Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Tp Đà Nẵng tháo gỡ một phần hàng rào chắn bãi biển Nam Ô

Tp Đà Nẵng tháo gỡ một phần hàng rào chắn bãi biển Nam Ô

Rào chắn bằng thép được chủ đầu tư dựng lên ngăn khu dân cư Nam Ô (Đà Nẵng) với phần đất hơn 33 ha của dự án Lancaster Nam O Resort.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu gỡ hàng rào chặn lối xuống biển của dân

Ngày 23/3, chính quyền địa phương đã cử nhân công đến tháo dỡ một phần hàng rào chắn bãi biển Nam Ô phía cuối tuyến biển Nguyễn Tất Thành tiếp giáp với dự án Lancaster Nam O Resort (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Rào chắn bằng thép này được CĐT là Tập đoàn Trung Thủy (TP HCM) dựng lên vài tháng trở lại đây, cùng với tuyến hàng rào hơn 3 km ngăn khu dân cư Nam Ô với phần đất hơn 33 ha của dự án.

vui miệng liên hệ PTH Vina để được support: Barrier điện chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Một đoạn hàng rào khoảng 20 m đã được tháo dỡ, chủ đầu tư dự án dựng bảng thông báo và có đảm bảo túc trực. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong buổi sáng, đoạn rào chắn dài gần 20 m từ giữa khúc cua đường Nguyễn Tất Thành ra sát mép biển đã được gỡ bỏ. người đầu tư cho đặt một tấm bảng ghi "công trình đang thì công" và "xin lỗi vì sự bất tiện này".

Ven bờ biển khu vực này có con đường bê tông dẫn vào ghềnh Nam Ô, xây dựng trước khi thành phố có chủ trương giải tỏa, bàn giao đất cho dự án nghỉ dưỡng Lancaster Nam O Resort. Khi chủ đầu tư dựng hàng rào, lối đi theo tuyến đường bê tông bị san ủi, nên dù hàng rào đã mở xe máy không thể chạy vào phía trong như lúc trước. Nhiều khách du lịch nước ngoài đến vùng này chỉ có thể ngồi trên xe chụp ảnh.

Dù hàng rào sắt cuối đường biển Nguyễn Tất Thành đã tháo dỡ, nhưng du khách không thể chạy xe máy xuống lối bê tông trước đó ra ghềnh đá Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông.

Năm 2011, UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn Trung Thủy làm dự án nghỉ dưỡng tại làng biển Nam Ô. Hơn 500 hộ dân được giải tỏa để thành phố bàn giao hơn 33 ha đất cho nhà đầu tư.

Dù chưa được chính quyền thành phố cấp thủ tục phép xây dựng, nhưng CĐT đã dựng những hàng rào sắt và ghép tôn bịt kín dự án, ngăn không gian ven biển với khu dân cư đông đúc của làng biển 700 năm tuổi. Ngày 20/3, nhiều người dân đã tập trung "tấn công" vào hàng rào thép khi bảo đảm dự án khóa lối xuống ghềnh đá Nam Ô. Cánh cửa sắt kế tiếp được mở lại.

Thị sát Khu Vực này sáng 22/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng việc dự án chưa thi công đã rào chắn là không đúng. Ông chỉ đạo tháo dỡ ngay phần hàng rào ra đến mép nước cuối đường biển Nguyễn Tất Thành

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

‘Người khổng lồ’ của Vovinam làm bảo vệ

Trần Ngọc Tú, 22 tuổi, vận động viên cao nhất VN 2,20 m như người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *