu hồng: cho thấy thêm lòng ái mộ, sự dịu dàng, lời cảm ơn, hạnh phúc tròn đầy và lời nhắn nhủ “Hãy tin anh nhé”

2. Hoa ly 

Bản thân vẻ đẹp mạnh mẽ và căng tràn của hoa ly đã luôn tượng trưng cho "Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh". Bên cạnh đó, hoa ly tượng trưng cho sự trinh trắng, lòng chung thuỷ và cao thượng.
Hoa ly tượng trưng cho sự cao quý.
– Hoa ly vàng: tượng trưng cho lòng biết ơn, sự vui vẻ. Hãy tặng ly vàng nếu bạn muốn thể hiện sự cảm kích với ai đó đã giúp đỡ bạn.

– Hoa ly trắng: sang trọng và hoành tráng tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh. Tặng hoa ly trắng để chúc cho người nhận hạnh phúc, thịnh vượng.

– Hoa ly hồng: biểu trưng cho lòng kiêu hãnh và sự phong lưu. Hãy tặng ly hồng cho người phụ nữ thành đạt.
Nên tặng hoa ly cho những người phụ nữ mạnh mẽ.
3. Hoa lan 

– Hoa phong lan: loài hoa này có ý nghĩa về sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp tinh tế. Loài hoa này thường rất có ý nghĩa khi giành tặng những người phụ nữ lớn tuổi và có vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn.
Phong lan thể hiện vẻ đẹp tinh tế.
– Hoa lan hồ điệp: là biểu trưng cho sự hoàn thiện và sắc đẹp. Vì vậy nếu bạn muốn tán dương người yêu, vợ hoặc mẹ thì đều rất có thể lựa chọn loài hoa này.
Lan hồ điệp biểu trưng cho sự hoàn thành.
 4. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa nhiều cánh, không có hương thơm song lại có một vẻ đẹp rất thu hút. Hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự ái mộ, sự gợi cảm, lòng biết ơn sâu sắc và một tình yêu chung thủy.
Hoa cẩm chướng biểu trưng cho lòng biết ơn sâu sắc.
– Hoa cẩm chướng trắng: tượng trưng cho tình bè bạn, lòng quí mến, sự biết ơn và thân thiết

– Hoa cẩm chướng hồng : tượng trưng cho ngày của mẹ.

– Hoa cẩm chướng vàng : tỏ ý từ chối hoặc cự tuyệt mối quan hệ. Vì vậy bạn nên hết sức chú ý khi tặng cẩm chướng vàng.
– Hoa cẩm chướng đỏ : biểu hiện sự tôn nghiêm, ái mộ người được tặng.
5. Hoa cúc 

Hoa cúc tượng trưng cho sự cao thượng và là loài hoa có vẻ đẹp giản dị và đơn giản, thân cận và lãng mạn nên được tương đối nhiều họa sĩ, nhà văn, nhà thơ yêu thích.
Hoa cúc có vẻ đẹp giản dị, mong manh và lãng mạn.
– Cúc trắng: thể hiện lòng cao thượng, sự ngây thơ, trong trắng.

– Cúc tây: Chín chắn – tình yêu muôn màu.

– Cúc đại đóa: thể hiện sự lạc quan và niềm vui.

– Cúc tím (Thạch thảo): bày tỏ sự lưu luyến khi chia tay.
Hoa cúc vàng thể hiện sự hân hoan, vui vẻ.
– Cúc vàng: Lòng kính yêu, quý mến, nỗi hân hoan vui vẻ.

– Cúc đồng tiền: Chúc trẻ khỏe và sống lâu.

– Cúc dại (Daisy): thể hiện một tình yêu thầm lặng.

6. Hoa cẩm tú cầu 
Cẩm tú cầu bộc lộ sự chân thành.
Cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp thành một bông hoa lớn có màu sắc đa dạng và thanh nhã. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Vì vậy bạn hãy gửi những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lỗi chân thành đến người mà bạn muốn tỏ bày.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *